Phụ huynh trường mẫu giáo sốc khi phát hiện con uống sữa hết hạn, ăn thịt bốc mùi

Bích Thảo, Theo Đời sống và Pháp luật 18:55 03/05/2022

Vụ việc đã nhận về nhiều sự chỉ trích sau khi câu chuyện được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Các bậc phụ huynh ngày càng lo ngại về tiêu chuẩn thực phẩm tại trường học.

Phụ huynh học sinh tại một trường mẫu giáo ở miền Trung Trung Quốc đã bị sốc sau khi phát hiện nhà trường cho con họ ăn thực phẩm hết hạn sử dụng, khiến một số cháu bị ốm, theo SCMP. Báo chí địa phương đưa tin, một nhóm phụ huynh đã lên tiếng báo động trong tuần này rằng trường mẫu giáo giấu tên, ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã cho con họ ăn thức ăn bị hỏng.

Phụ huynh trường mẫu giáo sốc khi phát hiện con uống sữa hết hạn, ăn thịt bốc mùi - Ảnh 1.

"Một giáo viên mẫu giáo vô tình gửi yêu cầu mua thực phẩm cho một nhóm WeChat với phụ huynh của trẻ trong đó, sau đó chúng tôi phát hiện nhà trẻ bị nghi ngờ mua thực phẩm đã hết hạn sử dụng cho con mình", một phụ huynh của trường chia sẻ với trang tin tức Sohu.

Các phụ huynh đã cùng nhau đến trường mẫu giáo vào sáng sớm cùng ngày tin nhắn được gửi đi. Họ cho biết đã dành hơn nửa ngày để yêu cầu kiểm tra đồ ăn đang được phục vụ cho trẻ nhỏ tại trường. Yêu cầu này đã bị nhà trường từ chối, vì vậy phụ huynh đã tự mình tiến hành kiểm tra cơ sở, cuối cùng phát hiện ra một kho chứa thực phẩm đã hết hạn sử dụng.

"Đến đây nhìn này, sữa hết hạn rồi. Nhà trường đang cho bọn trẻ ăn thực phẩm hết hạn sử dụng", một người cha đã hô lên. Anh cũng cho biết thêm rằng các sản phẩm thịt có mùi hôi.

Một người mẹ tên Wei cho biết các sản phẩm như kem đánh bông và sữa đã bị hỏng và thịt có mùi ôi thiu. "Sau khi thu thập thông tin từ phụ huynh, chúng tôi phát hiện ra rằng tất cả các trẻ đều gặp vấn đề về sức khỏe như nôn mửa, rối loạn dạ dày", vị phụ huynh cho biết thêm. Trong năm 2021, cũng có trường hợp ngộ độc thực phẩm được phát hiện tại trường mẫu giáo này.

Tuy vậy, trước sự phẫn nộ của phụ huynh, hiệu trưởng được cho là đã tuyên bố rằng: "Sau này, tôi có thể mở trường khác".

Vụ việc đã nhận về nhiều sự chỉ trích sau khi câu chuyện được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Các bậc phụ huynh ngày càng lo ngại về tiêu chuẩn thực phẩm tại trường học.

Một phụ nữ mang thai cho biết: "Đây là trường mẫu giáo địa phương gần tôi với mức học phí lên tới 27.000 NDT (4.082 USD). Là một bà mẹ tương lai sắp sinh 50 ngày nữa, tôi cảm thấy rất lo sợ. Làm thế nào tôi có thể chọn một trường mẫu giáo trong tương lai?".

Sự việc này cũng đã thu hút nhiều chỉ trích trên các phương tiện truyền thông và chính quyền địa phương đã ngay lập tức vào cuộc. Họ thông báo rằng không chỉ đóng cửa trường mẫu giáo mà còn trừng phạt thích đáng hiệu trưởng và nhân viên trong vụ việc.

https://kenh14.vn/phu-huynh-truong-mau-giao-soc-khi-phat-hien-con-uong-sua-het-han-an-thit-boc-mui-20220503173731861.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm