Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói "một màu" với hit cũ?

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 22:31 06/03/2022

Họp báo ra mắt MV Chân Mây của K-ICM và Phương Thanh đã diễn ra vào chiều nay, ngày 6/3.

Chiều ngày 6/3, K-ICM đã tổ chức buổi họp báo ra mắt album vol.3 Hoa và MV Chân Mây, một sản phẩm kết hợp với nữ ca sĩ Phương Thanh. Chân Mây là sản phẩm đánh dấu lần trở lại của Phương Thanh sau 10 năm không ra bài mới. Album Hoa và ca khúc Chân Mây đều là tâm huyết của K-ICM, là những sản phẩm tôn vinh tinh thần bản sắc Việt khi kết hợp World Music - EDM với nhạc cụ dân tộc tạo nên giai điệu. 

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 1.

Phương Thanh và K-ICM tại họp báo ra mắt MV

Tại buổi họp báo, K-ICM và ekip chính thức giới thiệu đến khán giả dự án âm nhạc lớn nhất trong năm nay - album vol.3 HoaSau khi Phương Thanh trở thành cái tên mở màn, loạt giọng ca đình đám của Vpop cũng đã được hé lộ sẽ góp giọng trong dự án âm nhạc này như: Văn Mai Hương, Trung Quân, Bùi Anh Tuấn và Đồng Lan. 

Tất cả đều là những giọng ca nội lực với màu sắc riêng biệt của làng nhạc Việt. Tháng 7/2022, K-ICM sẽ tổ chức một liveshow cá nhân để chính thức giới thiệu album Hoa đến hàng nghìn người hâm mộ.

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 2.

K-ICM giới thiệu về dự án mới

Phần âm nhạc mang âm hưởng truyền thống của Chân Mây được cố vấn âm nhạc bởi NSƯT Hải Phượng. Bản phối của ca khúc là sự kết hợp hài hòa với các loại nhạc cụ dân tộc gồm đàn nhị, sáo trúc và đàn tranh. Đặc biệt, đoạn drop của Chân Mây chính là một điểm nhấn của ca khúc, đẩy cảm xúc của người nghe lên cao trào. 

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 3.

Chân Mây tiếp tục là một sản phẩm mang màu sắc cổ trang cùng chất liệu âm nhạc Á Đông, qua đó gợi nhắc về một sản phẩm khác do K-ICM phát hành trước đó là Chim Quý Trong Lồng. Khi được hỏi liệu Chân Mây có phải là một phiên bản khác, "cùng màu" với Chim Quý Trong Lồng hay không, K-ICM khẳng định: 

“Mặc dù đều mang màu sắc cổ trang cùng âm hưởng Á Đông nhưng Chân Mây sẽ rất khác với Chim Quý Trong Lồng. Yếu tố nhạc điện tử của Chân Mây mạnh mẽ hơn, bầu không gian trong âm nhạc lẫn MV cũng sẽ rộng lớn hơn, mang đến một cảm giác khác hẳn cho người nghe nhạc”.

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 4.

NSƯT Hải Phượng là cố vấn âm nhạc cho K-ICM

Lyrics Chân Mây mang âm hưởng của những bài thơ cổ, nói về nỗi niềm cô đơn của người phụ nữ trong đoạn tình trường. Với giọng ca đầy nội lực, Phương Thanh đã lột tả được hết tất cả nỗi cô đơn và day dứt nơi tâm hồn của người phụ nữ xưa. 

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 5.

Phương Thanh trong bộ Việt phục đỏ chói tại họp báo

Ngay sau khi chiếu MV, Phương Thanh đã bật khóc nức nở. Theo chia sẻ của K-ICM, đây chính là lần đầu tiên mà nữ ca sĩ được xem thành quả cuối cùng của MV Chân Mây. Quá trình thực hiện MV gặp vô vàn khó khăn vì thời tiết lạnh giá ở Tà Xùa, Mộc Châu. 

Nhưng chính những thử thách ấy đã khiến sản phẩm này vô cùng có ý nghĩa với Phương Thanh và ekip. Chị đã không giấu được cảm xúc vui sướng mà bật khóc khi lần đầu xem MV. 

Phương Thanh bật khóc tại họp báo sau khi xem MV Chân Mây

"Đây là một sản phẩm quan trọng lắm, hình ảnh đẹp và đặc biệt là lời bài hát vô cùng chỉn chu. Với Phương Thanh, để tìm một ca khúc cho nghệ sĩ trẻ sáng tác mà lời lẽ tâm tư sâu sắc vậy thì quá khó. Bài hát đã là hài lòng rồi, cộng thêm một hành trình rất dài để tạo nên những hình ảnh làm cho mình khóc luôn. Từ trong đến ngoài đều hài lòng", Phương Thanh chia sẻ tại họp báo.

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 7.
Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 8.

Phương Thanh không giấu được cảm xúc trong lần đầu xem thành quả cuối cùng

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 9.
Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 10.

K-ICM và ekip chia sẻ tại buổi họp báo

Là một trong những nghệ sĩ hoạt động năng nổ nhất trong năm qua, K-ICM liên tiếp cho ra sản phẩm mới. Đến 2022, anh chàng tiếp tục tung ra Chân Mây và album Hoa sẽ phát hành liên tiếp từ bây giờ tới tháng 7. Khi được đặt câu hỏi liệu K-ICM có lo sợ rằng phát hành quá nhiều sẽ khó nhận được sự ủng hộ đông đảo từ khán giả, K-ICM đã tuyên bố rằng anh "không làm nhạc vì tiền". 

K-ICM trả lời câu hỏi của phóng viên

"Với bản thân K-ICM, đến với con đường nghệ thuật và làm nhạc, K-ICM không làm để kiếm tiền. K-ICM không kiếm tiền dựa trên các sản phẩm âm nhạc của mình, K-ICM có thể làm những việc kinh doanh khác để có nguồn thu để tạo ra những sản phẩm thực sự xứng đáng. 

Khi làm nhạc ra, K-ICM muốn gửi đến khán giả, K-ICM không lựa chọn phát hành nhạc mà phải tính toán sản phẩm phải lên top trending, hay ca khúc được bao nhiêu view, doanh thu bao nhiêu. K-ICM mong muốn được 'đã cái nư' của mình, gửi đến khán giả càng nhiều càng tốt...", K-ICM trả lời. 

MV Chân Mây không có kịch bản cụ thể mà chỉ xoáy sâu vào biểu cảm của Phương Thanh và K-ICM. Phương Thanh hóa thân thành người thiếu phụ với nỗi nhung nhớ, khát khao về ngày gặp lại người xưa. K-ICM là chàng thư sinh nho nhã, một chàng nghệ sĩ yêu tự do, yêu đất trời và cuộc sống.  

MV Chân Mây - K-ICM, Phương Thanh

Một số hình ảnh tại họp báo ra mắt album Hoa và MV Chân Mây: 

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 13.
Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 14.
Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 15.
Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 16.

K-ICM và Đinh Hương

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 17.
Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 18.
Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 19.
Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 20.

Phương Thanh và K-ICM trong vòng tay của các fan

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 21.
Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 22.

Cố vấn âm nhạc NSƯT Hải Phượng

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 23.

Wren Evans đến dự họp báo ủng hộ K-ICM

Phương Thanh bật khóc nức nở tại họp báo ra mắt MV Chân Mây, K-ICM trả lời ra sao khi bài mới bị nói một màu với hit cũ? - Ảnh 24.

Vicky Nhung cũng tham dự họp báo ra mắt sản phẩm mới của K-ICM

https://kenh14.vn/phuong-thanh-bat-khoc-nuc-no-tai-hop-bao-ra-mat-mv-chan-may-k-icm-tra-loi-ra-sao-khi-bai-moi-bi-noi-mot-mau-voi-hit-cu-20220306201909845.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm