"Pirates of the Caribbean 5" thoát cảnh chìm xuồng nhờ phòng vé quốc tế

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:09 29/05/2017

Phần 5 của loạt cướp biển vùng Caribe có doanh thu mở màn tương đối khả quan nhờ cứu tinh mang tên thị trường phòng vé quốc tế.

Phần 5 của loạt phim Cướp biển vùng Caribe giương buồm thu về 270 triệu đô doanh thu mở màn phòng vé

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales: 62,2 triệu đô ~ 1,410 nghìn tỉ VNĐ

Guardians of the Galaxy Vol. 2: 19,89 triệu đô ~ 451 tỉ VNĐ

Baywatch: 18,1 triệu USD ~ 410 tỉ VNĐ

Alien: Covenant: 10,5 triệu USD ~ 238,1 tỉ VNĐ

Everything, Everything: 6,185 triệu USD ~ 140 tỉ VNĐ

Diary of a Wimpy Kid: The Long Haul: 4,4 triệu USD ~ 99 tỉ VNĐ

Snatched: 3,9 triệu đô ~ 88,4 tỉ VNĐ

King Arthur: Legend of the Sword:3,2 triệu đô ~ 72,5 tỉ VNĐ

The Boss Baby: 1,7 triệu đô ~ 38,5 tỉ VNĐ

Beauty and the Beast: 1,5 triệu đô ~ 34 tỉ VNĐ

4

Tác phẩm của Disney là Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales đã chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu cuối tuần vừa rồi. với hơn 62 triệu đô la tiền bán vé.

Tuy nhiên, nếu không nhờ doanh thu đến từ thị trường quốc tế thì ngay cả con số này cũng vẫn là một nguy cơ không nhỏ đối với bom tấn có kinh phí lên tới 230 triệu đô la. Tính trên phạm vi toàn cầu, phần 5 của loạt phim về Cướp biển vùng Caribe đã thu về 270 triệu đô la trong tuần đầu tiên ra mắt.

Pirates of the Caribbean 5 thoát cảnh chìm xuồng nhờ phòng vé quốc tế - Ảnh 2.

Bộ phim tiếp tục theo chân thuyền trưởng Jack Sparrow say xỉn trên con đường phiêu lưu không hồi kết. Lần này Jack phải trả món nợ do lỡ đắc tội với ông thuyền trưởng Tây Ban Nha nào đó từ tám kiếp. Nếu suy diễn đơn giản là dòng phim cướp biển vẫn còn thu lời như thế này, thì có lẽ đây vẫn sẽ không phải là lần cuối chúng ta (phải) thấy Johnny Depp kẻ mắt cầm chai rượu trên màn ảnh.

Việc câu chuyện của thuyền trưởng Jack "ăn nên làm ra" tại rạp đã phần nào làm lu mờ kỳ vọng của Baywatch – một bộ phim cũng khá đình đám ra rạp trong tuần vừa rồi. Chỉ thu về 18 triệu đô, Baywatch thậm chí còn không qua mặt nổi cựu binh Guardians of the Galaxy Vol. 2.

Pirates of the Caribbean 5 thoát cảnh chìm xuồng nhờ phòng vé quốc tế - Ảnh 3.

Quán quân của tuần trước, Alien: Convenant tụt xuống vị trí thứ tư trong danh sách với xấp xỉ 10,5 triệu đô la. Các vị trí còn lại không có nhiều thay đổi, theo sau Alien: Convenant là  Everything, Everything và  Diary of a Wimpy Kid: The Long Haul. 

Pirates of the Caribbean 5 thoát cảnh chìm xuồng nhờ phòng vé quốc tế - Ảnh 4.

Trong khi đó, ở vị trí thứ 11 The Fate of the Furious đã chính thức bước chân vào câu lạc bộ tỉ đô khi doanh thu quốc tế chạm mốc 1 tỉ đô tuần vừa rồi, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 1,2 tỉ đô la.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày