Quán quân Olympia 2019: Quyết tâm giành vòng nguyệt quế vì người chị đã mất, từng bỏ đội tuyển HSG Quốc gia để tập trung tham gia Olympia

Công Hiếu, Theo Helino 12:20 15/09/2019

Chia sẻ trong trận Chung kết Olympia 2019, Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết rằng người chị đã mất của mình là nguồn động lực lớn nhất để tham gia thi cuộc thi năm nay.

Với các thế hệ học trò, Đường lên đỉnh Olympia dường như trở thành biểu tượng của học vấn, của tri thức. Được tham gia trở thành nhà leo núi Olympia thực sự là giấc mơ của rất nhiều người, trong đó có Trần Thế Trung và người chị đã khuất của mình.

Dành tặng vòng nguyệt quế cho người chị đã mất

Gửi lời cảm ơn tới gia đình, người thân và toàn thể điểm cầu THPT Phan Bội Châu, Trung nói muốn gửi chiến thắng này nhất tới người chị gái đã mất. "Em và chị cùng nhau theo dõi Đường lên đỉnh Olympia trong nhiều năm qua. Chị cũng là người luôn động viên em cố gắng theo đuổi ước mơ, nhất là khi nhìn thấy anh Phan Đăng Nhật Minh vô địch năm 2017", Trung nói.

Chia sẻ trước phần thi Về đích, Thế Trung nói: "Em rất vinh dự là người sẽ kết thúc chương trình Olympia năm thứ 19, và đây là một hành trình dài đối với bản thân em và các bạn thí sinh khác, cho dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì em cũng không có gì hối tiếc. Có giây phút trong cuộc thi em nghĩ cơ hội của mình đã hết rồi. May là sau đó em vẫn bình tĩnh lại và mang chiến thắng về cho trường và tỉnh Nghệ An".

Quán quân Olympia 2019: Quyết tâm giành vòng nguyệt quế vì người chị đã mất, từng bỏ đội tuyển HSG Quốc gia để tập trung tham gia Olympia - Ảnh 1.

Được đứng tham gia trở thành nhà leo núi Olympia thực sự là giấc mơ của rất nhiều người, trong đó có Trần Thế Trung và người chị đã khuất của mình.

Từng từ chối đội tuyển học sinh giỏi để tập trung cho Olympia

Vốn là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, Trung được các thầy cô tin chọn tham gia vào đội tuyển để dự thi học sinh giỏi Quốc gia. Tuy nhiên với giấc mơ Olympia đang dang dở, nam sinh đã từ chối tất cả để dự thi Olympia.

Ở trường, Thế Trung còn được ngưỡng mộ khi giành giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Vật lý năm học 2018-2019. Học thiên về khối Tự nhiên nhưng Trung cũng rất giỏi môn Tiếng Anh. Ngoài ra, cậu có khả năng chơi guitar và hát khá hay. Hiện Thế Trung tham gia CLB Âm nhạc, CLB Bóng rổ, Mô phỏng Liên hợp quốc, Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời giữ vai trò Trưởng ban kỹ thuật của tờ Nội san trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quán quân Olympia 2019: Quyết tâm giành vòng nguyệt quế vì người chị đã mất, từng bỏ đội tuyển HSG Quốc gia để tập trung tham gia Olympia - Ảnh 2.

Lần đầu tiên tỉnh Nghệ An có nhà vô địch Olympia.

Sau chiến thắng của cậu học trò, cô Nguyễn Thị Giang Chi - phó hiệu trưởng nhà trường cũng vui mừng chia sẻ: "Chúng tôi rất là vui mừng vì sau hơn 10 năm gián đoạn thì năm nay nhà trường có thí sinh mang về cầu truyền hình. Chính cầu truyền hình Chung kết Olympia cùng một số dấu ấn mà nhà trường đã tạo dựng trong thời gian gần đây, nhà trường đã phần nào được công nhận trong việc tạo ra các sân chơi trí tuệ cho học sinh. Minh chứng rõ nét cho sự phát triển toàn diện của học trò trường Phan".

Khi được hỏi về dự định học tập trong thời gian tới, nhà vô địch Olympia cho biết đang phân vân giữa Công nghệ thông tin về Máy tính và Truyền thông, truyền hình. Tuy nhiên, với nam sinh, để nói lựa chọn ngành gì bây giờ là quá sớm và xin được giữ bí mật cho riêng mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm