PUBG Mobile: Mê chạy bo, nhưng bạn đã thực sự hiểu hết các khẩu súng trường tấn công?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 20/03/2020

6 khẩu súng trường hàng đầu gồm AKM, M16A4, SCAR-L, AUG A3, Groza và M416 đều có những ưu điểm riêng mà ít game thủ PUBG Mobile nào phân biệt được.

Có rất nhiều loại vũ khí trong PUBG Mobile, từ SMG đến súng lục, shotgun, LMG và súng trường bắn tỉa. Mỗi lớp vũ khí phục vụ mục đích cụ thể, từ chiến đấu tầm gần (shotgun) đến chiến đấu tầm xa (sniper).

Tuy nhiên, do bản chất của PUBG Mobile với giao tranh xảy ra trong một bản đồ rộng lớn với nhiều cấu trúc khác nhau nên súng trường tấn công là loại vũ khí linh hoạt và hiệu quả nhất.

AKM - súng trường tấn công gây nhiều sát thương nhất

PUBG Mobile: Là game thủ chạy bo, bạn đã thực sự hiểu điểm nổi bật của các khẩu súng trường tấn công chưa? - Ảnh 1.

AKM có lẽ là súng trường tấn công gây sát thương nhiều nhất trong PUBG Mobile. Nó sử dụng đạn 7,52 mm và đi kèm với độ giật mạnh. Cho dù đối thủ đang mặc áo giáp nào, bạn vẫn có thể giết chúng trong năm phát bắn. Sát thương từ những cú headshot của nó cũng khá tốt, vì ngay cả một chiếc mũ bảo hiểm cấp 3 cũng không thể bảo vệ kẻ địch quá lâu. Tuy nhiên AKM lại có điểm yếu nghiêm trọng là độ giật cao và tốc độ đạn thấp. Do đó, độ chính xác của súng giảm theo khoảng cách.

M16A4 - súng trường tấn công phổ biến nhất trong PUBG Mobile

Mặc dù M16A4 không phải là súng trường tấn công tốt nhất, nhưng nó vẫn được ưa chuộng trong PUBG Mobile. Do tốc độ đạn cao và độ giật thấp, khẩu súng này được sử dụng tốt nhất để hạ gục kẻ thù ở xa.

PUBG Mobile: Là game thủ chạy bo, bạn đã thực sự hiểu điểm nổi bật của các khẩu súng trường tấn công chưa? - Ảnh 2.

Mặc dù súng không có chế độ bắn tự động, nhưng chế độ bắn liên tục của nó khá tốt. Điều này cũng có nghĩa là M16A4 có tốc độ bắn cao nhất trong số tất cả các súng trường tấn công trong PUBG Mobile.

SCAR-L - khả năng tùy biến tuyệt vời

PUBG Mobile: Là game thủ chạy bo, bạn đã thực sự hiểu điểm nổi bật của các khẩu súng trường tấn công chưa? - Ảnh 3.

Mặc dù Scar-L có chỉ số thấp nhất nói chung trong tất cả các khẩu súng trường tấn công nhưng khả năng tùy biến chính là sức mạnh chính của súng. Với độ giật thấp nhất trên chế độ tự động hoàn toàn, việc xả đạn sẽ dễ dàng hơn nhiều người chơi. Scar-L sẽ trở nên tốt hơn với nhiều phụ kiện đính kèm, vì điểm yếu lớn nhất của nó là tầm nhìn bằng sắt nguyên bản.

AUG A3 - Bảo vật thùng thính

PUBG Mobile: Là game thủ chạy bo, bạn đã thực sự hiểu điểm nổi bật của các khẩu súng trường tấn công chưa? - Ảnh 4.

Vũ khí này chỉ có thể được tìm thấy trong các thùng thính và do đó, mọi thông số của nó đều mạnh hơn một chút so với súng trường tấn công thông thường. AUG A3 có tốc độ bắn rất lớn cùng với độ chính xác cao và hỗ trợ hầu hết tất cả các loại phụ kiện đính kèm.

Groza - súng trường tấn công hay nhất

Khẩu súng trường Assault rất hiếm chỉ có thể tìm thấy trong các thùng thính, Groza là vũ khí hủy diệt thực sự. Nó có sát thương của một khẩu AKM kết hợp với tốc độ bắn của Micro Uzi.

PUBG Mobile: Là game thủ chạy bo, bạn đã thực sự hiểu điểm nổi bật của các khẩu súng trường tấn công chưa? - Ảnh 5.

Hạn chế của nó là phạm vi hiệu quả thấp và độ chính xác sẽ giảm trong một khoảng cách nhất định vì tốc độ đạn thấp. Thời gian tải lại lâu, không có khe cắm đính kèm và nó khá hiếm.

M416 - Vũ khí toàn diện nhất

PUBG Mobile: Là game thủ chạy bo, bạn đã thực sự hiểu điểm nổi bật của các khẩu súng trường tấn công chưa? - Ảnh 6.

Đây là khẩu súng tối ưu cho mọi tình huống và nó cũng mạnh mẽ khi trang bị phụ kiện đính kèm. Một khẩu M416 được trang bị đầy đủ có sát thương cao trên mỗi giây, cùng với độ chính xác, ổn định. Được trang bị cả chế độ bắn đơn và tự động, M416 rất đơn giản để điều khiển và học hỏi ngay cả một người mới bắt đầu. Chế độ bắn đơn hoàn hảo cho tầm xa, trong khi chế độ tự động tốt hơn cho tầm gần.

PUBG Mobile: Là game thủ chạy bo, bạn đã thực sự hiểu điểm nổi bật của các khẩu súng trường tấn công chưa? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm