PMPL VN S2: Bensu (VGaming) tuyên bố “Mình sẽ khiến BreaK - MVP Thế giới nếm mùi đau khổ. Hãy đợi đấy”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/09/2020

Sau những tuần thi đấu nảy lửa của Pro League PMPL Việt Nam Season 2, những gương mặt cạnh tranh ngồi đầu đã dần được lộ diện. Một trong những đội tuyển gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất với người hâm mộ chắc chắn phải kể đến V Gaming với lối chơi mới cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả.

PMPL VN S2: Bensu (VGaming) tuyên bố “Mình sẽ khiến BreaK - MVP Thế giới nếm mùi đau khổ. Hãy đợi đấy” - Ảnh 1.

Đầu tàu của V Gaming không ai khác ngoài đội trưởng Bensu, người chơi ở vị trí scout của đội với khả năng bao quát và đánh giá thế trận xuất sắc. Để hiểu rõ hơn về quá trình chuẩn bị của V Gaming cho giai đoạn khó khăn sắp tới, hãy cùng phóng viên trao đổi với "ông bố trẻ" Bensu để chúng ta có được cái nhìn rõ nhất về đội tuyển này.

Xin chào, bạn có thể giới thiệu qua về bản thân mình không?

Xin chào tất cả các bạn! Mình là Phạm Hoàng Tiến, nickname Bensu, hiện đang là đội trưởng của team PUBG Mobile V Gaming.

Theo mình biết, V Gaming đã có những thay đổi trong đội hình so với mùa 1 và điều này ảnh hưởng thế nào tới lối chơi của cả đội hiện tại? Hai thành viên mới đã gặp phải những khó khăn gì khi mới gia nhập?

Với bọn mình, việc thay đổi nhân sự ảnh hưởng không đáng kể vì các thành viên mới hòa nhập rất nhanh. Chỉ có lúc ban đầu có đôi chút vướng mắc vì mọi người chưa hiểu ý nhau.

Cũng vì có thay đổi nhân sự nên chiến thuật của bọn mình cũng đã thay đổi tích cực hơn, cả đội lựa chọn lối chơi thiên về kỹ năng và bắn giao tranh trực diện nhiều hơn.

Mục tiêu ban đầu của V Gaming ở PMPL VN S2 là gì và so với thời điểm hiện tại các bạn có thay đổi suy nghĩ không?

Không có gì thay đổi cả. Ngay từ đầu, mục tiêu của V Gaming luôn là chức vô địch bất kể có phải gặp đối thủ nào.

Nhắc về đối thủ, các bạn cảm nhận ra sao về những ứng kỷ viên nặng ký khác như BOX, MEN United, TalenT và Xavier ở Pro League Mùa 2?

Cá nhân mình thấy cả 4 đối thủ này vẫn còn đang giấu bài. BOX Gaming và MEN United đều là những đội đã dày dạn kinh nghiệm, trong khi đó TalenT và Xavier tuy mạnh nhưng chưa có sự ổn định. Có lẽ cần phải vào Finals mình mới có thể thấy hết được bài của những đội này.

Đâu là đối thủ mà các bạn cảm thấy khó khăn nhất nếu phải đối đầu?

Có lẽ là BOX và MEN bởi độ "cáo già" của hai đội này. Tuy nhiên, dù gặp đối thủ nào thì bọn mình cũng sẽ tự tin đánh bại được họ.

BreaK mới đây đã có những chia sẻ đầy tự tin về khả năng gánh đội của mình, bạn có cảm thấy lo lắng không khi có những màn đụng độ hay solo với "MVP Thế giới"?

Đối đầu với MEN luôn khá căng thẳng nhưng bọn mình cũng đã từng khiến họ phải ôm hận. Nếu có gặp lại thì mình tự tin sẽ khiến BreaK nếm mùi đau khổ. "MVP Thế giới" cũng ghê đấy nhưng gặp "ông bố trẻ" như mình thì cũng tắt điện thôi.

PMPL VN S2: Bensu (VGaming) tuyên bố “Mình sẽ khiến BreaK - MVP Thế giới nếm mùi đau khổ. Hãy đợi đấy” - Ảnh 2.

V Gaming rất ít giành top 1 nhưng điểm số luôn rất cao ở mỗi ngày thi đấu, liệu đây có phải là chiến lược đi đường dài của các bạn?

Đúng vậy, bọn mình đã đặt mục tiêu này ngay từ đầu. Không cần thiết phải top 1 nhưng mỗi trận tối thiểu phải có 10 điểm. "Cày kill" để đi đường dài, mà đường dài mới biết ngựa hay.

PMPL VN S2: Bensu (VGaming) tuyên bố “Mình sẽ khiến BreaK - MVP Thế giới nếm mùi đau khổ. Hãy đợi đấy” - Ảnh 3.

V Gaming có một lối chiến thuật nhất quán và cực kỳ ổn định qua từng tuần thi đấu

Vậy sắp tới, các bạn đã chuẩn bị những gì cho PMPL vòng Finals và sẽ có những thay đổi ra sao để lật đổ ngôi vương của BOX Gaming?

Bọn mình đã bắt đầu nghiên cứu và chuẩn bị cho vòng Finals ngay từ tuần 2 rồi. "Nhà vua" hay gì thì cũng hãy đợi đấy, sẽ có rất nhiều bất ngờ mà bọn mình chuẩn bị mang đến.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giải đấu chỉ được tổ chức online. Các bạn đã luyện tập với nhau như thế nào trong khoảng thời gian này?

Bọn mình đã luyện tập chăm chỉ, đều đặn 6-8 tiếng mỗi ngày. Vì mọi người ngồi cùng nhau trong Gaming House nên không có vấn đề gì lớn cả. Ai nấy đều nỗ lực tryhard mỗi ngày. Bensu cùng các đồng đội tại V Gaming đã luyện tập rất chăm chỉ để có được ngày hôm nay.

PMPL VN S2: Bensu (VGaming) tuyên bố “Mình sẽ khiến BreaK - MVP Thế giới nếm mùi đau khổ. Hãy đợi đấy” - Ảnh 4.

Việc các bạn không ngồi thi đấu tại một studio chuyên nghiệp có ảnh hưởng gì không hay ở một không gian có phần quen thuộc hơn lại khiến cho đội hình V Gaming thăng hoa?

Việc thi đấu ở studio chắc chắn sẽ ảnh hưởng đôi chút tới bọn mình bởi sẽ có nhiều tác động từ bên ngoài. Ở Gaming House, bọn mình thoải mái nói chuyện, bảo ban nhau mà không gặp áp lực gì nên thi đấu có phần thăng hoa hơn.

Bạn có lời nào muốn gửi gắm tới người hâm mộ đã luôn cổ vũ cho V Gaming trong suốt những tuần thi đấu vừa qua tại PMPL Mùa 2 không?

Mình thực sự rất cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ cho V Gaming. Bọn mình hứa sẽ mang cúp vô địch về. Mọi người cứ yên tâm chờ đợi!

Thông tin về giải đấu:

Vòng Pro League của PUBG Mobile Pro League Việt Nam S2 sẽ diễn ra từ ngày 1/9 - 20/9. Ngay sau đó, từ 25/9 - 27/9 sẽ là vòng Việt Nam Final - nơi tìm ra nhà vua đích thực của PUBG Mobile Việt Nam.

Livestream Vòng Pro League PMPL VN S2 chính thức diễn ra từ 15:00 tại fanpage: PUBG MOBILE VN
Chia sẻ

Bình luận

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm