Học sinh không biết nghề nghiệp của cha mẹ, Hiệu trưởng nghi ngờ bất thường, mời phụ huynh đến nói chuyện thì TÁ HỎA: Gia thế không đùa được

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt 09:56 27/03/2022

Trong suốt 11 năm, cậu con trai thường hay hỏi bố mẹ làm gì, và mỗi lần họ đều trả lời khác nhau nên đứa trẻ cứ thế mà nghe theo.

Nhắc đến con cái của những người nổi tiếng, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến từ "Thế hệ sao thứ hai". Nói chung, những đứa trẻ lớn lên trong môi trường này sẽ có điều kiện gia đình và điều kiện giáo dục tốt hơn. Tuy nhiên, vì muốn con trẻ tránh xa giới truyền thông và có một cuộc sống bình yên mà nhiều nghệ sĩ đã làm đủ mọi cách để “giấu” con. Hoặc cũng có trường hợp đặc biệt hơn nữa như vợ chồng Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi còn không cho con biết rằng nghề nghiệp của cha mẹ là một ngôi sao.

Học sinh không biết nghề nghiệp của cha mẹ, Hiệu trưởng nghi ngờ bất thường, mời phụ huynh đến nói chuyện thì TÁ HỎA: Gia thế không đùa được - Ảnh 1.

Trí Lâm sinh năm 1971, nổi tiếng với nhiều phim như Anh Hùng Xạ Điêu 1994, Đường Về Hạnh Phúc, Bao La Vùng Trời, Đội Chống Tham Nhũng... Viên Vịnh Nghi bằng tuổi chồng, được giới chuyên môn đánh giá cao diễn xuất qua Kim Chi Ngọc Diệp, Quốc Sản 007, Tân Bất Liễu Tình, Kim Ngọc Mãn Đường... 30 năm yêu và nên duyên vợ chồng của họ được nhiều người ngưỡng mộ.

Dù nổi tiếng là vậy nhưng ngạc nhiên là hai vợ chồng không bao giờ đề cập đến công việc của cả hai kể từ khi sinh con trai Trương Mộ Đồng. Trong suốt 11 năm, cậu con trai thường hay hỏi bố mẹ làm gì, và mỗi lần họ đều trả lời khác nhau nên đứa trẻ cứ thế mà nghe theo.

Học sinh không biết nghề nghiệp của cha mẹ, Hiệu trưởng nghi ngờ bất thường, mời phụ huynh đến nói chuyện thì TÁ HỎA: Gia thế không đùa được - Ảnh 2.

Có thông tin cho rằng có lần một đứa trẻ tò mò hỏi Trương Trí Lâm làm công việc gì? Vì lúc đó đang quay phim đóng vai một đầu bếp nên sau đó nam diễn viên nói với con trai rằng mình là đầu bếp trong một nhà hàng. Sau đó Trương Trí Lâm lại đóng vai một cảnh sát. Câu trả lời lại tương tự như trước.

Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây, khi đến trường, Mộ Đông cũng nói với cô giáo rằng bố làm bếp rồi có khi lại là công an. Hiệu trưởng nhà trường biết được sự việc này, ông cho rằng điều đó rất kỳ lạ, việc cha mẹ đứa trẻ thường xuyên thay đổi công việc sẽ ảnh hưởng không tốt đến đứa trẻ, gây bất lợi cho sự giáo dục và tăng trưởng của con cái. Hiệu trưởng sau đó đã yêu cầu được gặp và trò chuyện với phụ huynh. Vào cuối năm 2017, nghề nghiệp của họ đã được phơi bày khiến hiệu trưởng vô cùng bất ngờ.

Học sinh không biết nghề nghiệp của cha mẹ, Hiệu trưởng nghi ngờ bất thường, mời phụ huynh đến nói chuyện thì TÁ HỎA: Gia thế không đùa được - Ảnh 3.

Trương Mộ Đồng sau khi biết chuyện cũng không khỏi bất ngờ và hỏi rằng: "Sao bố mẹ lại không nói với con thế? Những lúc bố mẹ đi thảm đỏ phải mang con theo chứ". Câu hỏi này khiến cặp đôi khá bối rối, nhưng cuối cùng cậu bé cũng biết được mình là con của cặp đôi nổi tiếng.

Thừa nhận nuôi dạy con theo cách "tàn nhẫn"

Cựu diễn viên TVB Viên Vịnh Nghi từng thừa nhận cô là một bà mẹ nghiêm khắc. Nữ diễn viên không chiều chuộng hay đáp ứng những yêu cầu của quý tử mà thường cư xử rất cứng rắn: "Bạn đã bao giờ thấy một đứa trẻ khóc đến chết chưa? Đến một lúc nào đó, thằng bé sẽ thấy mệt thôi. Tôi sẽ trông chừng con để đảm bảo rằng nó không gặp bất cứ nguy hiểm nào và cho thằng bé khóc thỏa thích. Khi đã khóc xong xuôi, hai mẹ con sẽ giải quyết vấn đề cần giải quyết".

Khi con không muốn ăn, bà mẹ nói: "Con không muốn ăn? Được rồi, vậy thì đừng ăn. Bác sĩ nói rằng cơ thể chúng ta có thể chịu đựng được 3 ngày mà không cần ăn uống trước khi chết vì đói". Viên Vịnh Nghi sẽ để cậu bé đi ngủ với chiếc bụng trống rỗng thay vì dỗ dành hay nhượng bộ. Lúc con ngã, minh tinh Hồng Kông không chạy đến đỡ cậu bé dậy mà khuyến khích con tự mình đứng lên.

Học sinh không biết nghề nghiệp của cha mẹ, Hiệu trưởng nghi ngờ bất thường, mời phụ huynh đến nói chuyện thì TÁ HỎA: Gia thế không đùa được - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cách nuôi dạy "độc đoán" của Viên Vịnh Nghi giúp Mộ Đồng tự lập nhưng cũng để lại hậu quả. Khi Morton bước vào độ tuổi thiếu niên, nữ nghệ sĩ bắt đầu nhận thấy mối quan hệ của họ ngày càng xa cách. Cô ý thức được rằng sự giáo dục nghiêm khắc và có phần tàn nhẫn của mình đã phản tác dụng.

Với mong muốn cải thiện mối quan hệ với con trai, Viên Vịnh Nghi đã tìm đến các liệu pháp gia đình. Nữ diễn viên nhận được lời khuyên rằng cô chính là nguồn gốc của vấn đề do cách nuôi dạy con của mình. Kể từ đó, người đẹp bắt đầu học theo ông xã Trương Trí Lâm, dạy con theo hướng cởi mở, thoải mái và học cách làm bạn với cậu bé.

https://kenh14.vn/hoc-sinh-khong-biet-nghe-nghiep-cua-cha-me-hieu-truong-nghi-ngo-bat-thuong-moi-phu-huynh-den-noi-chuyen-thi-ta-hoa-gia-the-khong-dua-duoc-2022032709570918.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày