Profile học vấn siêu đỉnh của Nguyên Phó Thủ tướng Đức vừa về Việt Nam làm việc

Mai Anh, Theo Helino 14:17 17/03/2019

Ông là tiến sĩ Y khoa tại Đại học Y khoa Hannover - ngôi trường về ngành Y lớn hàng đầu thế giới.

Ông Philipp Roesler, một người Đức gốc Việt, đã từng đảm nhiệm vị trí Phó thủ tướng của nước Đức vừa nhận lời mời làm việc cho VinaCapital, với nhiệm vụ hỗ trợ cho các start up Việt Nam mở rộng thị trường nước ngoài.

Profile học vấn siêu đỉnh của Nguyên Phó Thủ tướng Đức vừa về Việt Nam làm việc - Ảnh 1.

Ông Philipp Roesler sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, một chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp.

TS. Philipp Roesler sinh năm 1973 tại Khánh Hưng, Ba Xuyên (nay là tỉnh Sóc Trăng). Ông là trẻ mồ côi, không rõ cha mẹ, họ tên gốc và được chăm sóc bởi viện mồ côi công giáo của nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng Portieux.

Khi 9 tháng tuổi, ông được một cặp vợ chồng người Đức nhận nuôi. Cha nuôi ông là một người lính trong quân đội Đức.

Ông trưởng thành tại Hamburg, Bückeburg và Hannover, nơi ông tốt nghiệp trường trung học Lutherschule với hạng A. Sau đó, ông gia nhập quân đội Đức và được đào tạo thành sĩ quan quân y nhưng về sau được miễn nhiệm vụ để theo học tại trường Đại học Y khoa Hannover.

Năm 1999, ông thực tập Y khoa tại Bệnh viện Các lực lượng vũ trang Liên Bang ở Hamburg. Năm 2002, ông nhận được học vị tiến sĩ Y khoa tại Đại học Y khoa Hannover.

Trước khi trở thành chính trị gia, ông từng là một bác sĩ phẫu thuật tim và lồng ngực.

Ông Philipp Roesler

Sự nghiệp chính trị của Philipp Roesler được ghi dấu bởi những kỷ lục khi trở thành Bộ trưởng Bộ Y tế trẻ nhất vào năm 2009. Năm 2011, ông được bầu làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ Đức. Ông cũng là người gốc nước ngoài đầu tiên tại Đức nắm giữ cương vị này.

Trong thời gian làm việc cho Chính phủ, ông Philipp tham gia quản lý High-tech Grunderfonds, đơn vị hợp tác công tư quản lý gần 3 tỷ EUR và ra mắt thành công hơn 500 công ty công nghệ cao. Ông cũng tham vấn cho Founder’s Fund, quỹ đầu tư nổi tiếng khi tham gia vào các công ty SpaceX, Uber, PayPal...

Trường Đại học Y Hannover, được thành lập tại 1965, là một trong những trung tâm y tế trường đại học hàng đầu thế giới. nghiên cứu và chăm sóc bệnh nhân thiết lập các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế của chúng tôi. Chúng tôi cũng là một phần của mạng lưới y tế khu vực tuyệt vời.

Profile học vấn siêu đỉnh của Nguyên Phó Thủ tướng Đức vừa về Việt Nam làm việc - Ảnh 3.
Profile học vấn siêu đỉnh của Nguyên Phó Thủ tướng Đức vừa về Việt Nam làm việc - Ảnh 4.

Trường Đại học Y Hannover

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm