Phương Oanh "xóa sổ" Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân "bất bình" vì luôn phải đóng phản diện

Lệ - Ảnh: Thắng Nguyễn, Theo Helino 00:14 31/12/2019

Dàn diễn viên "Cô Gái Nhà Người Ta" đã có những bật mí về bộ phim lần này của mình.

Chiều 30/12, tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội, dàn diễn viên Cô Gái Nhà Người Ta - bộ phim truyền hình được mong chờ nhất trong những tháng đầu năm 2019, đã có dịp ra mắt khán giả và giới truyền thông. Tại sự kiện, những tên tuổi đình đám như Phương Oanh, Đình Tú, Trọng Lân,... đã có dịp để nói về vai diễn lần này của mình.

Phương Oanh: Tôi đã thoát khỏi Quỳnh Búp Bê rồi

Sau "bom tấn" Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh trở thành một gương mặt đình đám, sở hữu lượng fan hâm mộ cực kỳ đông đảo thế nhưng suốt hơn một năm vừa qua, Phương Oanh chẳng có bất kì hoạt động nổi bật nào. Chính bởi vậy việc cô tái xuất cùng Cô Gái Nhà Người Ta đã khiến khán giả không khỏi phấn khích và tò mò. Nói về màn lột xác trong bộ phim lần này, Phương Oanh chia sẻ:

Phương Oanh xóa sổ Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân bất bình vì luôn phải đóng phản diện - Ảnh 1.

"Uyên của Cô Gái Nhà Người Ta có tạo hình và tâm lý nhẹ nhàng nhất so với những vai diễn mà Phương Oanh từng đảm nhận nhưng không phải vì vậy mà Phương Oanh bớt đi được sự áp lực. Chính sự nhẹ nhàng này đã khiến tôi phải nỗ lực hơn nữa để nhân vật của mình không bị nhạt. Thú thật vai diễn này tuy không nặng nhưng nó rất khó đối với Phương Oanh.

Còn về lý do nhận vai diễn này thì đơn giản vì nó là một màu sắc hoàn toàn mới so với Phương Oanh trước đây. Tôi muốn thoát khỏi những vai bi thương, gai góc trước kia, muốn tìm một thứ gì đó nhẹ nhàng, bớt buồn hơn. Dĩ nhiên một phần cũng vì đây là một tác phẩm rất thú vị, lâu lắm rồi màn ảnh Việt mới lại có một bộ phim về nông thôn, chưa kể tôi cũng thích cách làm việc của đạo diễn Trịnh Lê Phong.

Phương Oanh xóa sổ Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân bất bình vì luôn phải đóng phản diện - Ảnh 2.

Nói về việc phải đóng cặp với Đình Tú - người yêu của diễn viên Hương Giang, Phương Oanh tỏ vẻ khá ngại ngùng:

Cảnh tình cảm trong phim của tôi và Tú không nhiều nên mỗi khi đóng những cảnh này là tôi lại vô cùng áp lực. Đặc biệt khi biết rằng người yêu của Tú là Hương Giang - một diễn viên trong phim thì tôi lại càng cảm thấy gò bó hơn."

Khi nói về những việc đến giờ khán giả vẫn gọi mình với cái tên Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh thẳng thắn chia sẻ:

"Khán giả yêu quý Quỳnh Búp Bê và đến giờ vẫn gọi tôi với cái tên ấy khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Không có chuyện tôi cảm thấy áp lực vì cái bóng của vai diễn này đâu. Còn về việc có sợ lặp lại Quỳnh trong vai diễn Uyên hay không thì tôi cũng không sợ luôn. Cảm xúc của tôi dành cho 2 vai diễn này khác biệt lắm. Tôi cũng tự nhận thấy rằng mình đã thoát hoàn toàn khỏi Quỳnh Búp Bê rồi.

Phương Oanh xóa sổ Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân bất bình vì luôn phải đóng phản diện - Ảnh 3.

Thực ra tôi cũng phải trăn trở rất nhiều để có thể làm cho ra vai diễn lần này. Dù trong phim không có nhiều phân đoạn dạy học nhưng tôi vẫn phải cố làm cho ra hình ảnh giáo viên. Từ động tác, cử chỉ, tay chân đến cách mà Uyên giao tiếp với học sinh đều khiến tôi phải đau đáu.

Để hoàn thiện vai diễn này thì tôi phải thay đổi toàn bộ về ngoại hình bởi Uyên là một người mộc mạc, giản dị. Từ những đôi dép, chiếc áo đều phải cân nhắc lựa chọn. Thậm chí đạo diễn còn bắt tôi nới rộng những chiếc áo để không bị lộ đường cong của mình."

Riêng về việc lần đầu tiên đóng chung với nghệ sĩ Quang Tèo - người đảm nhận vai bố của Uyên trong Cô Gái Nhà Người Nhà Người Ta, Phương Oanh cũng chia sẻ:

"Đóng cảnh bi với anh Quang Tèo khó vô cùng bởi trong tâm trí của mình, anh Quang là một diễn viên hài, chỉ cần nhìn mặt anh thôi là tôi đã không nhịn cười được rồi. Cảnh bi vốn là một thế mạnh của tôi nhưng khi đóng chung với anh Quang Tèo thì đó quả là một áp lực lớn.

Phương Oanh xóa sổ Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân bất bình vì luôn phải đóng phản diện - Ảnh 4.

Đình Tú: Phương Oanh vã mồ hôi hột khi đóng cảnh hôn với tôi

Giống với Phương Oanh, Đình Tú cũng không quên bật mí về những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình làm phim, đặc biệt là cảnh hôn với Phương Oanh.

"Thú thật chưa bao giờ tôi đóng một bộ phim mà bị đánh nhiều như trong Cô Gái Nhà Người Ta. Thậm chí chị make up còn phải dùng cả một quyển sổ để ghi chép lại xem những vết thương của tôi nằm ở vị trí nào. Có một cảnh mà tôi nhớ đến tận bây giờ, là khi Khoa mới từ thành phố trở về và bị cả làng nhét vào bao tải rồi đánh hội đồng. Lúc đó tôi phải ở trong bao mấy tiếng đồng hồ, kết quả khi về nhà tôi đã bị dị ứng hết một bên vai.

Phương Oanh xóa sổ Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân bất bình vì luôn phải đóng phản diện - Ảnh 5.

Còn một kỷ niệm mà tôi không thể nào quên, là cảnh hôn của Tú và Oanh, lúc đấy Oanh vã mồ hôi, hỏi ra thì mới biết cô ấy chưa quay cảnh hôn nhau bao giờ. Chính xác phải là cảnh hôn chủ động chứ trước đây Oanh bị cưỡng hôn trên phim nhiều lần lắm rồi."

Hương Giang: Nhìn Phương Oanh và Đình Tú hôn nhau tôi thấy rất bình thường

Được hỏi về việc Hương Giang có ghen không khi nhìn Đình Tú và Phương Oanh đóng cảnh tình cảm, Hương Giang rất thoải mái chia sẻ:

"Tú và Oanh đã đóng với nhau 1 bộ phim trước đó rồi, là Lặng Yên Dưới Vực Sâu và hành trình 2 người yêu nhau trong phim này thì tôi cũng đã chứng kiến cả, tôi thấy nó cũng bình thường mà. Chưa kể trong phim Tú - Oanh có gì đấy với nhau thì tôi cũng được đóng cặp với Quang Trọng đó thôi, điều này rất thú vị mà.

Phương Oanh xóa sổ Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân bất bình vì luôn phải đóng phản diện - Ảnh 6.

Còn về vai diễn này, khi nhận nó tôi thấy rất khó. Lúc đấy đọc kịch bản tôi sợ lắm nhưng tôi nghĩ rằng anh Phong sẽ giúp tôi làm được thôi. Mận có khá nhiều điểm tương đồng về tính cách với tôi nhưng chắc chắn Mận và Giang là hai người hoàn toàn khác biệt. Tôi ở ngoài đời hiền lắm, chỉ lúc nào nổi điên lên thì mới giống trong phim thôi. Tôi rất thích vai diễn này bởi nó có nhiều màu sắc, nhiều cảm xúc."

Trọng Lân: Tôi thắc mắc không biết tại sao mình luôn phải đóng vai đểu

Với Trọng Lân - một anh chàng chuyên đảm nhận vai đểu trên màn ảnh VFC, anh chàng cũng tỏ vẻ hoài nghi, không biết tại sao lần này mình tiếp tục được chọn để đóng một vai diễn mang màu sắc phản diện:

"Tôi cũng không biết tại sao ở ngoài mình như thế này mà luôn được giao những vai diễn có cá tính hoặc phản diện một chút. Có lẽ ở thời điểm hiện tại thì khuôn mặt và hình thể của tôi đang hợp kiểu vai như vậy nên các đạo diễn cũng muốn giúp tôi xây dựng một kiểu hình tượng riêng. Rất mong sau này khi làm nghề lâu, tôi sẽ có nhiều cơ hội để thử sức với các dạng vai khác."

Phương Oanh xóa sổ Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân bất bình vì luôn phải đóng phản diện - Ảnh 7.

Việt Bắc nghẹn ngào ngày trở lại: Được đóng phim này tôi sướng lắm

Riêng với "Xuân Tóc Tỏ" Việt Bắc, anh chàng không khỏi nghẹn ngào, thậm chí là rơi nước mắt khi nhắc đến lần trở lại này của mình:

"Cũng đã 5 năm rồi tôi không đóng phim truyền hình. Khi được nhận vào vai này tôi sướng lắm bởi 5 năm qua tôi chỉ làm sitcom, làm hài thôi, dĩ nhiên tôi vẫn trân trọng những sản phẩm đó vì chính nó đã nuôi sống tôi.

Khi bắt đầu vào làm phim, tôi chưa quen nhịp, thường xuyên bị "lống", mặt mũi, biểu cảm không khác gì đang đóng phim hài. Lúc đó tôi sợ anh đạo diễn lắm, sau này từ sợ biến thành sự kính trọng. Anh Phong không những là một đạo diễn mà anh ấy còn chỉ dạy cho tôi rất nhiều, từ mạch cảm xúc đến thái độ diễn. Gần đây các anh có khen là tôi càng đóng ngày càng hay nhưng rất tiếc là phim quay sắp xong rồi.

Phương Oanh xóa sổ Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân bất bình vì luôn phải đóng phản diện - Ảnh 8.

Việt Bắc nghẹn ngào khi nói về lần tái xuất này

Vai Cân của tôi là một chàng trai tình cảm, chất phác, sống nghĩa tình và chẳng bao giờ ra khỏi lũy tre làng. Lý do tôi quyết định nhận vai Cân này là vì đây là một nhân vật đa màu sắc và thực sự khác biệt so với những vai diễn trước đây của tôi."

NSND Bùi Bài Bình: Đóng vai chủ trại gà nhưng bảo giết gà thì tôi chịu

Là diễn viên lớn tuổi nhất xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt phim, NSND Bùi Bài Bình nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông. Nói về lần tái xuất này của mình, nghệ sĩ chia sẻ:

"Từ hiền lành, cam chịu đến độc ác, tâm địa,... vai diễn nào tôi cũng làm được nhưng có làm tốt hay không thì còn do khán giả đánh giá. Riêng vai diễn lần này thì nó khá gần với tôi bởi tôi vốn dĩ sinh ra và lớn lên ở nông thôn. Ông Tiền là một người luôn muốn sống an phận ở làng quê, ông ta chỉ mong cho mình và con cái được sống yên ổn. Phải đến khi những người trẻ khăng khăng đòi thay đổi và mang những thứ mới về thì ông Tiền mới chịu "mở mắt".

Trong phim tôi đóng vai một ông chủ trại gà, riêng về những cảnh mổ gà thì tôi chẳng gặp khó khăn gì đâu vì tổ thiết kế làm hết rồi. Thực ra giờ bảo tôi giết một con gà thì tôi chịu, ăn thì được."

Phương Oanh xóa sổ Quỳnh Búp Bê để làm Cô Gái Nhà Người Ta, Trọng Lân bất bình vì luôn phải đóng phản diện - Ảnh 9.

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong chờ Cô Gái Nhà Người Ta không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cô Gái Nhà Người Ta dự kiến lên sóng vào thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 15/1/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm