Quá "rảnh", anh sinh viên ngành kỹ thuật phát minh chiếc máy lựa màu kẹo M&M

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 22:07 26/05/2019

Giá như ngày xưa có chiếc máy này, có lẽ Tấm đã được đi trẩy hội đúng giờ mà không cần ông bụt rồi!

Nếu có đứa bạn nào mang thói quen "dị" là ngồi lựa màu kẹo M&M rồi mới chịu ăn thì đây chính là món quà tuyệt vời dành cho nó. Chiếc máy lựa kẹo M&M với cơ chế lựa màu kẹo hoàn toàn tự động này chắc chắn sẽ giúp con người đỡ tốn công sức hơn rất nhiều. Có vẻ như tương lai ăn kẹo được phân màu của những đứa "rảnh rỗi" sẽ không còn xa!

Quá rảnh, anh sinh viên ngành kỹ thuật phát minh chiếc máy lựa màu kẹo M&M - Ảnh 1.

Chiếc máy "thần thánh" lựa màu kẹo cho những nàng "Tấm" thời hiện đại.

Máy lựa kẹo M&M là một phát minh độc đáo được tạo bởi anh sinh viên ngành kỹ thuật tên là Willem Pennings (New Zealand). Anh này cho hay, chiếc máy lựa kẹo M&M này vốn nằm trong danh sách những việc cần làm từ rất lâu về trước của anh và anh đã dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình để hoàn thành nó. Quá trình thiết kế và xây dựng chiếc máy mất khoảng vài tháng. 

Máy lựa kẹo - một phát minh ra đời trong thời gian "rảnh rỗi".

Đặc biệt, chiếc máy này không chỉ dùng để lựa kẹo M&M mà có thể dùng để lựa cả kẹo Skittles (một loại kẹo trái cây) cũng như những món kẹo nhiều màu khác. Chiếc máy này lựa màu trên nguyên lý đo lường thị giác và cảm ứng màu sắc, có thể dùng để phân màu mọi loại đồ vật miễn là chúc có kích cỡ tương tự nhau (như những viên kẹo). Anh Willem Pennings cho hay, chiếc máy có thể mất khoảng 2 - 3 phút để phân màu một túi kẹo khoảng 300g, với tốc độ là 2 viên trên 1 giây.

Sử dụng chiếc máy rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ kẹo vào chiếc phễu phía trên và máy sẽ bắt đầu tự động phân màu kẹo cho bạn. Các món kẹo sẽ đi qua một tầng cảm ứng và kẹo được phân ra sẽ rơi xuống qua đường ống.

Kẹo được phân loại nhờ cảm ứng màu.

Những tưởng đây là chuyện "đùa", nhưng không. Trên trang web cá nhân nơi anh sinh viên đăng tải phát minh này, có rất nhiều người bày tỏ ý muốn mua và không tiếc lời khen ngợi sự tài hoa và sáng tạo của chàng sinh viên. 

Quá rảnh, anh sinh viên ngành kỹ thuật phát minh chiếc máy lựa màu kẹo M&M - Ảnh 5.

"Cuối cùng, thế giới cũng không cần phải ăn một bịch Skittles tùm lum màu nữa. Với kỹ thuật hiện đại ngày nay (cùng thiết kế quá đẹp), bạn có thể phân loại (dù hơi chậm tí tẹo) những viên kẹo đủ màu. Thần dân địa cầu hãy vui sướng lên đi, bởi ta lại có lý do thêm yêu cuộc đời!" - một bình luận "xúc động" trước phát minh của chàng sinh viên.

Những tưởng không "đắt hàng" nhưng hoá ra chiếc máy này lại "đắt hàng" không tưởng. Trên trang cá nhân cũng như các trang mạng xã hội, có rất nhiều người đã ủng hộ việc anh chàng nên bán và sản xuất hàng loạt món này.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người đặt vấn đề mua chiếc máy này.

Nhìn thì tưởng khó khăn nhưng chính anh sinh viên cũng nói rằng bạn hoàn toàn có thể tự làm chiếc máy này ở nhà với một số linh kiện bán sẵn bên ngoài. Mặt khác, bạn cũng sẽ cần một chiếc máy in 3D để tạo ra một số bộ phận phân màu cần thiết. Song nó cũng không hẳn là phát minh "cao siêu" gì mà là một dự án anh chàng có dựa trên những bài học của mình.

Hẳn là hội "OCD" chắc sẽ rất thích chiếc máy này, bởi vì bạn sẽ không còn phải mắc công ngồi phân loại kẹo bằng sức người nữa rồi! Đối với các loại kẹo khác màu, khác vị như Skittles, bạn cũng có thể chọn ra và ăn vị mình thích, bỏ lại vị mà mình không thích nữa đấy! Tuy hơi "rảnh" nhưng không thể phủ nhận đây là một phát minh hay ho.

Source (Nguồn): Willemm.nl, ivcvideos, Tech Crunch...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm