Quá nhiều tình tiết tương đồng, "Hạo Lan Truyện" chẳng khác gì "Diên Hi Công Lược" phiên bản thời Tần

Giang Bùi, Theo Helino 15:09 23/01/2019

Có thể vì cùng là tác phẩm do Vu Chính chắp bút kịch bản và sản xuất, cư dân mạng xứ Trung đã tinh mắt phát hiện ra những sự tương đồng trong tình tiết giữa "Hạo Lan Truyện" và "Diên Hi Công Lược".

Sau thành công ngoài mong đợi của Diên Hi Công Lược, biên kịch vàng xứ Trung - Vu Chính tiếp tục cho ra lò tác phẩm cổ trang lấy bối cảnh thời Tần là Hạo Lan Truyện mới lên sóng vào ngày 19/1 vừa qua. Cứ tưởng rằng bộ phim sẽ là cú hích tiếp theo của Vu Chính ở mảng phim cổ trang, nhưng sau vài ngày ra mắt, phản ứng của khán giả và cư dân mạng xứ Trung lại hoàn toàn ngược lại.

Diễn xuất đơ cứng, thiếu tự nhiên của nữ chính Ngô Cẩn Ngôn cùng những chi tiết sai lệch với lịch sử khiến bộ phim mất điểm trầm trọng trong mắt khán giả. Không dừng lại ở những lời chê bai, điểm Douban của Hạo Lan Truyện cũng thấp đến bất ngờ, chỉ vỏn vẹn 4.9 điểm với gần 7000 lượt vote, thua xa Diên Hi Công Lược với 6.8 điểm ở những tập đầu tiên.

Quá nhiều tình tiết tương đồng, Hạo Lan Truyện chẳng khác gì Diên Hi Công Lược phiên bản thời Tần - Ảnh 1.

Điểm Douban (trang IMDb của Trung Quốc) của Hạo Lan Truyện thấp đến bất ngờ: 4.9 điểm với gần 7000 lượt vote, lượt vote 1 sao chiếm tới 36,7%.

Bên cạnh những chê bai về diễn xuất của nữ chính, cư dân mạng xứ Trung còn phát hiện ra những điểm giống nhau đến ngỡ ngàng giữa Hạo Lan TruyệnDiên Hi Công Lược, từ cách xây dựng nhân vật cho tới tình tiết trong phim. Một số cư dân mạng cho rằng, sự giống nhau trong cách xây dựng nhân vật hay tình tiết giữa Hạo Lan TruyệnDiên Hi Công Lược như một cách PR cho tác phẩm của Vu Chính.

Chẳng hạn như ở cách xây dựng nhân vật, nữ chính Hạo Lan được nhận xét là có nhiều điểm tương đồng với Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược. Cả Hạo Lan và Anh Lạc đều phải chịu cảnh mất người thân, sau đó do cố tình hay bất đắc dĩ, cả hai đều quyết định nhập cung để thực hiện kế hoạch của bản thân. Và rồi, sau khi nhập cung, nhờ vào trí thông minh và sự may mắn, Hạo Lan và Anh Lạc đều thành công lấy lòng người đứng đầu hậu cung là Hoàng Hậu.

Quá nhiều tình tiết tương đồng, Hạo Lan Truyện chẳng khác gì Diên Hi Công Lược phiên bản thời Tần - Ảnh 2.

Cả Hạo Lan và Anh Lạc đều có số phận bất hạnh khi phải chịu cảnh mất người thân. Sau đó, dù là vô tình hay cố ý, cả hai đều quyết định nhập cung, để thực hiện kế hoạch của bản thân.

Quá nhiều tình tiết tương đồng, Hạo Lan Truyện chẳng khác gì Diên Hi Công Lược phiên bản thời Tần - Ảnh 3.

Ở phim nào thì Ngụy Anh Lạc và Hạo Lan cũng sở hữu trí thông minh tuyệt đỉnh, thành công lấy lòng chủ nhân của hậu cung là Hoàng Hậu.

Và cũng do quá thông tuệ và may mắn, cả Hạo Lan lẫn Ngụy Anh Lạc thường xuyên bị cung nữ trong cung bày mưu hãm hại.

Quá nhiều tình tiết tương đồng, Hạo Lan Truyện chẳng khác gì Diên Hi Công Lược phiên bản thời Tần - Ảnh 4.

Du Phi (Luyện Luyện) nổi tiếng nhát gan trong Diên Hi Công Lược nay lại tái xuất với vai phản diện trong Hạo Lan Truyện. Còn về phần nàng cung nữ Cẩm Tú từng hại Anh Lạc "lên bờ xuống ruộng" lại tiếp tục hành hạ Hạo Lan.

Hay như một số tình tiết ở Diên Hi Công Lược cũng được "xào lại" trong Hạo Lan Truyện như cảnh Hạo Lan giả ngốc để phụ thân không ép nàng phải thành hôn khiến người ta hồi tưởng lại phân đoạn Ngụy Anh Lạc giả điên giả khùng để tránh Cao Quý Phi (Đàm Trác) trách phạt.

Quá nhiều tình tiết tương đồng, Hạo Lan Truyện chẳng khác gì Diên Hi Công Lược phiên bản thời Tần - Ảnh 5.
Quá nhiều tình tiết tương đồng, Hạo Lan Truyện chẳng khác gì Diên Hi Công Lược phiên bản thời Tần - Ảnh 6.

Một trong những phân đoạn với diễn xuất "khó đỡ" của nữ chính Ngụy Anh Lạc lại được biên kịch của Hạo Lan Truyện "xào lại".

Không những vậy, dù ở Diên Hi Công Lược hay Hạo Lan Truyện, Ngụy Anh Lạc và Lý Hạo Lan đều biết cách lấy lòng người khác để đạt được mục đích của mình. Trong Diên Hi Công Lược, Anh Lạc đã thành công lấy lòng Thái hậu, một bước thành Quý nhân. Còn ở Hạo Lan Truyện, Lý Hạo Lan cũng đã biết cách lấy lòng Hoàng đế để trở thành phi tử trong cung.

Quá nhiều tình tiết tương đồng, Hạo Lan Truyện chẳng khác gì Diên Hi Công Lược phiên bản thời Tần - Ảnh 7.

Hạo Lan lành lặn bước ra từ vòng vây của lửa, khiến cho Hoàng đế tưởng rằng nàng ta là người mang lại may mắn.

Mặc dù mới lên sóng được 16 tập nhưng với rất nhiều sự trùng hợp như trên, cư dân mạng Trung Quốc cho rằng đây chính là chiêu trò để thu hút khán giả của biên kịch Vu Chính. Hiện tại, Hạo Lan Truyện vẫn đang tiếp tục lên sóng vào các tối từ thứ Bảy tới thứ Ba hàng tuần, mỗi ngày 2 tập trên trang mạng trực tuyến iQIYI.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm