Bún riêu cua Tuấn Anh (số 35 - 37 đường Hồng Mai, Hà Nội): Là hàng bún riêu cua Hà Nội chất lượng từ hương vị món ăn đến phong cách phục vụ. Một bát bún đầy đặn với nhiều loại topping như bò, giò, riêu, đậu, chả cá, trứng, gạch cua và hành khô. Đặc biệt, quán còn có thêm lẩu riêu cho những nhóm đông người.
Quán Huyền Thu (số 2F đường Quang Trung, Hà Nội): Một bát bún ở đây có giá cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng rất đáng để thực khách trải nghiệm. Bên cạnh đó, topping của quán bún riêu ngon nhất Hà Nội rất đa dạng và gồm nhiều loại đặc biệt như ốc nhồi quê, thịt lõi bò, bắp bò, giò tai.
Quán Sóc (số 117 phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội): Theo chủ quán thì công thức món ăn tại đây được gia truyền từ ba đời với nguyên liệu chính là cua đồng tươi, được chế biến sạch sẽ và cẩn thận. Đặc biệt nhất là món hành phi tự làm thơm ngon.
Bún riêu cua Hà Nội luôn được nhiều thực khách ưa chuộng. (Ảnh: Công Hiếu)
Quán bún riêu cua sườn sụn - Nguyễn Du (50 Nguyễn Du, TP Hà Nội): Dù không gian không quá rộng, chỗ ngồi hạn chế song quán bún riêu ngon Hà Nội này vẫn luôn kín khách. Chính hương vị truyền thống đặc biệt cùng phong cách phục vụ thân thiện của quán níu chân những tín đồ ẩm thực.
Quán cô Hương Béo chợ Đồng Xuân (15D Hàng Cót, Hà Nội): Quán luôn nằm trong danh sách quán bún riêu ngon Hà Nội được yêu thích nhất. Nếm thử miếng đầu tiên, bạn sẽ ngay lập tức ấn tượng với vị ngọt đậm đà của canh riêu cua quyện với vị chua dịu của cà chua và dấm bỗng.
Quán bún riêu cua Hàng Bạc (Số 11 phố Hàng Bạc, Hà Nội): Quán nằm trên vỉa hè nên số lượng bàn khá giới hạn. Khi đến ăn, bạn nên gửi xe ở gần phố Hàng Mã. Mặc dù chỉ là quán nhỏ nhưng địa điểm này lúc nào cũng tấp nập khách. Chính vị tươi, ngọt của riêu cua cùng hành tự phi giòn rụm trở thành dấu ấn đặc biệt trưng của quán so với những nơi khác.
Quán bún riêu cua Hàng Tre (40 phố Hàng Tre, Hà Nội): Nước dùng của quán thơm vị gạch cua, xen chút chua dịu của dấm bỗng. Điều đặc biệt nhất của quán là người nấu không sử dụng giò tai, thay vào đó là miếng chả cốm dày, thơm.
Bún riêu cua Bát Đàn (25A phố Bát Đàn, Hà Nội): Quán được biết đến với cách nấu truyền thống. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, để đáp ứng khẩu vị của khách hàng, quán bổ sung thêm thịt bò trần. Rau sống của quán luôn được thái nhỏ, dễ ăn nên được nhiều thực khách đánh giá cao.
Quán bún Quang Nhất (216 phố Đội Cấn, Hà Nội): Tô bún ở đây được phục vụ với nhiều loại nhân như: thịt, bò, đậu rán, hành khô... Đặc biệt, nước dùng nêm nếm vừa miệng, không có mì chính. Việc sử dụng gạch hoàn toàn là 100%, không độn như những nơi khác giúp thực khách cảm nhận rõ những hương vị khác biệt.
Bún riêu Bà Tám - Ngô Sĩ Liên: (49 Ngô Sĩ Liên- Hà Nội): Nước dùng của bún riêu Bà Tám hợp với những ai thích ăn béo và đậm đà, thêm đủ loại topping như thịt bò tái, ốc, giò, đậu là no nê ngập miệng. Riêu cua cũng màu nâu nguyên chất. Tuy nhiên, quán chỉ bán từ 9-14h là nghỉ. Nếu muốn thưởng thức, bạn nên căn đúng giờ để tránh mất công.