Quan điểm của vợ trẻ đòi "chồng không giàu như Cường Đô la cũng phải lo từ A đến Z" gây bão MXH

Bee, Theo Helino 18:47 21/08/2018

Ngay sau khi đăng tải, quan điểm với câu mở đầu: "Chồng tuy không giàu như Cường Đô la nhưng chắc chắn phải lo cho gia đình từ A đến Z” của người vợ trẻ này đã lập tức nhận được rất nhiều gạch đá của cư dân mạng vì cho rằng người vợ này đã quá thực dụng và vô tâm.

Người ta thường nói, khi yêu và khi cưới là 2 thái cực hoàn toàn khác nhau. Với một số người, thái cực đó khác nhau ở mức độ lên xuống của tình cảm, còn với một số khác, sự khác nhau đó có chăng chỉ là ở phần lo toan và trách nhiệm.

Bởi lẽ, khi yêu tình yêu chỉ trọn vẹn xoay quanh 2 người, chưa hề có bất cứ gánh nặng cơm áo, gạo tiền, tề gia nội trợ hay con cái "bám đuôi"... 2 người như là một thế giới với đủ mọi cung bậc thăng hoa gói tròn trong 2 từ "cảm xúc". Còn lấy nhau rồi, kinh tế, con cái, đối nội đối ngoại... và hàng ngàn những công việc không tên khác cuốn nhau đi. Chẳng dám nói rằng, tình cảm nồng cháy sẽ cạn mất mà 2 người sẽ chính thức phải đối mặt với chuỗi ngày lo toan, gồng gánh nhau để cùng vui sống.

Vậy nên, với tất cả sự từng trải của bản thân, không ít người đưa ra lời khuyên khi chọn vợ, chọn chồng ngoài tình yêu nên cần một chút lý trí.

Bày tỏ về kinh nghiệm chọn chồng, người vợ có nickname H.V.T đưa ra lời khuyên đối với hội chị em. Trong đó có 5 gạch đầu dòng mà tất cả các cô gái phải lưu ý nhằm chọn được... chồng tốt.

Cụ thể, đối với tiêu chuẩn của H.V.T thì:

1. "Chồng tuy không giàu như Cường Đô la nhưng chắc chắn phải lo cho gia đình từ A đến Z.

2. Lấy chồng thì dù nó làm, bệnh tật hay đại loại gì đó thì nó vẫn là chồng. Nó tự lo cho nó được. Thiếu tiền thì tự mà lo tiền. Ốm đau thì tự mà đi tìm bác sĩ.

3. Lấy chồng nên lấy thằng nào nhanh mồm nhanh miệng cho vui vẻ cửa nhà, vui vẻ cả với người ngoài chứ lấy mấy thằng ít mồm chán chết, cả ngày không nói câu nào ngọt ngào.

4. Trước khi kết hôn nên hỏi: 'Sau này cuộc sống với anh thế nào'?. Nếu chồng trả lời: 'Anh lo cho mẹ con em thôi, chắc cũng đủ sống thôi' thì khuyên các bạn nên suy xét kĩ. Lấy về chỉ nuôi đủ thì chắc chồng không tốt hơn được đâu. Ví dụ chồng chỉ là bảo vệ, anh công nhân hay công chức quèn thì đúng là nó chỉ nuôi đủ chứ dư thì chắc không thể.

5. Cuộc sống hôn nhân đầy màu đen, không thể hồng như thời yêu nhau. Mình là đàn bà, 1 người có gia đình, công việc mình là làm đẹp, nuôi dạy con chứ tham gia làm gì công việc của chồng. Nó không lo được sự nghiệp, lo cho gia đình và xã hội chắc chắc là lỗi của nó".

Quan điểm của vợ trẻ đòi chồng không giàu như Cường Đô la cũng phải lo từ A đến Z gây bão MXH - Ảnh 1.

Quan điểm chọn chồng bị hội chị em ném đá. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay khi đăng tải, chia sẻ của chị H.V.T đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Đa phần các bình luận đều cho rằng đây thực sự là người vợ thực dụng. Thế nhưng, một số ý kiến cũng cho hay người quan điểm này thực tế và khá đúng đắn bởi "không có tiền cạp đất mà ăn".

Thành viên Yến Hoàng bình luận: "Mình không biết bạn đã lấy chồng chưa hay chọn chồng để lấy thế nào hay do bạn bước vào cuộc sống hôn nhân không được ưng ý nên sinh ra cáu bẳn và cực đoan. Còn mình nghĩ lấy chồng giàu có thể không quá khó nhưng chắc gì giàu họ đã yêu thương bạn. Bạn đã từng nghĩ chồng một vợ nhưng "năm thê, bảy thiếp" bên ngoài chưa? Lúc ấy bạn có ngồi trên một đống tiền cũng không thấy hạnh phúc được đâu".

Nickname Lan Rừng Đâu cũng bày tỏ quan điểm: "Đâu phải ai cũng lựa chọn được đâu bà chị. Nồi nào úp vung đó chứ đàn ông tốt ai cũng đòi lấy thì còn mấy thằng kia để cho ai. Nghe bà chị nói chuyện có vẻ sách vở đó. Đầu tiên phải coi bản thân mình đang đứng ở vị trí nào đã, rồi hãy nghĩ tới chuyện lựa chọn. Lựa chọn thì suy xét tính tình, gia đình,... còn muốn giàu thì nhìn lại bản thân mình đủ tư cách để lựa chọn hay chưa đã".

Quan điểm của vợ trẻ đòi chồng không giàu như Cường Đô la cũng phải lo từ A đến Z gây bão MXH - Ảnh 2.

Lấy chồng giàu - nên hay không nên? (Ảnh minh họa)

Đồng quan điểm, thành viên Nguyệt Nguyễn cũng khẳng định: "Mình thấy chủ thớt như vậy quá vô tâm nữa. Có thể bạn nói đúng, lấy chồng có điều kiện cuộc sống đỡ vất vả. Nhưng chung sống với nhau thì còn tình nghĩa, lúc chồng giàu đối xử tốt với vợ con, vậy lúc anh ấy lâm nguy, làm ăn thua thiệt thì cũng phải giúp đỡ, gánh vác cùng chồng chứ. Bạn nói như thể cuộc đời mãi là màu hồng, trong khi khẳng định hôn nhân "màu đen"".

Quan điểm chọn chồng của H.V.T đã nổ ra một cuộc tranh luận lớn khi một số cá nhân lại cho rằng những chia sẻ này không sai và có phần đúng với hoàn cảnh bây giờ:

Bạn Hà Anh Vũ bày tỏ: "Các chị ạ, đàn ông bây giờ khi lấy vợ họ cũng khôn lắm, cũng chọn gia đình kinh tế đàng hoàng, gia giáo, có công việc đầy đủ đấy chứ chẳng phải ai cũng bạ đâu lấy đó đâu. Mình cũng may mắn lấy được chồng kinh tế ổn, có nhà, có xe, ngoại giao mồm mép tốt lại chăm chỉ, giúp vợ việc nhà trông con, nhưng mình cũng phải lo giữa chồng phết đấy. Và công nhận lấy được chồng chuẩn chỉ như các tiêu chí chủ thớt đề ra nên mình cảm thấy cuộc sống hiện tại khá an nhàn và hài lòng".

Bên cạnh đó, nhiều cô gái trẻ còn hết sức ủng hộ quan điểm này vì cho rằng: "Đàn ông giàu thì tốt, còn nghèo thì cũng không có vấn đề gì miễn tốt là được. Thế nhưng phải lựa chọn giữa đàn ông giàu và nghèo thì cớ sao lại không chọn giàu nhỉ? Còn tốt hay không ở lâu mới biết được. Chứ cứ chăm chăm lấy chồng nghèo hy vọng nghèo rồi tính tình họ sẽ tốt thì đừng mơ. Đời sống được mấy đâu, cứ quần quật làm việc, ở bên 1 người đàn ông nghèo rồi cho đến lúc được hưởng, nó lại đem cho bồ, thử hỏi vậy có quá uất hay không? Thôi, cứ mát mặt đến đâu hay đến đấy chị em ạ".

Trong khi đó, ý kiến của thành viên có nickname Tuệ Minh đã nhận được sự tán thưởng của cư dân mạng với rất nhiều lượt like và thả tim tới tấp: "Phụ nữ tốt nhất nên lấy người đàn ông có bản lĩnh, biết đúng sai và trân trọng gia đình. Đừng có sống dựa vào chồng, dù nhiều, dù ít hãy tích lũy cho bản thân để đề phòng bất trắc, đời này sao nói trước được chữ ngờ...".

Mặc dù vậy, quan điểm về việc chọn chồng của người vợ trẻ trên đây vẫn khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán. Trước những bình luận trái chiều, nhiều người cho rằng trước khi bày tỏ quan điểm, H.V.T phải biết bản thân mình đang đứng ở đâu. Tiền quan trọng nhưng tính cách, gia đình cũng quan trọng không kém. Và việc chọn chồng không phải cứ muốn là được, về lâu về dài cần nhất chính là sự yêu thương để bao dung, thấu hiểu nhau thì sóng gió, khó khăn đến mấy cũng cùng nhau vượt qua được.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về quan điểm này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm