Profile đỉnh của thủ khoa khối C toàn quốc: HSG Quốc gia 2 năm liền, được tuyển thẳng vào 2 trường ĐH xịn khi đang học lớp 11

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:11 26/07/2021

Cô bạn Đinh Thị Kim Ngân đến từ trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An là 1 trong 2 thủ khoa xuất sắc của khối C năm nay.

Thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay ghi danh 2 thí sinh đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Đại diện của xứ Nghệ đó là nữ sinh Đinh Thị Kim Ngân - học sinh lớp 12C3 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, một ngôi trường vốn nổi tiếng vì giàu thành tích.

Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, với ba môn Ngữ văn 9,5, Lịch sử 10 và Địa lý 9,75 đạt tổng 29,25 điểm, cô nàng trở thành thí sinh có tổng điểm khối C cao nhất cả nước.

Profile đỉnh của thủ khoa khối C toàn quốc: HSG Quốc gia 2 năm liền, được tuyển thẳng vào 2 trường ĐH xịn khi đang học lớp 11 - Ảnh 1.

Được biết, Kim Ngân là 1 trong 15 học sinh xuất sắc của chuyên Phan được kết nạp Đảng trong năm học 2020 - 2021, đây là phần thưởng xứng đáng cho 10X sau ba năm liên tục phấn đấu và chăm chỉ học tập.

Sự xuất sắc của nữ sinh xứ Nghệ thể hiện rõ bằng nhiều giải thưởng quý giá. Năm lớp 11, Kim Ngân từng đạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý. Vì muốn nâng cao thành tích nên năm lớp 12, Kim Ngân tiếp tục tham dự cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia một lần nữa và đạt giải Nhì.

Với danh hiệu HSG Quốc gia từ năm lớp 11, 10X được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Ngoại giao.

Profile đỉnh của thủ khoa khối C toàn quốc: HSG Quốc gia 2 năm liền, được tuyển thẳng vào 2 trường ĐH xịn khi đang học lớp 11 - Ảnh 2.

Cô Lê Thanh Huyền - giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3 chia sẻ về học trò xuất sắc của mình: "Ngân là một học trò rất gương mẫu, thông minh. Không những học giỏi mà bạn còn có tinh thần quyết liệt trong học tập, không ngừng. Năm lớp 11 em đã đạt giải Ba HSG Quốc gia, lớp 12 đạt giải Nhì nhưng em ấy vẫn không tự thỏa mãn, bằng lòng mà vẫn luôn cố gắng để đạt thứ hạng điểm cao!"

Ngoài học hành chăm chỉ, Ngân cũng tham gia rất nhiệt tình các hoạt động đoàn thể khác chẳng hạn như tham gia vào Ban tổ chức của CLB Olympia trường Phan.

Dù đã được tuyển thẳng song Kim Ngân sẽ dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký vào ngành Luật Kinh tế - Trường Đại học Luật Hà Nội để theo đuổi ước mơ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm