Phụ nữ có thể mang một nguy cơ khi yêu những anh chàng đẹp trai và hấp dẫn

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 09:37 17/07/2017

Hóa ra, có người yêu đẹp trai "ngon nghẻ" có tiềm ẩn một nguy cơ bất ngờ.

Ai cũng yêu thích cái đẹp, dù là đàn ông hay phụ nữ đều như vậy. Và với phụ nữ, việc yêu và lấy một người đàn ông thành đạt, giàu có, lại đẹp trai thì cuộc sống quả thực là viên mãn.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây từ ĐH Bang Florida (Mỹ) đã chỉ ra mối nguy bất ngờ khi lấy được một nam thần như vậy. Đó là càng lấy chồng đẹp trai, phụ nữ càng có nguy cơ mắc các hội chứng rối loạn ăn uống.

Phụ nữ có thể mang một nguy cơ khi yêu những anh chàng đẹp trai và hấp dẫn - Ảnh 1.

Chồng càng đẹp trai, vợ càng có nguy cơ rối loạn ăn uống

Cụ thể, các bà vợ với chồng đẹp hơn thường có xu hướng ăn rất ít để giảm cân, nhằm thu ngắn khoảng cách ngoại hình giữa 2 người. Trong khi ngược lại, nam giới hiếm khi làm như vậy, bất kể bà vợ của họ có đẹp và thu hút đến đâu đi chăng nữa. 

Theo Tania Reynolds - người đang thực hiện luận án tiến sĩ và là chủ nhiệm nghiên cứu - việc có một ông chồng hấp dẫn hơn về mặt ngoại hình có thể đem lại hệ quả xấu, do phụ nữ có xu hướng "làm quá" mọi chuyện. Các cô luôn cho rằng chồng hoặc người yêu muốn họ phải gầy hơn nữa, nên họ ăn ít hẳn lại. 

Rốt cục, nguy cơ rối loạn ăn uống tăng lên, người thì gầy đi quá nhiều và tất nhiên là... chẳng đẹp. Chưa kể, rối loạn ăn uống còn có khả năng dẫn đến một số hội chứng rối loạn khác về thần kinh nữa.

Phụ nữ có thể mang một nguy cơ khi yêu những anh chàng đẹp trai và hấp dẫn - Ảnh 2.

"Và khi cuộc sống không hạnh phúc, gia đình có nguy cơ tan vỡ ." - Reynolds cảnh báo.

Vậy làm thế nào để chấm dứt hiện tượng này. Reynolds cho biết: "Một trong những cách có thể cải thiện tình hình đến từ các ông chồng. Họ phải nhắc nhở bạn đời của mình rằng cô ấy rất đẹp, và điều đó không liên quan đến cân nặng."

"Hoặc, các ông chồng phải tìm cách cho người phụ nữ của mình nhận ra rằng điểm thu hút của họ không phải vì ngoại hình, mà do vẻ đẹp nội tâm."

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Body Image.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm