PUBG: Bắn giải lại còn chơi "đá máy", 6 thanh niên vừa ê mặt lại còn lĩnh án phạt

GameK, Theo GameK 14:29 08/09/2019

Trong giải PUBG Champions League 2019, 6 game thủ chuyên nghiệp tại Trung Quốc bị phát hiện sử dụng phần mềm thứ 3 để gian lận trong giải đấu. Hiện BTC đã tiến hành điều tra xem xét và đưa ra án phạt.

Giải đấu eSports PUBG Champions League 2019 (PCL 2019) đang được diễn ra tại Đại Lục với nhiều diễn biến hết sức kịch tính. Theo như một bài viết trên Weibo của Ban tổ chức PCL 2019 vào ngày mùng 4 tháng 9, 6 game thủ trong giải đấu đã vi phạm quy tắc là gian lận trong khi thi đấu.

PUBG: Bắn giải lại còn chơi đá máy, 6 thanh niên vừa ê mặt lại còn lĩnh án phạt - Ảnh 1.

Giải đấu PUBG Champions League 2019

Ban tổ chức đã tiến hành điều tra gần 50 team và hơn 650 người chơi sau khi nghi ngờ vi phạm quy tắc của giải đấu mùa hè. PUBG là một tựa game Battle Royale, và việc gian lận tại các giải đấu lớn cũng không phải là mới nữa nhưng thủ đoạn của nó ngày càng tinh vi hơn.

Và theo như tuyên bố của ban tổ chức, 6 game thủ được có hành vi gian lận đã vi phạm Điều 7.4 của Quy tắc thi đấu giải khi đã có sự cạnh tranh được cho là không lành mạnh.

PUBG: Bắn giải lại còn chơi đá máy, 6 thanh niên vừa ê mặt lại còn lĩnh án phạt - Ảnh 2.

Các player là AhaNg, Shark, Baole, LanBo5927 và Gouz bị phát hiện lấy thông tin vị trí của các đội khác thông qua hành vi bên ngoài trận đấu. Các game thủ này phải chịu hình phạt trừ điểm theo mùa giải của họ, và với cảnh báo không được tái phạm thêm một lần nào nữa.

PUBG: Bắn giải lại còn chơi đá máy, 6 thanh niên vừa ê mặt lại còn lĩnh án phạt - Ảnh 3.

Để có thể khắc phục một cách nhanh chóng, ban tổ chức của giải đấu PCL 2019 đang cố gắng chặn việc thông tin được đưa vào và sử dụng nó để gian lận làm ảnh hưởng đến giải, gián đoạn đến trận đấu đang được diễn ra. Và tăng cường người giám sát game thủ thi đấu ngay cạnh họ, yêu cầu rất nghiêm ngặt các đội tham gia phải tuân thủ theo quy định của giải đấu để giải được công bằng nhất.

Các thông tin chi tết về giải đấu PUBG Champions League 2019 để các bạn có thể tham khảo và xem qua lịch thi đấu tại đây .

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm