Và trong bữa ăn bất đắc dĩ hôm ấy, chúng tôi đã được thưởng thức Pizza cơm cháy, một món ăn độc đáo để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp cùng những suy nghĩ về câu chuyện lấy sáng tạo là giá trị cốt lõi để khởi nghiệp của người trẻ.
Từ một món ngon thật sự độc đáo…
Menu của nhà hàng có một món ăn rất lạ mà tôi chưa từng nghe qua: Pizza cơm cháy. Pizza là một món ăn bắt nguồn từ Ýcó lớp đế tròn mỏng giòn cùng với các loại nhân phủ pho mát béo ngậy ở trên.Cơm cháy là một món ăn dân dã thuần Việt. Sự kết hợp của 2 món tưởng chừng không liên quan kia gợi lên sự tò mò cho 2 đứa. Nửa tin nửa ngờ, chúng tôi gọi một suất gồm 3 vị hoa quả, dứa nướng và hải sản. Lúc đấy, tôi đã nhún vai với cô bạn vì không cho rằng mình sẽ có một món ăn ngon mà chỉ là lạ mắt để khoe trên instagram. Tuy nhiên, chúng tôi đã thực sự thay đổi thái độ khi món ăn được bày ra.
Món ăn được trình bày lạ mắt và màu sắc đa dạng. Từng miếng cơm cháy hình vuông mỏng, giòn rụm được xếp lại với nhau thay cho lớp đế bằng bột mì của pizza truyền thống. Tiếp đến là lớp sốt chua chua ngọt ngọt và trên cùng là lớp nhân dày quyện vào lớp pho mát nóng chảy tạo nên sự kích thích vị giác khó tả. Ngay lập tức, chúng tôi cầm miếng bánh lên kéo dài từng sợi pho mát, cắn một miếng giòn tan. Vị ngon lạ của pizza cơm cháy gây cho tôi ấn tượng mạnh mẽ - hơn bất cứ loại pizza thượng hạng nào tôi đã từng ăn qua. Vị pizza dứa nướng và hải sản cùng với lớp sốt cà chua quả thực là một sự bổ sung vị giác tuyệt vời: béo ngậy nhưng không hề ngấy.Sau bữa ăn, chúng tôi định bụng lên các trang ẩm thực review để ủng hộ nhà hàng thì thấy nhiều bạn trẻ cũng đã có những trải nghiệm tuyệt không kém với món ăn đặc sắc này.
… đến câu chuyện khởi nghiệp lấy sáng tạo làm vốn
Cơn mưa mãi chưa ngớt khiến chúng tôi nán lại thành những vị khách cuối cùng của quán. Khi đã bớt việc hơn, chị quản lý đến hỏi thăm phản hồi từ những vị khách mới. Sẵn ấn tượng với món ăn, chúng tôi cũng mở lòng và được nghe những câu chuyện thú vị.
Thương hiệu nhà hàng được gây dựng bởi một nhóm bạn trẻ có niềm đam mê với ẩm thực, sáng tạo và trên hết là sự dũng cảm mở lối đi riêng cho mình.Trong những năm gần đây, nhiều nhà hàng pizza truyền thống mọc lên để bắt kịp nhu cầu thưởng thức món ăn phương Tây của khách hàng. Tuy nhiên, những bạn trẻ này đã không chấp nhận hướng đi dễ dàng và có phần hiển nhiên đó. Họ hiểu rằng mình không thể vượt trội nếu chỉ cung cấp sản phẩm tương tự đối thủ.Để tồn tại dài lâu, họ cần phải tạo ra một sân chơi riêng cho mình. Lấy sức trẻ và sáng tạo làm vốn, họ bắt tay vào nghiên cứu một món ăn có thể thay đổi cuộc chơi. Chọn món pizza làm nền tảng, họ kết hợp cùng với tinh hoa ẩm thực Việt tạo ra món Pizza cơm cháy.Một món ăn vừa lạ, vừa quen mang trong mình những hoài bão dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ.
Pizza cơm cháy là thành quả của một quá trình dày công nghiên cứu. Nhóm bạn đã phải làm việc nghiêm túc trong 1 năm ròng và hàng trăm lần thử nghiệm để cho ra những miếng pizza cơm cháy hoàn hảo nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Ngoài ra chế biến ra, các khâu sơ chế và bảo quản cũng được các bạn nghiên cứu cẩn thận, quy chuẩn hoá để đảm bảo chất lượng tối ưu.Tôi khâm phục sự chăm chỉ cũng như sự tỉ mỉ trong công việc của các bạn.
Pizza cơm cháy là một món ngon độc đáo được sáng tạo từ niềm đam mê và quá trình làm việc nghiêm túc của một nhóm bạn trẻ. Tôi đã từng đọc ở đâu đó một câu nói thế này của Theodore Rosevelt: “Nếu bạn tự tin bạn có thể làm được, bạn đã vượt qua được nửa chặng đường".Còn quá sớm để có thể đánh nhóm có thành công hay không, nhưng ít nhất tôi nhận thấy các bạn là đại diện cho thế hệ trẻ mới – một thế hệ mạnh dạn tự khai phá lối đi riêng bằng sự đam mê và sáng tạo của mình.