PV Đỗ Mỹ Linh sau Cuộc đua kỳ thú: "Tôi từng tranh cãi với Lê Xuân Tiền vì có cảm giác đồng đội không tin tưởng mình"

Angus; Design: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 18:27 12/09/2019

Sau nhiều ngày im lặng, Đỗ Mỹ Linh cuối cùng đã có những chia sẻ về "Cuộc đua kỳ thú 2019".

Tham gia "Cuộc đua kỳ thú 2019", hình ảnh ngọc nữ sạch scandal của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng bị ảnh hưởng phần nào khi nhiều ý kiến cho rằng cô nàng lười nhác, đi đua như đi chơi và để đồng đội Lê Xuân Tiền gần như gánh team toàn bộ. Thậm chí, có ý kiến cho rằng chương trình đang cố tình sắp xếp để đội Xanh dương lên ngôi Quán quân.

Mọi chuyện chỉ tạm dần lắng xuống khi sang tập 7, Hoa hậu Việt Nam đã xung phong làm nhiệm vụ Vượt rào đòi hỏi khá nhiều thể lực mà ai cũng nghĩ Đỗ Mỹ Linh sẽ bỏ cuộc nhưng cuối cùng, cô nàng vẫn cố gắng hoàn thành. Cũng từ đây, Đỗ Mỹ Linh cũng dần thể hiện bản thân nhiều hơn trong các thử thách.

Đỗ Mỹ Linh sau Cuộc đua kỳ thú: Tôi từng tranh cãi với Lê Xuân Tiền vì có cảm giác đồng đội không tin tưởng mình - Ảnh 1.
Đỗ Mỹ Linh sau Cuộc đua kỳ thú: Tôi từng tranh cãi với Lê Xuân Tiền vì có cảm giác đồng đội không tin tưởng mình - Ảnh 2.

Không còn hình ảnh "bánh bèo", nàng Hoa hậu liên tục đảm nhiệm khá tốt nhiều nhiệm vụ như đi thang để ghi nhớ nội dung, múa vũ điệu cổ truyền của người Triều Tiên... Đa số thì Đỗ Mỹ Linh đều hoàn thành chỉ trong 1 lần duy nhất và được giám khảo khen ngợi.

Chào Đỗ Mỹ Linh, kết thúc chặng Chung kết thì có khiến bạn nhẹ nhõm hơn khi tin đồn đội Xanh dương được sắp xếp cho ngôi Quán quân hoàn toàn bị dập tắt?

Linh hiếm khi nào để tin đồn ảnh hưởng đến bản thân hay những quyết định, những hành động của mình. Mỗi đội chơi tham gia "Cuộc đua kỳ thú" đều mang trong mình quyết tâm cao nhất, vượt qua mọi thử thách và trở thành quán quân.

Chính vì vậy, khi kết thúc "Cuộc đua kỳ thú" với vị trí thứ 3 thì mình hơi buồn và hụt hẫng nhưng cũng tự nhủ là từ những lần sau, dù trong bất kì việc gì mình cũng sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, làm tốt hơn nữa để bước tới vị trí cao nhất một cách xứng đáng. Nhưng mà sau những gì đội Xanh Dương cố gắng thì chặng đua cuối cùng đã mang đến một cái kết đầy kịch tính và ý nghĩa phải không ạ? (cười)

Công ty quản lý từng ngăn cản bạn tham gia chương trình. Bạn có cảm thấy hối hận vì không nghe lời công ty không?

Linh có cảm thấy hối hận, nhưng không phải hối hận vì tham gia chương trình mà hối hận vì sự thiếu cẩn thận của mình khi không chuẩn bị thật sự chu đáo cho cuộc đua này. Đây cũng sẽ là 1 bài học để Linh trưởng thành hơn, sẽ là một Đỗ Mỹ Linh tốt hơn, tuyệt vời hơn sau những vấp ngã.

Công ty, gia đình, người thân chia sẻ những gì khi bạn nhận về nhiều tranh cãi trong chương trình?

Ban đầu, mọi người đều rất lo khi Linh một mình tham gia "Cuộc đua kỳ thú" nên khi thấy mình nhận về nhiều chỉ trích thì càng lo hơn vì sợ mình không những bị khó khăn về thể lực mà còn bị stress vì những áp lực tinh thần nữa. Tuy nhiên, sự cố gắng, nỗ lực của mình qua từng tập đã cho mọi người thấy được quyết tâm và sự trưởng thành của Đỗ Mỹ Linh nên cả công ty, gia đình, người thân, bạn bè đều hết sức ủng hộ ở bên cạnh động viên và hỗ trợ mình.

Quyết tâm tham gia cuộc đua nhưng bạn nghĩ sao khi bị đánh giá đi đua như đi chơi?

Cách chúng ta nhìn nhận sự việc dựa trên quan điểm cá nhân sẽ quyết định khá nhiều tới tính chất của sự việc ấy. Linh vẫn là chính mình và mọi chuyện diễn ra hết sức chân thật, Linh không nghĩ lúc nào lên sóng mình cũng phải lấm lem hay tỏ ra là mình xông xáo bởi các thử thách trong "Cuộc đua kỳ thú" hết sức đa dạng. Sẽ có những thử thách là thế mạnh của đội này hoặc đội kia, hay may mắn là thế mạnh của một thành viên trong đội để mọi người phát huy được thế mạnh của mình cũng như kết hợp sức mạnh đồng đội để cùng nhau vượt qua và chiến thắng.

Linh và đồng đội của mình cũng tham gia từng thử thách và vượt qua nó như bất kì đội chơi nào mà mỗi đội thì sẽ có cách chơi, cách thể hiện khác nhau. Mỗi team sẽ có chiến thuật riêng cho đội mình để có thể đi sâu nhất và đạt được kết quả tốt nhất. Ngay từ đầu, team Xanh Dương đã quyết định chia nhiệm vụ cho các thành viên.

Về thể lực Tiền sẽ gánh nhiều hơn, về những gì liên quan đến trí tuệ, khéo léo thì Linh sẽ phát huy thế mạnh của mình. Những tập đầu, thử thách chủ yếu là về thể lực nên Tiền chiếm spotlight (tâm điểm) nhiều hơn, dần dần những tập sau cũng có những thử thách để Linh có thể thể hiện mình. Quan điểm đánh giá của mọi người gay gắt nhưng Tiền và Linh luôn hiểu và thông cảm cho nhau, cùng nhau đồng hành và cố gắng chứ không tranh cãi.

Đỗ Mỹ Linh sau Cuộc đua kỳ thú: Tôi từng tranh cãi với Lê Xuân Tiền vì có cảm giác đồng đội không tin tưởng mình - Ảnh 3.

Bạn có cảm thấy bất công không khi những câu nói đùa tưởng chừng vô thưởng vô phạt của mình lại bị đánh giá là suồng sã chỉ vì bạn là Hoa hậu?

Khi trở thành người của công chúng, việc được chú ý cũng đồng nghĩa với việc sẽ bị đánh giá. Linh không cảm thấy bất công mà điều đó rèn luyện cho mình một ý thức tốt cùng những thói quen tốt. Vì vậy bản thân Linh tự nhận thấy mình cần phải chú ý và thay đổi tốt hơn trong tương lai.

Có phải Lê Xuân Tiền quá ga lăng, xung phong làm hết mọi việc nên bạn mới ít có cơ hội thể hiện trong chương trình?

Tiền ga lăng là điều hoàn toàn không cần phải bàn cãi nữa, không chỉ với Linh mà còn với tất cả mọi người xung quanh. Như Linh đã nói, "Cuộc đua kỳ thú" có rất nhiều thử thách đa dạng mang tới nhiều cơ hội để các đội chơi cũng như từng thành viên trong đội phát huy được thế mạnh của mình. Linh và Tiền cũng vậy, nếu như trong những tập cần thể lực Tiền sẽ là người gành team nhưng trong những tập cần đến sự dẻo dai, khéo léo của con gái như thử thách điệu múa truyền thống của Triều Tiên thì Linh sẽ gánh team. Vấn đề chỉ là ở cách nhìn và góc nhìn từ quan điểm của từng người thôi.

Đã có lúc, Linh và Tiền tranh cãi vì việc gì Tiền cũng tranh làm khiến Linh có cảm giác đồng đội không tin tưởng mình. Nhưng khi cùng nhau ngồi lại nói chuyện, phân tích các khía cạnh của một vấn đề thì cả Linh và Tiền đều hiểu đối phương hơn. Áp lực từ cuộc đua nên Tiền muốn kiểm soát mọi thứ tốt nhất, đó cũng là điều mà Linh muốn được cùng tham gia. Khi cả hai đã hiểu đồng đội của mình hơn thì đã tìm được giải pháp chung tốt nhất, đội Xanh Dương lại tiếp tục chiến đấu cho một mục đích chung.

Từ đâu mà đội Xanh dương lại có quyết định để bạn làm thử thách Vượt rào trong chặng ở Đà Lạt dù đây là nhiệm vụ khó?

Có lẽ do vấn đề thời lượng lên sóng nên có một số thông tin đã không được truyền tải tới khán giả. Ngay từ chặng đua tại Phú Yên, đội Xanh Dương đã quyết định Linh sẽ là người thực hiện thử thách Vượt rào ở chặng đó nhưng cuối cùng đã đổi thành Nhảy cóc nên đội của Linh phải đổi chiến thuật, đổi người thực hiện. Vậy nên đến chặng tiếp theo tại Đà Lạt thì không còn gì để phải do dự cả, 100% là Linh sẽ thực hiện thử thách ấy. Tiền hoàn toàn ủng hộ vì Tiền tin Linh và cũng muốn Linh có cơ hội thể hiện bản thân.

Thử thách nào mà bạn cảm thấy khó khăn nhất khi thực hiện?

Linh nghĩ thử thách khó khăn nhất là ở chặng Chung kết, thử thách tự kết bè và chèo bè trên biển đến nơi đánh dấu của chương trình. Sau khi loay hoay một hồi Linh đã nghĩ mình không thể làm được nhưng sự quyết tâm của Tiền cùng chặng đường khó khăn mà đội Xanh Dương đã cùng nhau đi từ đầu tới giờ đã giúp Linh lấy lại động lực và sức mạnh.

Dù cả Linh và Tiền hoàn toàn không biết kết bè, không có bất kì kinh nghiệm nào liên quan đến việc này nên đã kết ra 1 cái bè không có chỗ ngồi, không có thế để chèo thì hai đứa cũng quyết không bỏ cuộc. Sau đó phải loay hoay 2 tiếng đồng hồ, hai đứa mới hoàn thành thử thách tạo ra một sản phẩm có thể vượt biển với sóng to, gió lớn nhưng lúc này mình đã bị tụt lại khá xa so với đội đi trước. Tạo được bè rồi hành trình vượt biển cũng thực sự gian nan và mất sức nhưng vì có người đồng đội khéo chèo khéo lái với kế "khích tướng" khiến Linh nỗ lực gấp bội để cùng Tiền chèo vượt thử thách.

Đỗ Mỹ Linh sau Cuộc đua kỳ thú: Tôi từng tranh cãi với Lê Xuân Tiền vì có cảm giác đồng đội không tin tưởng mình - Ảnh 4.

Nhìn các nàng Hậu khác lăn xả vào nhiệm vụ thì có bao giờ bạn cảm thấy bứt rứt, muốn đồng đội cho mình được chơi hay không?

Linh có bứt rứt, nhưng không phải bứt rứt muốn đồng đội cho mình được chơi mà là bứt rứt đợi thời để mình tỏa sáng (cười). Như Linh đã nói, mỗi thử thách đa dạng của "Cuộc đua kỳ thú" sẽ mang đến những cơ hội thể hiện thế mạnh cá nhân của riêng từng đội hoặc từng thành viên. Đội Xanh Dương đã có chiến thuật riêng của đội và mình tôn trọng cũng như thực hiện nghiêm túc chiến thuật ấy để vượt qua mọi thử thách.

Bên cạnh việc thể hiện những thế mạnh của mình thì Linh cũng đã thử thách bản thân với những nhiệm vụ về thể lực khó khăn khác trong cuộc đua như thử thách Vượt Rào trong chặng ở Đà Lạt. Đó là những trải nghiệm quý giá mà chỉ tham gia "Cuộc đua kỳ thú" Linh mới có được vì vậy mình luôn trân trọng và cố gắng trong từng chặng.

Từ một Hoa hậu sạch scandal nay bỗng dưng gây tranh cãi khi lần đầu tham gia show thực tế thì bạn thấy thế nào?

Những tranh cãi ấy không ảnh hưởng đến con người thật của Linh hay những quyết định và hành động của Linh trong bất kì việc gì, bởi Linh luôn là chính mình và quan trọng nhất là Linh luôn tin vào bản thân mình.

Linh vẫn là một Hoa hậu sạch scandal như mọi người vẫn nói vì việc "sạch scandal" không phải chỉ là bề nổi về hình ảnh bên ngoài. Linh không sợ những điều ấy, Linh chỉ sợ bản thân chúng ta vì giữ hình ảnh mà giấu diếm cái xấu thay vì nỗ lực thay đổi và hoàn thiện thôi.

Những điều đẹp đẽ bên ngoài có thể phai mờ hay bị dập tắt bởi những tranh cãi. Nhưng những điều đẹp từ tâm với một hành trình dài từ tận trái tim mà Linh nỗ lực thực hiện để mang đến những điều tốt đẹp nhất, lan tỏa những hành động ý nghĩa nhất tới cộng đồng, xã hội thì sẽ còn mãi.

Những điều ấy sẽ luôn bền vững, một sự vững chắc đánh bại mọi tranh cãi mang tính tin đồn và tiêu cực cũng như càng thêm vững mạnh với những ý kiến tích cực mang tính góp ý. Linh rất thích một câu nói thế này "Cuộc sống luôn có những thử thách để qua đó cho mình biết, dưới lớp vỏ bên ngoài, mình là sỏi đá hay kim cương."

Đỗ Mỹ Linh sau Cuộc đua kỳ thú: Tôi từng tranh cãi với Lê Xuân Tiền vì có cảm giác đồng đội không tin tưởng mình - Ảnh 5.

Có phải vì những bình luận tiêu cực của cộng đồng mạng nên hầu như ít thấy bạn chia sẻ về chương trình trên trang cá nhân, kể cả chặng Chung kết cũng không nhắc tới và đến dự buổi giao lưu?

Những điều tuyệt vời, những trải nghiệm khi tham gia "Cuộc đua kỳ thú" Linh muốn giữ cho riêng mình thôi (cười). Linh cũng không muốn tạo thêm tranh cãi mà chỉ âm thầm cố gắng, nỗ lực qua từng chặng đua và nỗ lực từng ngày dù là bây giờ hay sau này để hoàn thiện bản thân tốt hơn. Đó cũng là khoảng thời gian để Linh tự suy ngẫm và để khán giả có thể có cái nhìn và đánh giá toàn diện hơn, công tâm hơn về Đỗ Mỹ Linh không chỉ thông qua một chương trình truyền hình thực tế mà thông qua cả cuộc sống và những hoạt động, những điều cô ấy làm mỗi ngày nữa.

Về buổi giao lưu, Linh không thể tới vì thực sự mình bận sự kiện đã lên lịch trước đó nên không thể tới chứ không phải vì những bình luận tiêu cực của cộng đồng mạng.

Điều nuối tiếc nhất của bạn khi phải chia tay cuộc đua là gì? Mối quan hệ của bạn với đồng đội Lê Xuân Tiền cũng như các đội khác ra sao sau chương trình?

Điều tiếc nuối nhất là mình đã không có sự chuẩn bị kĩ trước khi tham gia chương trình lần này và đó cũng là 1 phần lí do dẫn đến những điều không đáng có những ngày vừa qua. Với mọi người và Tiền, sau hành trình chung mọi người đã trở nên thân thiết hơn và giữ mối quan hệ tốt. Cả nhóm có 1 group chat để trò chuyện và tám về từng tập của chương trình, rủ nhau đi ăn đi chơi. Mỗi lần như thế, Linh muốn khóc ròng vì ít tham gia được do mình ở Hà Nội còn mọi người hầu hết ở Sài Gòn.

Nếu được mời tham gia các show thực tế có tính chất tương tự như "Cuộc đua kỳ thú" thì bạn có nhận lời hay không? Hoặc được mời trở lại mùa All Stars thì bạn sẽ tham gia chứ?

Sau khi tham gia "Cuộc đua kỳ thú", Linh đã tích lũy kinh nghiệm đầy mình rồi (cười). Cơ hội tới Linh sẽ luôn nắm bắt và trân trọng, khi đó mình có thể tham gia với một tâm thế tốt hơn, chỉn chu hơn và có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào một hành trình mới.

Đỗ Mỹ Linh sau Cuộc đua kỳ thú: Tôi từng tranh cãi với Lê Xuân Tiền vì có cảm giác đồng đội không tin tưởng mình - Ảnh 6.

Cảm ơn những chia sẻ của Đỗ Mỹ Linh và chúc bạn ngày càng thành công trong tương lai!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm