Quả xương rồng dại - món ăn tuổi thơ của nhiều đứa trẻ Việt Nam hoá ra lại là một loại trái cây cao cấp của nước ngoài

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:46 30/09/2020

Loại quả này có tên gọi là xương rồng lê gai, ăn vị như thanh long.

Mới đây, hình ảnh về một loại quả dại, chính xác là quả xương rồng được chia sẻ trên TikTok với dòng mô tả "Tuổi thơ ai đã từng ăn quả này" khiến cho rất nhiều người thích thú. Trong khi có một số người tò mò, thậm chí không tin là quả xương rồng này có thể ăn được thì nhiều người lại tỏ ra quá quen thuộc vì tuổi thơ đã từng ăn:

- Sunny: Hồi nhỏ ăn quá trời. Giờ lớn cứ thấy cây xương rồng cũng ngó nghiêng xem có quả chín không để vặt. Nhưng giờ hiếm quá, khó mà tìm được.

- minh.thuy: Ai như em không, hái ăn xong tay dính đầy gai?

- Cao Lộc: Cây xương rồng hồi bé hay trồng ở bờ rào á mà giờ ít rồi.

- Tèo: Đã ăn và phù mỏ.

Nguồn: @ngocmobi1

Được biết, cây xương rồng này có khá nhiều ở những vùng như Ninh Thuận, thường mọc dại hoặc trồng ở bờ rào. Quả của cây này khi chín có phần ruột ăn được, vị như thanh long. Quả xương rồng dại này gắn với tuổi thơ của rất nhiều người mà hồi nhỏ thường hái về ăn. Tuy nhiên, bên ngoài vỏ quả có gai nên thường phải rất cẩn thận, nếu không sẽ gây nguy hiểm.

Theo một số thông tin, loại xương rồng này có tên gọi là xương rồng lê gai, hay còn gọi là xương rồng tai thỏ (do phiến lá có hình tai thỏ). Xương rồng lê gai không chỉ ăn ngọt, mát mà còn được nhiều người tìm để chữa bệnh. 

Tại Ấn Độ nói riêng và châu Phi nói chung, xương rồng lê gai được xem như một loại trái cây cao cấp bởi chúng chứa nhiều nước nên là một loại quả giải khát tuyệt vời. Thậm chí, loại quả này còn từng cứu đói rất nhiều người châu Phi.

Quả xương rồng dại - món ăn tuổi thơ của nhiều đứa trẻ Việt Nam hoá ra lại là một loại trái cây cao cấp của nước ngoài - Ảnh 2.
Quả xương rồng dại - món ăn tuổi thơ của nhiều đứa trẻ Việt Nam hoá ra lại là một loại trái cây cao cấp của nước ngoài - Ảnh 3.
Quả xương rồng dại - món ăn tuổi thơ của nhiều đứa trẻ Việt Nam hoá ra lại là một loại trái cây cao cấp của nước ngoài - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm