Quán cà phê ở Thái Lan bơm ngập nước để khách hàng có thể tự do ngâm chân với cá Koi

Đức Khương, Theo Phụ Nữ Việt Nam 09:24 06/02/2023

Quán cà phê này là một phần của "Ton Tarn Resort and Spa", một khu du lịch nổi tiếng ở Khanom, Thái Lan.

Bạn có muốn uống cà phê với đôi chân được ngâm trong làn nước cùng những đàn cá đầy màu sắc bơi xung quanh không? Nếu có, Sweet Fish Café ở Khanom, Thái Lan, có thể sẽ là nơi dành cho bạn!

Quán cà phê này đã cố gắng tạo ra một trải nghiệm độc đáo cho những khách hàng yêu cá và ưa thích sự mới lạ. Quán cà phê cá Koi này gần đây đã trở thành một hiện tượng trên mạng khi một người dùng Reddit đăng bài về "Quán cà phê cá" khác thường này cho thấy mọi người đang ngồi trong một nơi trông giống như một cái ao cá kín.

Quán cà phê ở Thái Lan bơm ngập nước để khách hàng có thể tự do ngâm chân với cá Koi - Ảnh 1.

Sweet Fishs nằm ở thành phố Khanom, tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền nam Thái Lan. Đây là nơi bạn vừa được thưởng thức cafe, vừa ngắm hàng trăm chú cá Koi bơi lội dưới chân.

Quán cà phê gồm một căn phòng nhỏ với những bộ bàn ghế không cầu kỳ. Sàn gỗ có nước ngập đến mắt cá chân với vô số loài cá nhiều màu sắc, chủ yếu là cá Koi, tung tăng bơi lội khắp sàn quán cà phê. Ngoài Koi và một số giống khác, quán cà phê này còn có cá gặm da chết, tạo cho khách hàng cảm giác như đang trong một tiệm spa.

Quán cà phê ở Thái Lan bơm ngập nước để khách hàng có thể tự do ngâm chân với cá Koi - Ảnh 2.

Có rất nhiều người bình luận rằng nơi này sẽ có mùi khó chịu, phần lớn đều lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh khi đến đây. Nhưng bạn đừng lo, ở Sweet Fishs có bốn bể lọc lớn hoạt động 24/24, nhân viên phải thay nước mỗi sáng trước giờ mở cửa và mỗi tối trước khi ra về.

Quán cà phê này là một phần của Ton Tarn Resort and Spa, một khu du lịch nổi tiếng ở Khanom. Yosamol Jitmung, chủ quán cà phê, muốn thu hút khách hàng sau khi đại dịch để thúc đẩy kinh doanh.

Anh thú nhận rằng nguồn cảm hứng đằng sau Sweet Fishs Café là Amix Café tại Việt Nam, nơi tiên phong trong việc kết hợp cafe với cá Koi. Anh ấy đã đầu tư khoảng 400.000 baht, tương đương khoảng 12.000 USD cho quán cà phê, phần lớn số tiền đó được đầu tư vào cá và hệ thống lọc.

Quán cà phê ở Thái Lan bơm ngập nước để khách hàng có thể tự do ngâm chân với cá Koi - Ảnh 3.

Cá Koi là loại cá chủ yếu được thả trong quán vì chúng có ngoại hình bắt mắt, nhiều màu sắc và không e sợ con người. Ngoài ra, ở quán còn có cả cá bác sĩ - loại cá massage thường thấy ở Thái Lan, có thể ăn các tế bào chết và giúp khách thư giãn.

Kể từ khi bài đăng lan truyền, mọi người đã bày tỏ nghi ngờ về vệ sinh và sự sạch sẽ của nơi này. Những bình luận như quán cà phê sẽ có mùi như thế nào, hay họ giữ cho địa điểm này sạch sẽ ra sao hoặc tại sao nó lại sử dụng sàn gỗ thay vì là sàn kính với đàn cá bên dưới đã tràn ngập trên Internet.

Quán cà phê ở Thái Lan bơm ngập nước để khách hàng có thể tự do ngâm chân với cá Koi - Ảnh 4.

Chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng này là ông Yosaphol Jitmung, nói với MGR Online rằng Sweet Fishs Café được thiết kế với vai trò như một "thỏi nam châm du lịch" để thu hút du khách trong tình hình đại dịch COVID-19 khó khăn này. Ý tưởng này của Yosaphol Jitmung cuối cùng cũng đã thành công rực rỡ.

Jitmung chia sẻ rằng việc duy trì vệ sinh của nơi này và đảm bảo hệ thống lọc tốt là thách thức lớn nhất. Theo lời kể của anh ấy, quán đã phải sử dụng 4 bộ lọc hồ bơi lớn hoạt động 24 giờ/ngày. Nhân viên của anh ấy luôn bơm nước sạch vào mỗi buổi sáng trước khi quán cà phê mở cửa cho công chúng và vào buổi tối sau khi khách hàng cuối cùng rời đi. Du khách đến đây phải cởi giày, rửa chân và đi chân trần vào trong quán cà phê. Họ cũng được khuyên không nên làm phiền đàn cá dưới bất kỳ hình thức nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày