Producer Onionn từng khẳng định: Nếu một ngày chất xám không còn dồi dào sẽ khuyên Sơn Tùng tìm người khác

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/02/2021

Cách đây khoảng 2 năm, Onionn - producer "ruột" của Sơn Tùng - đã tuyên bố như trên.

Onionn có thể xem là producer "ruột" của Sơn Tùng M-TP khi đã đồng hành cùng nam ca sĩ từ ca khúc Chạy Ngay Đi sau đó là Hãy Trao Cho Anh, Có Chắc Yêu Là Đây, Chúng Ta Của Hiện Tại và rất có thể sẽ là trọn vẹn album phòng thu đầu tay - Chúng Ta. Onionn tuy là nhân vật đứng sau hậu trường nhưng chính anh đã góp phần trực tiếp trong việc định hình âm nhạc của Sơn Tùng suốt thời gian gần 4 năm qua, thậm chí các bản phối dành riêng cho các sân khấu trình diễn live suốt thời gian qua cũng do chính anh đảm nhận. 

Lẽ hiển nhiên, càng gắn bó với âm nhạc của Sơn Tùng bao nhiêu, Onionn chắc chắn cũng chịu một phần trách nhiệm không nhỏ trước loạt ồn ào về đạo nhái đang diễn ra căng thẳng những ngày qua. Cách đây 2 năm, Onionn cũng đã từng đề cập đến viễn cảnh sẽ không cùng làm việc với Sơn Tùng nữa. Và với liên tiếp loạn biến cố liên quan đến đạo nhái vừa qua, nhiều fan đã dần cảm thấy hoài nghi, các lời chia sẻ của Onionn cũng được chú ý. 

Producer Onionn từng khẳng định: Nếu một ngày chất xám không còn dồi dào sẽ khuyên Sơn Tùng tìm người khác - Ảnh 1.

Cụ thể, khi được hỏi: Lựa chọn đồng hành lâu dài với Sơn Tùng M-TP, anh nghĩ thế nào khi người khác nói anh sẽ làm cho âm nhạc của Sơn Tùng bị "một màu"?. Trong bài phỏng vấn được diễn ra ít ngày sau thành công vang dội quốc tế của ca khúc Hãy Trao Cho Anh kết hợp cùng rapper huyền thoại Snoop Dogg, Onionn đã thẳng thắn trả lời như sau:

"Nếu môt ngày nào đấy khả năng và chất xám của mình không còn dồi dào, mình sẽ thẳng thắn chia sẻ với Sơn Tùng, khuyên cậu ấy nên hợp tác với một nhà sản xuất âm nhạc khác để có được sự tươi mới trong âm nhạc. Sơn Tùng không chỉ là một cộng sự, mà còn là một người bạn, chia sẻ những vấn đề cuộc sống với nhau. Nếu một ngày, mình thấy người bạn của mình cần đổi mới, mình sẵn sàng góp ý cho Tùng về điều đó để cậu ấy có thể tốt hơn."

Onionn

Trong thời điểm đó, Hãy Trao Cho Anh là ca khúc thứ hai liên tiếp mà Onionn đã viết cho Sơn Tùng. Dư luận lúc ấy từng dấy lên không ít hồ nghi về việc Sơn Tùng mãi đồng hành cùng một nhà sản xuất âm nhạc sẽ dẫn đến việc lặp lại chính mình, thiếu đi sự mới mẻ. Onionn nhìn nhận thẳng thắn và cho rằng nếu một ngày, chất xám anh không còn dồi dào nữa, anh sẽ khuyên Sơn Tùng tìm một nhà sản xuất âm nhạc khác.

Thực tế sau đó 2 năm đã chứng minh, Sơn Tùng vẫn tiếp tục đồng hành bền bỉ với Onionn với loạt ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây, Chúng Ta Của Hiện Tại và sắp tới là album Chúng Ta. Onionn hiện cũng là nhà sản xuất âm nhạc độc quyền trực thuộc công ty M-TP Entertainment. Những điều trên càng chứng tỏ Sơn Tùng sẽ còn đồng hành khá lâu dài với producer 9x này.

Producer Onionn từng khẳng định: Nếu một ngày chất xám không còn dồi dào sẽ khuyên Sơn Tùng tìm người khác - Ảnh 3.

Không ai phủ nhận tài năng của Onionn khi loạt sản phẩm âm nhạc anh làm cho Sơn Tùng đều có những gam màu khác biệt hoàn toàn: Chạy Ngay Đi là r&b, Hãy Trao Cho Anh mang phong cách latin, Có Chắc Yêu Là Đây pha một chút disco,.. Tất cả đều là những bản hit "all-kill", mang về cho Sơn Tùng vô số kỉ lục, thành tích trong nước lẫn quốc tế. Công sức của Onionn trong sự thành công ấy, tất cả đều ghi nhận.

Tuy nhiên, có đến 2 ca khúc mà Onionn sản xuất cho Sơn Tùng là Có Chắc Yêu Là Đây Chúng Ta Của Hiện Tại phải đối mặt với ồn ào đạo nhái, thậm chí một MV bị "bay màu" khỏi YouTube. Chưa dừng lại ở đó, cả 2 sự việc diễn ra gần như cùng một thời điểm, đều khiến "chính chủ" của đoạn beat đích thân lên tiếng. Tất cả đã tạo nên loạt thị phi suốt 3 ngày nay, càng khiến hình ảnh Sơn Tùng M-TP bị xấu đi trong mắt công chúng.

Producer Onionn từng khẳng định: Nếu một ngày chất xám không còn dồi dào sẽ khuyên Sơn Tùng tìm người khác - Ảnh 4.

Ở cả hai sự việc, vấn đề đều đến từ việc beat nhạc sử dụng trong 2 ca khúc bị tố cáo là đạo nhái, sử dụng trái phép khi chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu. Nhìn kĩ vào vấn đề, sai lầm này rõ ràng producer của ca khúc phải chịu trách nhiệm, khó có thể đổ lỗi cho Sơn Tùng - người đảm nhiệm khâu sáng tác và giọng ca chính. 

Vì những lí do khách quan lẫn chủ quan mà chỉ người trong cuộc biết đến, hai sai lầm liên tiếp dẫn đến hai lỗi lầm "chí mạng" đã diễn ra, đó là điều khiến khán giả không khỏi lăn tăn khi nhìn nhận một cách nghiêm túc về vai trò và trách nhiệm của Onionn. Nếu theo đúng như lời Onionn từng phát biểu cách đây 2 năm, liệu đã đến lúc anh chàng tạm nghỉ ngơi một thời gian để tìm cho Sơn Tùng một nhà sản xuất âm nhạc mới, người sẽ không lặp lại những lỗi sai "chết người" như trên? 

Đọc lại bài phỏng vấn của Onionn tại đây.

Ảnh: FB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm