Quá khó hiểu với công thức của bà Tân Vlog: xay xoài với sữa để làm món pudding... đậu nành

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 20:42 11/07/2020

Nghe bà Tân giới thiệu và hướng dẫn mà nhiều người phải đặt những dấu hỏi lớn khi bà vừa xay xoài chung với sữa vừa nói rằng mình đang làm món pudding đậu nành?

Đến hẹn lại lên, cứ khoảng 2 - 3 ngày, một clip "siêu to khổng lồ" của bà Tân Vlog lại được ra lò. Thế giới ẩm thực đa dạng với vô vàn các món ăn khác nhau nên cứ mỗi lần ra clip mới, bà Tân lại làm thêm một món ăn mới. Mùa nào thức nấy, điển hình như mùa hè thì bà thường làm các loại nước uống, các món chè mát lạnh để giải nhiệt.

Trong clip hôm nay, bà Tân lại làm tiếp một món mùa hè nữa, đó chính là món chè xoài "siêu to khổng lồ". Món ăn này của bà Tân là sự kết hợp của rất nhiều topping gồm xoài tươi, pudding đậu nành (???), thạch rau câu sữa dừa, bột báng, nước cốt dừa... hoà trộn với nhau, cho thêm đá nữa là mát lạnh giữa cái nóng mùa hè.

Quá khó hiểu với công thức của bà Tân Vlog: xay xoài với sữa để làm món pudding... đậu nành - Ảnh 1.

Các nguyên liệu đều đã được bà chuẩn bị sẵn sàng, từng công đoạn thực hiện món chè xoài nhanh chóng được tiến hành. Tuy nhiên, ngay ở phần đầu tiên, bà Tân đã khiến cho người xem đặt ra rất nhiều câu hỏi khi bà dùng xoài chín và sữa để làm thành món pudding... đậu nành. Cụ thể, khi cho xoài vào xay với sữa, bà Tân giới thiệu: "... Gọi là cái bánh xoài sữa tươi đậu nành", hay khi đang đun hỗn hợp sữa xoài trên bếp, bà Tân tiếp tục nói: "Bà nấu cái món này gọi là pudding xoài, hay còn gọi là pudding đậu nành". Điều này khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên bởi trong các nguyên liệu là phần pudding này không hề có đậu nành. Có khi nào, pudding đậu nành là một tên gọi khác của món pudding xoài mà bà Tân thường gọi hay không? 

Quá khó hiểu với công thức của bà Tân Vlog: xay xoài với sữa để làm món pudding... đậu nành - Ảnh 2.
Quá khó hiểu với công thức của bà Tân Vlog: xay xoài với sữa để làm món pudding... đậu nành - Ảnh 3.
Quá khó hiểu với công thức của bà Tân Vlog: xay xoài với sữa để làm món pudding... đậu nành - Ảnh 4.
Quá khó hiểu với công thức của bà Tân Vlog: xay xoài với sữa để làm món pudding... đậu nành - Ảnh 5.
Quá khó hiểu với công thức của bà Tân Vlog: xay xoài với sữa để làm món pudding... đậu nành - Ảnh 6.

Sau khi món chè xoài của bà Tân Vlog được hoàn thiện, thì có thể tạm hiểu rằng món chè này gồm có xoài tươi cắt miếng, pudding xoài, thạch rau câu sữa dừa, bột báng, nước cốt dừa và một loại siro mà bà Tân gọi là hạt kiwi. Đặc biệt, cách ăn kiểu "tiệc đứng" của bà Tân và các con, các cháu cũng khá thú vị.

Hiện tại, cũng chẳng rõ món pudding đậu nành có đúng là tên gọi khác của pudding xoài theo cách gọi của bà Tân hay lại là một nhầm lẫn tên gọi của bà Tân. Chuyện bà Tân Vlog gọi nhầm tên món ăn hay nguyên liệu cũng từng xảy ra nên khả năng này hoàn toàn là có thể.

Quá khó hiểu với công thức của bà Tân Vlog: xay xoài với sữa để làm món pudding... đậu nành - Ảnh 7.
Quá khó hiểu với công thức của bà Tân Vlog: xay xoài với sữa để làm món pudding... đậu nành - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm