PUBG Mobile: Cách tăng Merit hiệu quả, 60 điểm không còn là nỗi ám ảnh cho dân chạy bo

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 22/01/2020

Dù đó là sự trừng phạt đúng đắn cho lối chơi tiêu cực “hạ gục đồng đội” của PUBG Mobile nhưng điểm Merit thấp có thể khiến những người chơi muốn "hoàn lương" cảm thấy chán nản.

Merit là cách để Tencent xử lý những người chơi có lối chơi tiêu cực, thích hạ gục hay troll đồng đội thay vì chiến đấu nghiêm túc. Bên cạnh đó, nó còn giúp hạn chế tình trạng hack/cheat xảy ra.

PUBG Mobile: Cách tăng Merit hiệu quả, 60 điểm không còn là nỗi ám ảnh cho dân chạy bo - Ảnh 1.

Tất cả người chơi PUBG Mobile được tặng 100 điểm Merit. Bạn sẽ mất 30 điểm mỗi khi vô tình hoặc cố ý giết đồng đội và trong một số trường hợp có thể mất tới 50 điểm. Nếu ít hơn 60 điểm, chất lượng trò chơi của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Điểm chiến đấu và điểm kinh nghiệm cũng sẽ thấp hơn 50%.

PUBG Mobile: Cách tăng Merit hiệu quả, 60 điểm không còn là nỗi ám ảnh cho dân chạy bo - Ảnh 2.

Điểm battle và kinh nghiệm của bạn cũng sẽ thấp hơn 30% nếu điểm Merit của bạn nằm trong khoảng từ 60 đến 90. Vì vậy, nhiều người chơi khao khát nâng điểm sau khi tụt điểm không phanh vì thích chơi nhây.

Dù có thể tụt đến 50 điểm một lần nhưng cách kiếm lại điểm lại không nhanh như vậy. Thay đổi cài đặt tìm trận của bạn sang chế độ Solo và tìm Classic Matches. Bạn sẽ kiếm được một vài điểm sau khi kết thúc một trận đấu. Kết thúc trong top 10 sẽ cho bạn 3 điểm Merit, vị trí thứ 11 đến 50 sẽ có 3 điểm Merit và 1 điểm cho các thứ hạng còn lại.

PUBG Mobile: Cách tăng Merit hiệu quả, 60 điểm không còn là nỗi ám ảnh cho dân chạy bo - Ảnh 3.

Người chơi có thể kiểm tra điểm Merit của mình khá dễ dàng bằng cách truy cập hồ sơ cá nhân và nhấn vào tab Tổng quan về cấp. Số điểm của bạn sẽ được hiển thị ở đó ở phía dưới bên trái màn hình.

PUBG Mobile: Cách tăng Merit hiệu quả, 60 điểm không còn là nỗi ám ảnh cho dân chạy bo - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày