Quân của thầy Chung lọt tốp đề cử Fair Play 2022, trợ lý của ông Park nhận sự vinh danh đặc biệt

Thanh Hải, Theo Tiền Phong 07:49 02/02/2023

Tối 1/2, Ban tổ chức Giải thưởng Fair Play 2022 đã công bố tốp 5 đề cử chính thức, đồng thời Vinh danh trọn đời dành cho trợ lý Lee Young-jin vì những cống hiến đặc biệt của ông dưới thời HLV Park Hang-seo.

Quân của thầy Chung lọt tốp đề cử Fair Play 2022, trợ lý của ông Park nhận sự vinh danh đặc biệt - Ảnh 1.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng 16 đề cử do người hâm mộ, các phóng viên thể thao, giới chuyên môn gửi về, Ban tổ chức và 9 thành viên trong Hội Đồng Thẩm Định đã xét từng đề cử theo những tiêu chí và tranh luận để chọn ra 5 đề cử chính thức Fair Play 2022.

Đầu tiên là bác sĩ Dương Tiến Cần của đội U23 Việt Nam, khi phát hiện các cầu thủ trẻ Việt Nam bị nhiễm COVID-19 tại Campuchia, dù âm tính ông vẫn tự nguyện trực tiếp điều trị. Kết thúc giải U23 Đông Nam Á, bác sĩ Cần tiếp tục ở lại chăm sóc 4 cầu thủ trong khi vợ sinh con ở nhà.

Tiếp theo là cầu thủ trẻ Bảo Đức của đội U15 HAGL bỏ qua cơ hội lập hat-trick, đá bóng ra ngoài để bác sĩ kịp vào chăm sóc cầu thủ Bình Định tại giải U15 toàn quốc. Nhóm cổ động viên Vietnam Golden Star (VGS) vượt đường xa trong những ngày giáp Tết để chuyển đại kỳ 3.000 m2 ra Hà Nội, sau đó có mặt trên sân Mỹ Đình cổ vũ ĐT Việt Nam đánh bại Trung Quốc 3-1 cũng là sự kiện được đánh giá cao.

Đề cử thứ tư thuộc về ĐT nữ Việt Nam, những người vượt qua mọi khó khăn thách thức tại VCK Asian Cup 2022 và tạo nên lịch sử với tấm vé dự World Cup nữ 2023. Cuối cùng, vẫn liên quan đến ĐT nữ Việt Nam, là hành động tặng áo đấu để tham gia bán đấu giá làm từ thiện giúp người nghèo của nữ tuyển thủ Thuỳ Trang.

Ngoài việc chọn ra 5 đề cử cho Giải thưởng Fair Play 2022, BTC cũng vinh danh trọn đời dành cho trợ lý Lee Young-jin vì những cống hiến đặc biệt của ông dưới thời HLV Park Hang-seo. Bên cạnh những đóng góp âm thầm sau hậu trường, óc phân tích cùng sự nhạy bén chiến thuật của trợ lý Lee đã giúp HLV Park Hang-seo đưa ra những quyết định kịp thời, đồng thời là một người thầy tận tình với các cầu thủ Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày