Photoshop kiểu mới khiến ai nấy đều thán phục: Tách chèn đồ vật ngoài đời vào máy tính dễ như bỡn trong một nốt nhạc

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 09/05/2020

Lập trình viên Cyril Diagne đã phát triển tính năng mới sử dụng công nghệ AR, cho phép người dùng "copy paste" mọi vật thể bằng camera điện thoại.

Dịch Covid-19 bùng phát không thể ngăn công nghệ phát triển. Trong nhiều năm qua, các công ty như Apple và Google đã phát triển nhiều tính năng AR trên thiết bị của mình, thậm chí ứng dụng nó vào các mảng gần gũi với cuộc sống như thời trang hay ẩm thực.

Mới đây, công nghệ thực tế tăng cường AR lại ghi nhận một thành tựu mới khi lập trình viên Cyril Diagne đã giới thiệu bộ công cụ mới, cho phép sử dụng AR để sao chép và dán các vật thể xung quanh vào phần mềm Photoshop một cách dễ dàng.

Tính năng "copy paste" mọi vật thể bằng AR.

Cyril đã đăng tải đoạn demo lên trang Twitter cá nhân, cho thấy quá trình thu thập hình ảnh được thực hiện dễ dàng thông qua camera điện thoại, cụ thể là mẫu Google Pixel 4. Vật thể được nhận diện có độ chính xác cao và tự động tách nền để tiếp tục sử dụng trên Photoshop.

Tuy vẫn đang trong thời gian phát triển, tính năng này hứa hẹn sẽ là công cụ hữu ích cho các designer khi trở nên phổ biến khi có thể rút ngắn các thao tác làm việc. Sản phẩm của Cyril cũng có thể hữu ích khi ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y học, kỹ thuật…

Photoshop kiểu mới khiến ai nấy đều thán phục: Tách chèn đồ vật ngoài đời vào máy tính dễ như bỡn trong một nốt nhạc - Ảnh 2.

Cảm biến LiDAR được trang bị trên iPad Pro 2020 là nỗ lực của Apple để phát triển công nghệ AR trên các thiết bị.

AR đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các ông lớn công nghệ. CEO Apple Tim Cook cho biết công nghệ này sẽ là cốt lõi để công ty phát triển các tính năng đột phá trên iPhone. AR hứa hẹn sẽ được tích hợp sâu vào hệ điều hành iOS 14 sắp được giới thiệu tại hội nghị WWDC dành cho các lập trình viên của Apple sắp tới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát sốt với chàng tỷ phú đô la trẻ nhất thế giới: đã giàu còn đẹp trai, thần thái hút hồn với chiều cao khủng 1m85

    Anh chàng này mới được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 10 tỷ phú dưới 30 tuổi của thế giới.
  • Đọc thêm