PUBG: Để những pha công nhà trở thành cuộc chiến có lợi, bạn cần phải làm những điều này!

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 16:08 15/09/2019

Một vài người chơi PUBG thay vì lao vào chiến đấu thì lại trú mãi ở một căn nhà hay toilet để chờ bo, điều này dù công nhận là vô cùng hợp lý nhưng đối với người khác thì nó quả thực rất khó chịu. Vậy làm thế nào để đưa một kẻ hay núp nhà lên bảng điểm số? Đây sẽ là chiến thuật hữu ích cho bạn.

Trong PUBG, việc hạ một người chơi giữa đồng trống hay trong khi họ đang chạy loanh hoanh là điều dễ dàng, tuy nhiên việc đó sẽ khó hơn rất nhiều đối với những mục tiêu trong nhà hay trong toilet. Đặc biệt là càng về những vòng bo cuối, để sinh tồn và chiến thắng bắt buộc bạn phải hạ những kẻ ấp nhất là khi họ vừa có chổ ẩn vừa may thay chổ ấy lại nằm trong bo còn bạn thì phải vừa lo chạy vào vùng an toàn vừa phải phòng bị bắn lén. Cho nên việc liều mình công nhà là điều cần thiết, nhưng đừng biến những cuộc tiến công ấy thành cuộc chiến không cân sức khi kẻ địch trong tối và bạn ngoài sáng. Hãy tham khảo chiến thuật sau đây để có thể đưa tiễn kẻ thích núp kia trở về sảnh chờ. 

PUBG: Để những pha công nhà trở thành cuộc chiến có lợi, bạn cần phải làm những điều này! - Ảnh 1.

Những người núp trong nhà luôn có lợi thế hơn

TIẾP CẬN

Nếu bạn không có xe, việc chạy đến một tòa nhà có người bên trong cũng chẵng khác gì tìm đường tự sát cả, chắc chắn người phía bên trong sẽ quan sát rất kỹ bên ngoài và sẵn sàng hạ gục bất cứ ai đến gần. Bạn sẽ có rất ít cơ hội sống sót nếu bạn bị phát hiện, thay vào đó, hãy lén lút và chuyển từ phía bìa này sang phía bìa khác để phơi bày bản thân ít nhất có thể. Nếu không có bất kỳ hoặc một vài nơi ẩn nấp xung quanh nhà, hãy cố gắng tiếp cận tòa nhà từ phía không có cửa sổ.

Nếu bạn có một chiếc xe và quyết định sẽ xông pha thì có một vài điều bạn cần phải làm là học cách thả trôi xe và tông nó vào tường bởi vì đó là cách hiệu quả nhất và nhanh nhất để dừng xe và sau đó hãy xuống xe nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, không nên đâm vào lung tung, hãy chọn phía không có cửa sổ hoặc khe nhìn ra ngoài, việc này sẽ giúp bạn khó bị phát hiện hơn và kẻ địch cũng khó có thể bắn bạn. 

PUBG: Để những pha công nhà trở thành cuộc chiến có lợi, bạn cần phải làm những điều này! - Ảnh 2.

Đây là một vị trí tông xe an toàn, nếu muốn bắn bạn thì kẻ địch chắn chắn phải ra khỏi nhà

PUBG: Để những pha công nhà trở thành cuộc chiến có lợi, bạn cần phải làm những điều này! - Ảnh 3.

Và đây cũng là một nơi tương tự

Việc thả trôi xe giờ đây sẽ dễ dàng và ít gây ra tiếng động hơn bởi với bản cập nhật mới bạn có thể tắt động cơ xe của mình trong khi thả chúng chạy tiếp một đoạn theo đà. 

CHIẾN ĐẤU

Khi bắt đầu tiến vào nhà, tốt nhất là thủ sẳn súng trên tay và hạ ngay bất cứ kẻ nào xuất hiện trước khi chúng làm điều đó với bạn. Tuy nhiên, nếu chúng ở tầng trên hay nấp ở một nơi nào đó thì hãy thận trọng đi quanh 1 vòng, cẩn thật phía sau các cánh cửa, luôn nghĩ trong đầu những nơi địch có thể xuất hiện để tránh bất ngờ và khi lên cầu thang nhớ đi lùi cảnh giác vì rất có thể kẻ địch đang chờ bạn lên cầu thang và bắn bạn từ phía trên. 

PUBG: Để những pha công nhà trở thành cuộc chiến có lợi, bạn cần phải làm những điều này! - Ảnh 4.

Một trong những góc bạn có bị kẻ trong nhà hạ khi công nhà mà bạn cần chú ý (Nguồn: Win.D TV)

Trong những tình huống công nhà, lựu đạn là vũ khí không thể thiếu, nó có thể giúp kẻ địch rời khỏi nơi ẩn nấp hoặc làm chúng yếu máu. Lựu đạn choáng và Molotovs cũng hoạt động rất tốt ở đây. Sử dụng nhiều Lựu đạn Stun cùng một lúc để đảm bảo đối thủ của bạn bị hạn chế tầm nhìn. 

PUBG: Để những pha công nhà trở thành cuộc chiến có lợi, bạn cần phải làm những điều này! - Ảnh 5.

Đừng quên nép một vài quả lựu đạn vào những nơi nghi có địch, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều

Cuối cùng là đi thật khẽ vào nhà mà không tạo bất cứ tiếng động nào, kẻ địch sẽ không thể phát hiện lúc nào bạn đang đến. Hy vọng với những điều trên có thể giúp pha công nhà của bạn trở nên hoàn hảo và thành công, thật tuyệt nếu đưa một kẻ thích nấp nào đó trở lại sảnh chờ phải không nào! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm