Phụ huynh dậy từ 5 giờ sáng đưa con đi thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Huỳnh Đức - Ảnh: Quang Trần, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:09 03/06/2023

Sáng nay, thí sinh phải tham gia 3 môn thi: Đánh giá năng lực ngoại ngữ; Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên; Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Sáng nay (3/6), các thí sinh đăng ký vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm 2023 - 2024.

Năm nay, chuyên Ngoại ngữ nhận được 3.842 hồ sơ đăng ký thi lớp 10 trong khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ là 500 học sinh, tỷ lệ chọi trung bình vào trường là 1/7,7. Lớp chuyên tiếng Anh có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất, lên đến 2.088 thí sinh. Tiếp đến là lớp tiếng Nhật với 366 thí sinh đăng ký, lớp tiếng Nga với 319 thí sinh. Lớp tiếng Pháp có số lượng thí sinh đăng ký thấp nhất (230 thí sinh).

Trong buổi sáng nay, thí sinh phải tham gia 3 môn thi: (1) Đánh giá năng lực ngoại ngữ (hệ số 2), thí sinh chọn một trong các thứ tiếng Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và làm bài trong 90 phút với 60 câu hỏi trắc nghiệm và một câu tự luận; (2) Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên (hệ số 1) thi trong 55 phút, hình thức thi trắc nghiệm; Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội (hệ số 1) trong 55 phút, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận.

Phụ huynh dậy từ 5 giờ sáng đưa con đi thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Ảnh 1.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo học sinh và phụ huynh đã có mặt tại điểm thi trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Thời tiết trong sáng nay tương đối thuận lợi

Phụ huynh dậy từ 5 giờ sáng đưa con đi thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Ảnh 2.

Các bậc phụ huynh "tháp tùng" con đến điểm thi

Phụ huynh dậy từ 5 giờ sáng đưa con đi thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Ảnh 3.

Ai cũng hối hả để đến điểm thi đúng giờ

Phụ huynh dậy từ 5 giờ sáng đưa con đi thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Ảnh 4.

Vì kỳ thi diễn ra khá dài, thí sinh phải làm cùng lúc 3 bài thi trong buổi sáng hôm nay nên các bậc phụ huynh đã tìm chỗ ngồi ngay gần địa điểm thi để chờ con

Hai phụ huynh Nguyễn Văn Đàm và Nguyễn Thị Nga (nhà ở Hoài Đức) có con thi vào trường năm nay chia sẻ: "Sáng nay 5 giờ sáng, hai vợ chồng tôi đã dậy để chuẩn bị cho con đi thi. Hiện chúng tôi có cảm xúc rất bồi hồi. Cháu đầu tiên đã được vào đây học rồi, cháu thứ hai tôi cũng mong con đỗ vào trường. Hy vọng các con sẽ làm được bài tốt và có nhiều may mắn trong thi cử".

Phụ huynh dậy từ 5 giờ sáng đưa con đi thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Ảnh 5.

Hai phụ huynh Nguyễn Văn Đàm và Nguyễn Thị Nga

Tương tự, cô Hiền (nhà ở Đông Anh) nói: "Sáng nay hai vợ chồng chúng tôi đưa con sang trường thi vào lớp chuyên Trung. Trời hôm nay khá mát mẻ nên áp lực thi cử của cả bố mẹ và con đều không quá lớn. Những ngày qua con đã ôn thi rất vất vả rồi, mong con sẽ vượt vũ môn thành công".

Phụ huynh dậy từ 5 giờ sáng đưa con đi thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Ảnh 6.

Các bậc phụ huynh không quên dặn dò con kỹ lưỡng trước kỳ thi

Những cái ôm, nụ hôn của các bậc phụ huynh được trao đi nhằm mong con bình tĩnh, tự tin trong phòng thi

Theo thông báo, trường THPT chuyên Ngoại ngữ xét từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu, lần lượt từ hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên và hệ không chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi trên thang điểm 10, môn ngoại ngữ nhân hệ số 2 và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Kết quả thi được công bố trước 30/6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm