Popper Hoa Đức Công - nghị lực vượt lên bệnh tật: Khi bị dồn vào đường cùng, phải tìm được một cánh cửa dù là nhỏ nhất

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 06:17 15/05/2018

16 tuổi, cậu bé Hoa Đức Công đã phải tạm dừng ước mơ nhảy Hip-Hop vì sức khỏe không cho phép. Một năm sau, nỗ lực và bản lĩnh đã biến thành phép nhiệm màu, Hoa Đức Công mạnh mẽ bước lên sân khấu cùng những bước nhảy điệu nghệ của một dancer thực thụ.

Chương trình Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 là chuỗi câu chuyện về nghị lực phi thường của những con người rất đỗi bình thường. Ở thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời, có người từ bỏ, có người buông tay, nhưng cũng có những người quyết không bao giờ bỏ cuộc. Popper Hoa Đức Công (SN 1991) là một người hùng như thế.

Công đến với bộ môn Popping từ năm 2006, khi đó cậu học lớp 8. Niềm đam mê nhảy nhót đã khiến một chàng trai say sưa tập luyện mỗi ngày mà chẳng hề biết chán. Thời điểm chập chững từ những bước nhảy đầu tiên, Công không có ai dạy dỗ hay kèm cặp. Tất cả với cậu đều bắt đầu từ con số 0, một mình nghiên cứu, một mình tìm tòi.

Clip: Hành trình truyền cảm hứng đầy bản lĩnh của Popper Hoa Đức Công - Nguồn: Wechoice Awards 2018.

Tài năng đi kèm với đam mê đã giúp Hoa Đức Công được mời vào nhóm nhảy Milky Way. Tuy nhiên chưa thực sự nhảy được bao lâu, cậu phát hiện sức khỏe có nhiều dấu hiệu bất thường. Khi đó, mọi hoạt động liên quan đến nhảy buộc phải dừng lại.

Từ đây, Công rơi vào khoảng thời gian đen tối nhất của cuộc đời! 

Popper Hoa Đức Công - nghị lực vượt lên bệnh tật: Khi bị dồn vào đường cùng, phải tìm được một cánh cửa dù là nhỏ nhất - Ảnh 2.

Hoa Đức Công bước vào thế giới của những bước nhảy từ năm 16 tuổi.

"Cảm giác chán đời, mình không muốn sống. Cùng lúc đó rất nhiều thứ xảy ra, cuộc sống không còn điều gì ý nghĩa với mình nữa" Giữa màn đêm lạnh lẽo, Công đã nghĩ mình sẽ buông trôi tất cả như thế, không chịu đứng lên, không chịu tiếp tục con đường đã chọn.

Nhưng không! 

"Khi bản thân tìm được đam mê thì đấy là một điều may mắn. Sau đó mình quyết định thử quay lại với mọi người, mình nghe nhạc để cuộc sống có thêm chút gì đó là niềm vui nho nhỏ" - Công trải lòng về thứ diệu kỳ đã xé toạc màn đêm, đưa cậu tìm về với ánh sáng cuộc đời. 

Dần dần, Công quên đi luôn rằng bản thân đang bị bệnh tật giày vò. Trong đầu cậu chỉ tổn tại duy nhất một suy nghĩ: "Tôi muốn nhảy, tôi muốn nhảy trong ngày hôm nay và cả những ngày sau nữa".

Popper Hoa Đức Công - nghị lực vượt lên bệnh tật: Khi bị dồn vào đường cùng, phải tìm được một cánh cửa dù là nhỏ nhất - Ảnh 3.

Với Công, nhảy là tất cả!

Sau một năm chống chọi với bệnh tật, Công nhận ra một điều, là khi bản thân bị dồn vào đường cùng, ngõ cụt, mình phải tìm được một cánh cửa dù là nhỏ nhất. Chính đam mê với nhảy là một cánh cửa rất nhỏ để thử thách xem liệu Công có vượt qua được chính số phận hay không. 

Để rồi sau tất cả, nỗ lực và bản lĩnh đã biến thành phép nhiệm màu, Hoa Đức Công mạnh mẽ bước lên sân khấu cùng những bước nhảy điệu nghệ của một dancer thực thụ. "Nhảy thực sự là một điều quan trọng với tôi. Tôi cần phải tiếp tục với nó".

Lần lượt những giải thưởng danh giá gọi tên Hoa Đức Công theo năm tháng: Giải nhất Floor Killer 2010; Giải nhất Vũ điệu xanh 2011; Giải nhất Centaur Dance 2011; Giải nhì R16 Việt Nam 2011; Giải nhì R16 Singapore 2011; Giải nhất One Love (locking) 2012; Giải nhì Juste Debout Singapore năm 2012. 

Popper Hoa Đức Công - nghị lực vượt lên bệnh tật: Khi bị dồn vào đường cùng, phải tìm được một cánh cửa dù là nhỏ nhất - Ảnh 4.

Dù có những khoảng tối, nhưng Công biết đứng lên và bắt đầu lại từ đầu.

Một nhà văn đã nói, "Ở đời này không có những đường cùng, chỉ có những ranh giới". Và Hoa Đức Công đã mạnh mẽ vượt qua ranh giới bản thân để bước tiếp. Với Công, không có ngày mai, điều tuyệt vời nhất là tận hưởng thời điểm ngay bây giờ. Việc quan trọng là cậu vẫn còn được nhảy.

Với những ai đã từng làm việc và tiếp xúc với Hoa Đức Công, họ đều chung một cảm nhận: Công là linh hồn, là người truyền cảm hứng cho mọi người. Cậu không bỏ cuộc và luôn kiên định với đam mê của mình.

Popper Hoa Đức Công - nghị lực vượt lên bệnh tật: Khi bị dồn vào đường cùng, phải tìm được một cánh cửa dù là nhỏ nhất - Ảnh 5.

Với nhiều người, Công là một nguồn cảm hứng diệu kỳ.

Với nội dung là các câu chuyện truyền cảm hứng được kể dưới định dạng phóng sự tài liệu kết hợp truyền hình thực tế, chương trình đồng hành Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards do Công ty Cổ phần Truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực.

Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Hãy chia sẻ với BTC WeChoice Awards những câu chuyện, những nhân vật truyền cảm hứng cho bạn qua email: truyencamhung@wechoice.vn. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/ .

Chương trình truyền hình được đồng hành bởi Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải - Đơn vị đồng hành chính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14