Quá mệt mỏi sau một ngày làm việc mà vẫn phải làm việc nhà, bà mẹ nhanh trí nghĩ ra cách khiến chồng con phải "xắn tay" lên làm

Negroni, Theo Helino 20:40 15/12/2019

Kế hoạch của người mẹ đã thành công mĩ mãn khi cả chồng và con đều thay cô làm việc nhà.

Mới đây, một người phụ nữ đã chia sẻ kinh nghiệm để khiến cho chồng và các con làm việc nhà thay cho mình. Natasha MacLeod sống tại Stranraer, Scotland, là một y tá thực tập với công việc vô cùng bận rộn. Cô đã quá chán ngấy với việc sau một ngày dài đi làm phải trở về nhà và tiếp tục những công việc như dọn giường, giặt giũ và chăm sóc cây cối.

Nhanh trí, cô nghĩ ra một việc khiến cho cả chồng và các con cùng ra tay giúp mình làm việc nhà. Cô đã thay đổi mật khẩu của mạng wifi và chỉ cung cấp cho mọi người trong gia đình khi những công việc nhà của từng người được phân công đã hoàn thành.

 Quá mệt mỏi sau một ngày làm việc mà vẫn phải làm việc nhà, bà mẹ nhanh trí nghĩ ra cách khiến chồng con phải xắn tay lên làm  - Ảnh 1.

Natasha nói rằng: "Tôi lấy cảm hứng từ trong một bộ phim truyền hình yêu thích, trong đó có một nhân vật đã thay đổi mật khẩu wifi để chặn bạn bè của mình. Họ chỉ có được mật khẩu khi họ làm những gì nhân vật ấy muốn. Vì vậy, tôi thay đổi mật khẩu wifi và không cho ai trong nhà biết, sau đó khi những đứa trẻ làm xong những việc của chúng tôi mới cho chúng biết.

Tôi ghi một danh sách chính xác những công việc cần làm và dán lên tủ lạnh. Tôi biết lũ trẻ sẽ mở tủ lạnh và chúng sẽ thấy những gì cần làm. Giường phải được dọn dẹp gọn gàng, quần áo cũng được đem đi giặt, đồng thời phải được phơi khô và cất đúng chỗ. Sàn nhà cũng phải được quét dọn, và thú cưng phải được cho ăn.

Tôi phải làm việc theo ca rất dài, vì vậy tôi biết rằng mình xứng đáng được ăn tối, giống như những gì tôi đã làm cho chồng con trước kia. Tôi đặt câu cuối vào trong tờ ghi chú rằng: Mật khẩu wifi phụ thuộc vào hành động của các con."

 Quá mệt mỏi sau một ngày làm việc mà vẫn phải làm việc nhà, bà mẹ nhanh trí nghĩ ra cách khiến chồng con phải xắn tay lên làm  - Ảnh 2.

Chồng của Natasha, Ian, 34 tuổi, là một kĩ thuật viên của nhà máy thậm chí còn cảm thấy sốc hơn nữa khi không hiểu sao vợ mình có thể thay đổi được mật khẩu wifi. Anh thậm chí đã tìm cách để lấy mật khẩu nhưng không được.

Natasha nói rằng: "Chồng tôi đã xem hướng dẫn trên Youtube rất nhiều nhưng vẫn không thể tìm cách bẻ khóa mật khẩu. Dường như mật khẩu wifi đã trở thành động lực cho các thành viên trong nhà.

Có thể việc này ảnh hưởng đến những đứa trẻ một chút vì đã lấy đi thời gian của chúng, nhưng chúng cũng khá lười biếng và điều này giúp chúng có thêm động lực để vận động.

Ban đầu, Ian đã gọi cho tôi và nói rằng mọi công việc nhà đã được hoàn thành, tôi cho anh mật khẩu wifi. Thế nhưng, khi trở về, không phải mọi thứ đã được hoàn tất. Và tôi đã đe dọa rằng sẽ đổi tiếp mật khẩu wifi, ngay sau đó, mọi thành viên đã nhanh chóng hoàn thành nốt những công việc nhà còn dang dở."

(Nguồn: Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm