Quá khứ phục vụ quán phở, bán quần áo của Tân Hoa hậu Chuyển giới 2023 Nguyễn Hà Dịu Thảo

Hương Hương, Theo Thể thao văn hóa 12:00 09/04/2023

Sở hữu nét đẹp ngọt ngào, cuốn hút, cá tính mạnh mẽ và phong cách trình diễn ấn tượng, nói tiếng Anh lưu loát - Dịu Thảo đã đăng quang đầy thuyết phục ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023.

Chung kết Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (MIQVN2023) vừa diễn ra tối qua, ngày 8/4 với danh hiệu Top 3 chung cuộc thuộc về các thí sinh Nguyễn Hà Dịu Thảo (team Mai Ngô), Nguyễn Tường San và Nguyễn An Nhi (team Thủy Tiên).

Và thí sinh đến từ Hải Dương - Nguyễn Hà Dịu Thảo đã xuất sắc vượt qua 20 cô gái và giành được ngôi vị cao nhất tại MIQVN2023, Á quân 1 thuộc về học trò HLV Thủy Tiên - Nguyễn Tường San và Nguyễn An Nhi xuất sắc trở thành Á quân 2 của mùa giải năm nay.

Quá khứ phục vụ quán phở, bán quần áo của Tân Hoa hậu Chuyển giới 2023 Nguyễn Hà Dịu Thảo - Ảnh 2.

Người đẹp Hải Dương - Nguyễn Hà Dịu Thảo đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023

Quá khứ phục vụ quán phở, bán quần áo của Tân Hoa hậu Chuyển giới 2023 Nguyễn Hà Dịu Thảo - Ảnh 3.

Tân hoa hậu từng trải qua cuộc sống khó khăn, vất vả, bị gièm pha, chỉ trích trước khi đạt vinh quang

Nguyễn Hà Dịu Thảo sinh năm 2000 đến từ Hải Dương. Người đẹp sinh năm 2000 tốt nghiệp cấp 3 tại trường THPT Bình An và đỗ Đại học Công nghệ Đồng Nai khoa Quản trị du lịch lữ hành. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Dịu Thảo phải ngừng học để mưu sinh.

Tân hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2023 từng làm những công việc lao động chân tay như phục vụ quán phở, bán quần áo… Đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất của cô.

Từ năm 2015, Dịu Thảo kinh doanh mỹ phẩm, phục vụ nhà hàng tiệc cưới, làm công nhân. Người đẹp đến với các cuộc thi nhan sắc vì nghe theo lời khuyên của mẹ - phải sống vui vẻ, tự hào về bản thân, sử dụng tiếng nói, hình ảnh của mình để giúp đỡ những người giống mình.

Dịu Thảo coi ước mơ và hoài bão của mẹ là kim chỉ nam trên con đường mình đi. Và cô đã vượt qua hết những lời dị nghị, gièm pha, những khó khăn, những lúc nản lòng để thực hiện được ước mơ ấy bằng việc 2 lần liên tiếp đăng quang ở 2 cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới.

Tháng 8/2022, Dịu Thảo chiến thắng cuộc thi Miss Beauty Queen. Và tối ngày 8/4, cô tiếp tục đăng quang Hoa hậu Chuyển giới 2023, chính thức trở thành người chuyển giới đầu tiên đương nhiệm 2 cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới của Việt Nam.

Được biết, sau cuộc thi, Dịu Thảo sẽ đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2023 tại Thái Lan vào tháng 6 tới.

Quá khứ phục vụ quán phở, bán quần áo của Tân Hoa hậu Chuyển giới 2023 Nguyễn Hà Dịu Thảo - Ảnh 4.

Tháng 6 tới, Dịu Thảo sẽ đại diện Việt Nam tranh tài ở đấu trường nhan sắc quốc tế

Nhìn lại chặng đường đã qua, Dịu Thảo chia sẻ với báo giới khi đăng quang: "Mẹ là hình mẫu và cũng là người quan trọng nhất với tôi. Từ tay trắng đi lên, có lúc gia đình khó khăn đến kiệt quệ nhưng mẹ vẫn cố gắng mỗi ngày lo cho mọi người và luôn tin vào tương lai ổn định.

Mẹ còn dạy tôi đối nhân xử thế, san sẻ tình yêu thương và buông bỏ hận thù. Mẹ là người phụ nữ tần tảo, chất phác và luôn cố gắng hết mình".

Hiện tại, tân Hoa hậu Chuyển giới 2023 đang thực hiện 2 dự án "Sức khỏe cộng đồng" và "Cơm nóng đây". Đối với "Sức khỏe cộng đồng", cô hợp tác với các tổ chức y tế, doanh nghiệp xã hội để tuyên truyền thông điệp về sức khỏe, bảo vệ bản thân trước các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục tại các trường cao đẳng, đại học.

Ở dự án "Cơm nóng đây" là dự án mang đến thật nhiều bữa ăn cho những người vô gia cư, trẻ em và người nghèo trong xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày