Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên

Bông Xù, Theo Helino 14:38 26/02/2019

Bà Ri Sol-ju với sự tinh tế nhẹ nhàng cùng gu thời trang được đánh giá chuẩn mực mà vẫn hiện đại, đang mở ra một cuộc cách mạng thời trang "thay máu" hoàn toàn những quan điểm đã cũ của phái đẹp Triều Tiên.

Không giống như các vị Phu nhân trước đó, bà Ri Sol-ju - Đệ nhất phu nhân của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuyên xuất hiện cùng chồng tại hầu hết các sự kiện trong và ngoài nước. Hình ảnh của bà tuy chưa thực sự phủ sóng mạnh mẽ nhưng cũng được truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm.

Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên - Ảnh 1.
Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên - Ảnh 2.

Tất cả những sự kiện xuất hiện cùng chồng, bà Ri Sol-ju đều gây ấn tượng với truyền thông bằng phong cách thời trang thanh lịch kín đáo không kém phần sang trọng. Trước những ấn tượng cộp mác cứng rắn, trong chính sách cũng như con người của đất nước Triều Tiên thì Đệ nhất phu nhân xuất hiện làm mềm, hài hòa lại tất cả những cứng nhắc ấy. Bà Ri Sol-ju với sự tinh tế nhẹ nhàng cùng gu thời trang được đánh giá chuẩn mực mà vẫn hiện đại, đang mở ra một cuộc cách mạng thời trang "thay máu" hoàn toàn những quan điểm đã cũ của phái đẹp Triều Tiên.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên luôn xuất hiện với những bộ đầm chuẩn mực, kín đáo nhưng vẫn hiện đại tinh tế chứ không hề cứng nhắc, khô khan như trước

Bà Ri Sol-ju thường chọn cho mình những bộ đầm trơn màu với kiểu dáng kín đáo thanh lịch và với những điểm nhấn hiện đại trẻ trung. Mái tóc buộc nửa đầu để mái lệch nhẹ nhàng vừa gọn gàng vừa nữ tính tôn được nhan sắc tươi trẻ, xinh đẹp.

Có thể thấy phong cách của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên học hỏi khá nhiều từ phong cách Hoàng gia châu Âu qua những thiết kế đầm dáng suit chuẩn mực, luôn đi quần tất kín đáo, luôn đi cao gót màu đen kinh điển... hay đơn cử là tay luôn cầm một chiếc clutch sang trọng thay vì đeo túi một bên vai.

Kiểu tóc buộc nửa đầu luôn gắn liền với hình ảnh của bà Ri Sol-ju, kiểu tóc hội tụ đầy đủ nét nữ tính, gọn gàng có thể hợp với nhiều kiểu trang phục mà không hề bị quê chút nào.

Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên - Ảnh 6.

Những sự kiện ngoài trời, thay vì diện đầm trang trọng như thường thấy, Đệ nhất phu nhân chọn áo khoác dáng dài mix một cây đồ đen tinh tế, sang trọng đồng điệu cùng chồng.

Tuy không nhiều nhưng thỉnh thoảng bà Ri Sol-ju cũng nhấn nhá một vài món đồ hiệu quen thuộc

Trước những quy tắc hay chính sách nghiêm nghị, cứng nhắc của đất nước Triều Tiên từ xưa đến nay dành cho phụ nữ, Đệ nhất phu nhân đang dần nới lỏng tất cả bằng phong cách thời trang thanh lịch hiện đại của mình. Điểm nhấn sang trọng cho những bộ đầm trang nhã của bà Ri Sol-ju là ba thiết kế túi xách hàng hiệu. Dior chính là thương hiệu mà Đệ nhất phu nhân đặc biệt yêu thích, cả ba chiếc túi đều có kiểu dáng tinh giản hợp với tính cách cũng như phong cách thời trang của bà.

Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên - Ảnh 7.

Chiếc túi đen mà bà Ri Sol-ju đang cầm trên tay là thiết kế Diorama đình đám từ thương hiệu Dior. Chiếc túi được rất nhiều tín đồ hàng hiệu yêu thích bởi sự tinh tế, sang trọng và vô cùng trang nhã.

Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên - Ảnh 8.

Chiếc túi đồng hành cùng Đệ nhất phu nhân trong rất nhiều sự kiện.

Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên - Ảnh 9.

Mẫu túi Diorama tinh giản, sang trọng mà Đệ nhất phu nhân Triều Tiên sở hữu. Chiếc túi có giá khoảng 30 triệu đồng.

Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên - Ảnh 10.

Một thiết kế khác cùng tông màu đen kinh điển ngay cả túi xách thì Đệ nhất phu nhân Triều Tiên cũng cầm trên tay chứ không đeo vai. Đây chính là thiết kế Chanel 2.55 trứ danh mà phái đẹp toàn thế giới ai cũng mê mẩn.

Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên - Ảnh 11.

So với chiếc túi Diorama ở trên thì thiết kế Chanel 2.55 này ít được sử dụng hơn. Đây chính là mẫu túi Chanel 2.55 huyền thoại góp mặt trong danh sách túi hiệu của Đệ nhất phu nhân.

Chiếc túi thứ 3 trong BST túi hiệu của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên là Dior Lady, chiếc túi đã đồng hành cùng bà từ năm 2012 đến giờ.

Phu nhân nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Người phụ nữ học hỏi phong cách Hoàng gia, làm nên cuộc cách mạng thời trang cho phái đẹp Triều Tiên - Ảnh 13.

Thiết kế clutch Lady Dior có giá khoảng hơn 31 triệu đồng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm