Qatar tuyên bố chỉ cho phép cổ động viên đã tiêm vắc xin vào sân xem World Cup 2022

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 23:58 21/06/2021

Qatar tuyên bố sẽ chỉ cho phép các khán giả tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa COVID-19 vào sân xem các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2022.

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup sẽ khai mạc vào tháng 11/2022 ở Qatar, và kéo dài khoảng bốn tuần. Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) hồi tháng Hai tuyên bố các trận đấu của World Cup 2022 sẽ diễn ra trên sân kín khán giả.

Mới đây, trả lời báo giới, Thủ tướng Qatar - Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani cho biết dù hầu hết các quốc gia đều đã tiêm phòng cho phần lớn công dân của mình vào thời điểm World Cup khai mạc, nhưng Qatar vẫn đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công.

Qatar tuyên bố chỉ cho phép cổ động viên đã tiêm vắc xin vào sân xem World Cup 2022 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: DW

Ông Sheikh Khalid tuyên bố Qatar sẽ chỉ cho phép các khán giả tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19 vào sân. Để làm được điều đó, chính quyền Qatar đang đàm phán mua một triệu liều vắc xin COVID-19 nhằm phục vụ việc chủng ngừa cho những người chưa tiêm đủ liều.

Hiện chưa rõ chiến dịch tiêm chủng của Qatar sẽ diễn ra như thế nào, vì hầu hết các loại vắc xin COVID-19 đều yêu cầu hai liều tiêm cách nhau vài tuần.

Qatar đang tiêm hai loại vắc xin là Pfizer-BioNTech và Moderna cho công dân và cư dân của mình. Nước này đã tiêm ít nhất 2,8 triệu liều vắc xin, và khoảng 44,7% dân số đã được tiêm đủ hai mũi.

Cũng theo ông Sheikh Khalid, thủ đô Doha của Qatar sẽ đăng cai Cúp Ả Rập 2021 vào tháng 12. Giải đấu này sẽ là minh chứng để cộng đồng quốc tế thấy Qatar đã chuẩn bị kĩ lưỡng như thế nào.

Nhiều sân vận động đã hoàn tất quá trình xây dựng, và ba sân vận động khác vẫn đang được hoàn thiện, bao gồm sân vận động Lusail - nơi sẽ diễn ra trận Chung kết World Cup 2022.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm