Qualcomm đang phát triển smartphone chơi game đầu tay, có thể ra mắt vào cuối năm nay

Lê Long, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:58 08/10/2020

Smartphone chơi game đầu tay của Qualcomm có thể sẽ dùng vi xử lý Snapdragon 875, ra mắt tại sự kiện Snapdragon Tech Summit được tổ chức vào tháng 12.

Qualcomm - nhà sản xuất chipset di động nổi tiếng của Mỹ, dường như đang có kế hoạch tham gia vào thị trường smartphone, thay vì chỉ đơn giản là bán chip xử lý của họ cho các nhà sản xuất khác.

Theo báo cáo từ DigiTimes, Qualcomm được cho là sẽ hợp tác với ASUS để phát triển và ra mắt smartphone chơi game mang thương hiệu riêng của mình, sớm nhất vào cuối năm 2020. Nói cách khác, ASUS sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất smartphone chơi game cho Qualcomm, trong đó model đầu tiên của dòng sản phẩm này sẽ được ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay.

Thư mời của Qualcomm gửi tới báo chí cho sự kiện Snapdragon Tech Summit 2020

Đáng chú ý, Qualcomm gần đây cũng gửi thư mời tới báo chí cho sự kiện Snapdragon Tech Summit. Sự kiện này sẽ được tổ chức dưới dạng livestream trực tuyến, kéo dài trong 2 ngày 1/12 và 2/12 sắp tới.

Trong sự kiện này, công ty dự kiến sẽ ra mắt thế hệ chipset cao cấp tiếp theo của mình là Snapdragon 875. Ngoài ra, một số nguồn tin khác còn cho biết Qualcomm cũng có thể sẽ giới thiệu thêm một con chip khác thuộc series Snapdragon 700 với tên gọi là Snapdragon 775G, cũng như một chipset mới dành cho các thiết bị mobile chạy nền tảng Windows 10 ARM.

Qualcomm đang phát triển smartphone chơi game đầu tay, có thể ra mắt vào cuối năm nay - Ảnh 2.

ASUS ROG Phone 3 với vi xử lý cao cấp Snapdragon 865+ của Qualcomm

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về mẫu smartphone chơi game đầu tay của Qualcomm. Rất có thể, công ty sẽ trang bị Snapdragon 875 - chipset cao cấp tiếp theo của mình cho chiếc điện thoại này.

Dù thế nào đi chăng nữa, đây vẫn chỉ là một suy đoán và để có thêm thông tin chính xác về thiết bị, chúng ta sẽ phải chờ đợi sự kiện Snapdragon Tech Summit được tổ chức vào ngày 1/12 và 2/12 tới đây.

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14