Quân A.P sau vòng thi bị chê tới tấp: "Hụt hẫng, buồn nhưng thấy mình... đáng bị chê thật"

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 19:23 28/06/2021

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Quân A.P sau khi phải nhận tiền cược thấp nhất tại The Heroes!

Trở thành một trong những "chiến binh" của The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng, team 528Hz với sự kết hợp của bộ đôi Quân A.P và producer DSmall đã có màn chào sân ấn tượng và khá thành công. Tuy nhiên, sang đến vòng Chinh phục, với bản mash-up Tuyết Yêu Thương - Cô Bé Mùa Đông - những hit quen thuộc của thế hệ 8x, 9x, team "Hoàng tử Ballad" lại không được các giám khảo đánh giá cao, thậm chí còn nhận được tiền đặt cược thấp nhất.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Quân A.P sau phần thi không thành công ở vòng Chinh phục vừa qua!

Quân A.P sau vòng thi bị chê tới tấp: Hụt hẫng, buồn nhưng thấy mình... đáng bị chê thật - Ảnh 1.

Chào Quân A.P, cơ duyên nào khiến bạn trở thành "chiến binh" của The Heroes?

Đó là vào thời điểm sau kỳ nghỉ Tết, Quân có nhận được lời mời từ phía chương trình. Quân có rất nhiều suy nghĩ lúc đó, bởi trước giờ dòng nhạc sôi động và cần nhiều vũ đạo chưa bao giờ là thế mạnh của Quân. Nhận lời tham gia chương trình có nghĩa là cho mọi người thấy rõ hết những… điểm yếu của mình nhưng điều đó cũng trở thành một động lực lớn để khiến Quân buộc phải cố gắng hết mình, biết đâu đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn thì sao? Biết đâu, Quân lại khám phá ra những mặt khác mình có thể làm được và sau chương trình, mọi người lại có thể thấy Quân A.P tự tin hơn trong những dòng nhạc mới.

Mình còn trẻ, nên hãy cứ thử và chinh phục cái mới, miễn sao bước ra khỏi cuộc thi mình sẽ trở thành một phiên bản tốt và hoàn thiện hơn. Đó là lý do khiến Quân nhận lời tham gia The Heroes lần này.

Được mệnh danh là "Hoàng tử Ballad" nhưng phải thử sức với một sân khấu nhạc sôi động, đây có phải là thử thách quá lớn đối với bạn? Áp lực lớn nhất của Quân A.P khi tham gia chương trình là gì?

Đúng là một thử thách quá lớn. Từ trước đến nay, Quân… không biết nhảy. Biểu cảm khi trình diễn các bài nhạc sôi động cũng là một thử thách nữa, Quân vẫn lúng túng khi thể hiện cảm xúc trong những giai điệu sôi động, chưa có cái "chất" để khiến khán giả hòa vào bản nhạc nữa. Trong 1, 2 vòng đầu mọi người có thể cảm nhận rất rõ điều đấy. Áp lực lớn nhất của Quân chính là phải học cách để giải phóng cảm xúc, giải phóng hình thể một cách thoải mái, tự do và hợp với bài hát mình thể hiện nhất.

Bạn tự đánh giá như thế nào về vòng thi của đội mình ở vòng Chinh phục vừa qua? Bạn có cảm thấy mình cũ kĩ, thiếu sáng tạo và vũ đạo kém như những gì bị chê ở tập vừa rồi?

Quân xem lại cũng thấy mình… đáng bị chê thật. Vì thời gian chuẩn bị gấp rút và đó là 2 vòng đầu, Quân và anh DSmall chưa có sự hiểu nhau khi làm việc, cũng như chưa thật sự hiểu team cần làm gì để mang đến cuộc thi, chưa hiểu về chính bản thân mình nữa nên việc có một bài thi không tốt là điều mà Quân thừa nhận.

Quân A.P sau vòng thi bị chê tới tấp: Hụt hẫng, buồn nhưng thấy mình... đáng bị chê thật - Ảnh 2.

Khi lắng nghe nhận xét, cảm xúc của bạn là gì?

Dĩ nhiên là buồn rồi. Nhưng cái buồn đó là điều mà mình đã xác định trước khi tham gia cuộc thi. Đó là cái mà mình biết mình kém, mình cần hoàn thiện, cái tôi mà mình đang đi tìm nhưng chưa thấy, là cái mà mọi người cần nói để mình thay đổi. Thế nên có buồn thì mình cũng chấp nhận, mình biết mình kém ở đâu để mình cố gắng hơn trong những lần sau.

Đều có cùng công thức mash-up lại những bản hit cũ của thế hệ 8x, 9x nhưng Quân lại không được đánh giá cao trong khi đó Mỹ Anh lại nhận được không ít lời khen. Quân A.P có cảm thấy giám khảo có phần khắt khe, hơi bất công với mình?

Quân không nghĩ là giám khảo khắt khe hơn đâu, mọi người nói đúng mà. Mỹ Anh vốn là một bạn trẻ Gen Z có gout nhạc rất chất, rất sáng tạo, thế nên việc mash-up của Mỹ Anh cùng chủ đề nhưng lại được đánh giá cao hơn là điều rất dễ hiểu. Nền tảng âm nhạc Mỹ Anh theo đuổi từ đầu cũng khác Quân nữa, thế nên mọi thứ của Mỹ Anh rất rõ ràng, rất… đúng là Mỹ Anh và có nét riêng. Còn Quân thì mới chập chững đi tìm con đường của mình trong dòng nhạc này thôi, nên mọi người có thể thấy rõ sự mò mẫm của Quân. Quân chấp nhận những điều ấy và hiểu là mọi sự khắt khe, mọi nỗi buồn vì… bị chê này sẽ giúp mình tốt hơn trong tương lai.

Quân A.P sau vòng thi bị chê tới tấp: Hụt hẫng, buồn nhưng thấy mình... đáng bị chê thật - Ảnh 3.

Có màn chào sân khá thành công nhưng sau đó tại vòng Chinh phục lại nhận về số tiền cược thấp nhất, chia sẻ thật, Quân A.P có cảm thấy phần nào hụt hẫng, tiếc nuối?

Quân hụt hẫng, và cũng có một tí buồn nữa! Xác định là mình kém rồi nhưng nghe mọi người chê cũng buồn chứ nhưng không tiếc nuối, mà lo lắng thì đúng hơn. Sau khi nhận về số tiền cược thấp như vậy, lại còn bị chê quá trời nữa nên Quân lo lắng cho những phần thi sau của mình. Làm thế nào để tốt lên? Làm thế nào để khắc phục những cái mình đang yếu để chứng minh cho mọi người thấy là mình làm được, và thu về số tiền cược để được… thi tiếp?

VP Bá Vương - cái tên trước đó còn xa lạ với khán giả nhưng qua những phần thể hiện lại có số tiền cược cao nhất. Quân A.P đánh giá thế nào về đội thi này?

VP Bá Vương và anh TDK đều là hai cá tính âm nhạc rất đặc biệt. Xem bài thi của 2 người, Quân cảm nhận rõ được cá tính, cái điên và chất trong cá tính của họ. Họ sáng tạo rất thoải mái và đi đúng với những gì là con người họ muốn thể hiện trên sân khấu. Đó là điều mà Quân rất ngưỡng mộ và muốn học hỏi.

Với lời khuyên từ Master Nguyễn Hải Phong, bạn và DSmall sẽ tiếp tục rẽ hướng về nhạc điện tử theo thế mạnh ở vòng đầu tiên?

Không hẳn đâu! Khi tham gia cuộc thi, Quân và anh DSmall đều xác định là sẽ thử nghiệm ở thật nhiều những màu nhạc khác nhau. Nhạc điện tử là thế mạnh, nhưng trong vòng sau, Quân muốn thử nghiệm cả Hip-hop, rồi sử dụng âm hưởng dân gian, và Quân cũng sẽ… rap nữa. Nói chung, đây là một cuộc chơi mà ngay từ đầu Quân đã xác định là để mình chiến đấu với chính bản thân mình, thế nên Quân muốn thử sức càng nhiều những đề bài khó, những dòng nhạc mới càng tốt.

Là một trong số những "chiến binh" thuộc team Master Nguyễn Hải Phong, Quân A.P có cảm nghĩ thế nào về vị Master kỳ cựu nhất chương trình? Phong cách làm việc của Master Nguyễn Hải Phong có gì đặc biệt?

Đây là lần đầu tiên Quân được làm việc với anh Phong. Anh là một người thầy rất tận tâm và cho Quân cùng anh DSmall rất nhiều lời khuyên, cả trong cách làm nhạc lẫn cách thể hiện trên sân khấu, cách chọn bài để định hình phong cách một cách rõ nét hơn. Nhờ những kinh nghiệm của anh mà Quân không bị lạc lối và chìm trong những ý tưởng của mình.

Phải đối đầu cùng Thanh Duy trong vòng thi sắp tới, bạn đánh giá thế nào về đối thủ lần này?

Anh Thanh Duy là một đối thủ rất mạnh và Quân nói thật là Quân… lo lắm. Xem lại các bài bài thi của anh Duy lẫn những sản phẩm của anh Duy trước đó cũng giúp Quân học được nhiều điều. Một tiền bối với cá tính âm nhạc rõ nét và đầy sáng tạo là thử thách buộc Quân phải cố gắng gấp 10 lần để mọi người thấy rõ: Quân A.P không ở cuộc thi này để dạo chơi!

Quân A.P sau vòng thi bị chê tới tấp: Hụt hẫng, buồn nhưng thấy mình... đáng bị chê thật - Ảnh 4.

Bạn có thể hé lộ một chút về tiết mục vòng thi sau?

Quân được anh Phong truyền cảm hứng rất nhiều về âm nhạc dân gian, và cũng được ê-kíp động viên rất nhiều để thử sức với những cái mới. Thế nên những bài thi vòng tới sẽ là sự kết hợp của những màu sắc văn hóa dân tộc và âm nhạc đương đại, sẽ có Rap và Hip-hop trong đó nữa. Mọi người sẽ thấy một Quân A.P còn khác hơn cả những gì trong vòng 1 và vòng 2 vừa rồi. Và hy vọng khán giả sẽ ghi nhận những cố gắng đó của mình.

Liệu sẽ có hình ảnh một Quân A.P không còn hát Ballad mà trải nghiệm nhiều hơn với EDM sau The Heroes? Bạn có nghĩ EDM phù hợp với mình?

Chắc chắn rồi. Quân đang dần nhìn thấy những màu sắc khác bên trong con người mình và đang mỗi ngày nỗ lực để hoàn thiện, để có thể sớm cho mọi người thấy một Quân A.P mới mẻ, sôi nổi hơn trong tương lai.

Quân A.P sau vòng thi bị chê tới tấp: Hụt hẫng, buồn nhưng thấy mình... đáng bị chê thật - Ảnh 5.

Cảm ơn những chia sẻ của Quân A.P!

Ảnh: Kỳ Anh

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm