"Quái vật" lông lá lùm xùm màu xanh gây tò mò và danh tính của nó khiến hàng chục nghìn dân mạng phẫn nộ, đòi cơ quan chức năng xử lý

L.T, Theo Nhịp sống việt 22:49 29/06/2020

Mới đây, bức ảnh một con vật kỳ lạ với lớp lông màu xanh lá cây trông vô cùng lạ lẫm lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội ở Tây Ban Nha. Cư dân mạng ban đầu tò mò nhưng sau khi biết được sự thật đã không khỏi căm phẫn và buộc phải lên tiếng.

Theo The Sun, thực chất đó không phải là con quái vật hay sinh vật kỳ lạ nào cả mà chính là một chú sư tử biển bị rêu xanh phủ đầy cơ thể. Bức ảnh được chụp tại một sở thú nhỏ ở bán đảo Magdalena, thuộc thành phố Santander, thủ phủ của cộng đồng tự trị Cantabria ở bờ biển phía bắc của Tây Ban Nha.

Sau khi những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội, người ta mới biết được sự thật rằng con sư tử biển đã bị bỏ rơi đến nỗi rêu mọc quanh cơ thể. Con vật dường như cũng đã kiệt sức và "phó mặc cuộc đời cho số phận".

Quái vật lông lá lùm xùm màu xanh gây tò mò và danh tính của nó khiến hàng chục nghìn dân mạng phẫn nộ, đòi cơ quan chức năng xử lý - Ảnh 1.

Bức ảnh con sư tử biển màu xanh lan truyền nhanh chóng mặt trên mạng xã hội.

Quái vật lông lá lùm xùm màu xanh gây tò mò và danh tính của nó khiến hàng chục nghìn dân mạng phẫn nộ, đòi cơ quan chức năng xử lý - Ảnh 2.

Nhóm bảo vệ động vật AnimaNaturalis cho biết hơn 6.000 người đã ký thư phản đối tới hội đồng thành phố Santander. Người đứng đầu của tổ chức từ thiện Aïda Gascón nói rằng con vật phủ đầy rêu xanh dường như đang bất lực chờ chết.

Ủy viên hội đồng địa phương Daniel Fernández cho biết: "Những bức ảnh đó cho thấy một sự thật đáng thương cho những con sư tử biển. Đây là điều không thể chấp nhận ở bất cứ nơi nào trên thế giới, và càng không thể chấp nhận ở một thành phố muốn vươn tới mục tiêu trở thành một điểm thu hút khách du lịch".

Quái vật lông lá lùm xùm màu xanh gây tò mò và danh tính của nó khiến hàng chục nghìn dân mạng phẫn nộ, đòi cơ quan chức năng xử lý - Ảnh 3.
Quái vật lông lá lùm xùm màu xanh gây tò mò và danh tính của nó khiến hàng chục nghìn dân mạng phẫn nộ, đòi cơ quan chức năng xử lý - Ảnh 4.

Cư dân mạng không khỏi phẫn nộ đề nghị xử lý những người có trách nhiệm trong việc này. Hơn 26.000 người đã ký một bản kiến nghị trực tuyến trên Change.org yêu cầu đóng cửa sở thú Magdalena được xây dựng từ những năm 1980.

Sau khi những bức ảnh con sư tử biển bị rêu xanh bám đầy thân mình, một bức ảnh khác được cho là chụp ở sở thú này cũng được mọi người truyền tay nhau cho thấy một con sư tử biển chết bị cuốn tạm bằng một chiếc túi nilon đen.

Quái vật lông lá lùm xùm màu xanh gây tò mò và danh tính của nó khiến hàng chục nghìn dân mạng phẫn nộ, đòi cơ quan chức năng xử lý - Ảnh 5.

Ngay sau đó, thị trưởng thành phố Santander, bà Gema Igual, phủ nhận thông tin việc động vật bị ngược đãi ở sở thú nhỏ này.

Bà Igual cho biết trong bức ảnh đó là của một con vật đang say ngủ, còn nếu con sư tử biển có chết thì nó sẽ ở nơi mọi người không thể nhìn thấy được.

Quái vật lông lá lùm xùm màu xanh gây tò mò và danh tính của nó khiến hàng chục nghìn dân mạng phẫn nộ, đòi cơ quan chức năng xử lý - Ảnh 6.

Vườn thú nhỏ ở bán đảo Magdalena, thành phố Santander, được xây dựng từ những năm 1980.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lương Minh Trang lên tiếng trước nghi vấn "cắm sừng" Vinh Râu, khẳng định bị Vinh Râu chặn Facebook

    Khán giả không khỏi thắc mắc trước hành động của Vinh Râu bởi vì trước đó trên Facebook anh vẫn dành rất nhiều lời lẽ tốt đẹp cho Lương Minh Trang sau khi ly hôn.
  • Đọc thêm