“Qua bển làm chi”: Thuận Nguyễn đấu tay đôi với võ sư Vịnh Xuân quyền Peter Phạm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/04/2022

Ghi điểm với câu chuyện đầy gia vị giải trí, màn tương tác siêu cưng của bộ đôi Thuận Nguyễn - Phương TiTi, "Qua bển làm chi" còn chiêu đãi những phân cảnh hành động và màn đấu tay đôi của Thuận Nguyễn với võ sư Vịnh Xuân quyền đình đám - Peter Phạm.

"Qua bển làm chi": Cân từ hài - tình cảm đến hành động đáng xem

Nội dung của "Qua bển làm chi" theo chân theo chân Tuấn (Thuận Nguyễn) đến Mỹ để học tài chính như ý muốn của gia đình. Tại đây, Tuấn được sự giúp đỡ và hướng dẫn của chú Út (Quang Minh). Thế nhưng, có làm thì mới có ăn, chú Út muốn Tuấn đến giúp tiệm nail của mình ngoài giờ học. Và để giúp Tuấn có được ngón nghề thuần thục, chú Út quyết định giao Tuấn cho trợ lý đắc lực - Leo (Duy Khánh). Chưa hết ngỡ ngàng vì sự thật phũ phàng khi đặt chân đến Mỹ, Tuấn lại rơi vào cuộc hôn nhân giả cùng cô bạn cùng nhà Julie (Phương TiTi). Cũng chính từ đây, cả hai đã trải qua những tình huống dở khóc, dở cười và rối tung lên theo cách không ai lường trước.

“Qua bển làm chi”: Thuận Nguyễn đấu tay đôi với võ sư Vịnh Xuân quyền Peter Phạm - Ảnh 1.

Nhìn chung, cốt truyện của "Qua bển làm chi" đơn giản và phù hợp với mọi đối tượng khán giả. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim thư giãn bởi tình tiết dễ thương và thoải mái cười sảng khoái, dự án đầu tay của đạo diễn Nguyễn Trung Cang là lựa chọn đáng để cân nhắc.

“Qua bển làm chi”: Thuận Nguyễn đấu tay đôi với võ sư Vịnh Xuân quyền Peter Phạm - Ảnh 2.

Bên cạnh chất liệu hài - tình cảm được duy trì và giữ nhịp xuyên suốt bộ phim, cùng sự nổi bật trong màn tung hứng ăn ý của dàn diễn viên, bối cảnh 100% tại Mỹ mới lạ nhưng gần gũi, "Qua bển làm chi" mang đến những cảnh rượt đuổi và hành động tương đối đẹp mắt. Đặc biệt, những thế võ nhanh - mạnh của Thuận Nguyễn hay các diễn viên khác không gây ức chế cho người xem.

“Qua bển làm chi”: Thuận Nguyễn đấu tay đôi với võ sư Vịnh Xuân quyền Peter Phạm - Ảnh 3.

Dẫu không quá tập trung vào mảng miếng hành động, nhưng cách xử lý cô đọng của đạo diễn Nguyễn Trung Cang với các phân đoạn đánh đấm - rượt đuổi xuất hiện đúng lúc đã giúp khán giả thưởng thức một bàn tiệc giải trí đầy đủ hương vị trong "Qua bển làm chi".

Màn đấu tay đôi ăn điểm của Thuận Nguyễn

Chia sẻ về cảnh đấu cùng Peter Phạm - võ sư chủ nhiệm lò võ Vịnh Xuân Cận chiến tại bang Texas và đã đoạt huy chương vàng giải quyền thuật bộ môn Vịnh Xuân, Thuận Nguyễn cho biết: "Diễn tình cảm quen rồi nên điều Thuận lo nhất là những cảnh hành động. Từ trước đến nay, Thuận chưa bao giờ thực sự đảm nhiệm cảnh đánh đấm nào liên tục như vậy. Đến khi Thuận gặp anh Peter và được anh Peter khen bắt bài nhanh. Chính nhờ sự hướng dẫn của anh mà các cảnh đấu tay đôi không phải quay đi quay lại nhiều lần". Điều này khiến Thuận Nguyễn thừa nhận rằng đã mang đến những sự tự tin và thoải mái nhất định cho mình.

“Qua bển làm chi”: Thuận Nguyễn đấu tay đôi với võ sư Vịnh Xuân quyền Peter Phạm - Ảnh 4.

Có thể thấy, dù chưa tập trung khai thác triệt để những màn cận chiến hay chi tiết các thế võ, các phân cảnh hành động trong "Qua bển làm chi" vẫn tạo ra sức hút nhất định cho khán giả. Đặc biệt, tình tiết Tuấn đơn phương đương đầu với đại ca cầm đầu - Peter Phạm để giải cứu cho Julie sau khi trải qua loạt cửa ải và bản thân mang vết thương nặng.

“Qua bển làm chi”: Thuận Nguyễn đấu tay đôi với võ sư Vịnh Xuân quyền Peter Phạm - Ảnh 5.

Tuy nhiên, chất liệu cốt lõi của dự án đến từ đạo diễn Nguyễn Trung Cang là Hài - Tình cảm, thế nên "hành động là một vị cay nồng được thêm vào khiến cho món ăn không bị quá ngán đối với khán giả". Đạo diễn Nguyễn Trung Cang cũng không quên dành lời khen cho những nhiệt tình và nỗ lực mà Thuận Nguyễn đặt vào vai nam chính đầu tay này. "Tôi nghĩ Thuận là một hình mẫu nam diễn viên triển vọng. Ở Thuận có ngoại hình, nền diễn được rèn từ sân khấu, đảm nhận được mảng hài và cả tình cảm. Hơn nữa, Thuận cũng rất chịu khó học hỏi để làm mới vai diễn của mình, như thử sức với hành động. Dù Thuận không có nền tảng võ thuật nhưng Thuận học các thế rất nhanh. Tôi tin Thuận sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho nhiều dự án sau này".

“Qua bển làm chi”: Thuận Nguyễn đấu tay đôi với võ sư Vịnh Xuân quyền Peter Phạm - Ảnh 6.

Và có lẽ sau "Qua bển làm chi" với khả năng "cân ngọt" từ tình cảm - hài đến hành động, Thuận Nguyễn có quyền hy vọng việc thử sức với hành động. Vì "em muốn diễn hết tất cả các dạng vai. Nên Thuận vừa có thể đóng một hành động mạnh mẽ hơn vừa kỳ vọng đến những thử thách khó hơn". Và khán giả hoàn toàn có thể mong đợi màn lột xác cùng các pha đấu tay đôi đẹp mắt, thuần thục hơn của Thuận Nguyễn trong dự án hành động "Thanh Sói" tới đây.

“Qua bển làm chi”: Thuận Nguyễn đấu tay đôi với võ sư Vịnh Xuân quyền Peter Phạm - Ảnh 7.

"Qua Bển Làm Chi?" đang khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

https://kenh14.vn/qua-ben-lam-chi-thuan-nguyen-dau-tay-doi-voi-vo-su-vinh-xuan-quyen-peter-pham-20220409224418373.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm