Quân đội Mỹ chuẩn bị lập team đấu giải game online, chiến cả PUBG, Fortnite và Liên Minh Huyền Thoại

Hieu.DC, Theo Trí Thức Trẻ 21:23 15/11/2018

Được biết, quân đội Mỹ đang hi vọng esport có thể khuyến khích nhiều người trẻ tuổi theo đuổi sự nghiệp trong quân đội hơn bằng việc quảng bá, marketing, giúp mọi người thay đổi cái nhìn về quân đội theo hướng dễ tiếp cận.

Khi nhắc tới esport, người ta thường nghĩ ngay tới các tổ chức thể thao, gaming nổi tiếng như Virtus Pro, Natus Vincere hay Liquid. Thế nhưng điều này hoàn toàn không còn đúng nữa, bởi mới đây, quân đội Mỹ cũng đã chính thức gia nhập thị trường esport bằng cách thành lập một đội tuyển thể thao điện tử. Bạn hoàn toàn không nghe nhầm đâu!

Quân đội Mỹ chuẩn bị lập team đấu giải game online, chiến cả PUBG, Fortnite và Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Quân đội Mỹ quyết định thành lập đội tuyển esport

Thông tin này đang được lan truyền rộng rãi trên Internet qua màn AMA (hỏi tôi bất cứ thứ gì) tại diễn đàn Reddit vào tuần trước. Trong buổi nói chuyện, đại diện đến từ quân đội - trung sĩ Meaux cho biết, họ đang tuyển dụng một đội tuyển esport và một đội tuyển thể hình để thi đấu trong tương lai.

"Chúng tôi đang trong quá trình xây dựng 2 đội thể thao, một đội esport và một đội thể hình. Cả 2 đội sẽ là một phần của lữ đoàn MEB (Marketing and Engagement) có trụ sở tại Fort Knox. Họ sẽ hoạt động như các "Hiệp sĩ Vàng" và đơn vị "Markmanship" nhằm tạo ra nhận thức tốt, giúp mọi người nhận ra những cơ hội khi bạn tham gia quân đội".

Quân đội Mỹ chuẩn bị lập team đấu giải game online, chiến cả PUBG, Fortnite và Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Một đội tuyển esport của riêng quân đội Mỹ rất có thể sẽ tham gia các giải đấu PUBG, Fortnite hoặc League of Legends trong tương lai không xa!

Cũng theo trung sĩ Meaux, ý tưởng có phần khác lạ này xuất phát từ gợi ý của những cựu quân nhân và những người lính hiện vẫn đang trong thời gian công tác. Họ cho rằng Internet và esport đang phát triển một cách chóng mặt, là một môi trường tốt để quân đội thay đổi hình ảnh có phần hơi cứng nhắc của mình và tiếp cận gần hơn với giới trẻ tại Mỹ.

Về kế hoạch sắp tới, cả 2 đội tuyển thể hình và esport sau khi được thành lập sẽ tham gia thi đấu tranh tài tại các giải đấu trên khắp nước Mỹ. Riêng đội tuyển esport sẽ chịu trách nhiệm thử nghiệm phần mềm mô phỏng chiến đấu của quân đội Mỹ trước. Những ai tham gia vào chương trình này cũng sẽ được đi du lịch, được trả lương ngang bằng với cấp bậc trong quân ngũ như bao quân nhân khác.

Tham khảo PCGamer

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày