Phỏng vấn "huyền thoại Free Fire Việt Nam" Dark - Tuyển thủ 2 lần tham dự chung kết thế giới Free Fire

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 20:55 13/05/2021

Được mệnh danh là "Huyền thoại của Free Fire", BTS.Dark cùng team Burst The Sky đang trong hành trình chinh phục ngôi vô địch tại Free Fire World Series 2021 Singapore - giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất từ trước tới nay của Free Fire.

Sau khi cùng đội tuyển Burst The Sky đăng quang ngôi vô địch tại Yomost Đấu Trường Sinh Tồn mùa Xuân 2021, BTS.Dark cùng đội tuyển của mình không chỉ giành lấy phần thưởng trị giá 850 triệu đồng, mà còn đem về tấm vé quý giá tham dự Chung kết Free Fire World Series 2021 Singapore - giải đấu có quy mô và giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay của Free Fire.

Gọi Dark là huyền thoại cũng không sai khi Chung kết FFWS 2021 SG là lần thứ 2 anh chàng tuyển thủ này tham gia thi đấu. Dù ở một đất nước mới, sánh vai cùng những người đồng đội mới song Dark vẫn giữ nguyên mục tiêu chiến đấu vì vinh quang, vì vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Vào ngày 30/05 tới đây, Dark cùng đội tuyển Burst The Sky sẽ bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh cao chiến thắng của giải đấu FFWS 2021 SG. Trước thềm trận Chung kết khởi tranh, cùng lắng nghe những chia sẻ từ Dark nhé!

Phỏng vấn huyền thoại Free Fire Việt Nam Dark - Tuyển thủ 2 lần tham dự chung kết thế giới Free Fire - Ảnh 1.

Xin chào BTS.Dark, FFWS 2021 SG mở rộng về cả số lượng khu vực tham gia lẫn tiền thưởng cho các đội. Bạn cảm thấy thế nào về quy mô giải đấu lần này?

Mình cảm thấy đây là một dấu hiệu chứng minh game Free Fire và các giải đấu của Free Fire ngày càng phát triển rất mạnh khi quy mô giải đấu và phần thưởng cho các đội càng ngày càng lớn. Giải to thì ai cũng thích mà!

Bạn đánh giá thế nào về các đối thủ của BTS tại vòng Chung kết sắp tới như Fluxo (Brazil), Evos Divine (Indonesia), Phoenix Force (Thailand)?

Đã vào tới FFWS 2021 SG thì tất cả các đội đều phải có một sức mạnh vô cùng to lớn. Đối với mình, team họ là những đối thủ mạnh, có kinh nghiệm, kĩ năng và thành tích rất tốt. Chắc chắn mình và cả BTS sẽ phải cẩn thận hơn rất nhiều khi chạm mặt họ trong các pha giao tranh.

Phỏng vấn huyền thoại Free Fire Việt Nam Dark - Tuyển thủ 2 lần tham dự chung kết thế giới Free Fire - Ảnh 2.

Đâu là đội tuyển được team BTS đánh giá cao nhất trong số 9 đội hiện đang có mặt tại Chung kết? Vì sao?

Mình đánh giá cao EVOS Divine của Indonesia bởi họ có lối chơi rất linh hoạt, phong phú và đặc biệt, họ luôn tạo bất ngờ ở phút cuối.

Sau thành công từ Yomost ĐTST mùa Xuân 2021, team BTS có cải thiện, thay đổi gì để chuẩn bị cho chung kết FFWS 2021 SG không?

BTS đang cố gắng luyện tập để mọi thứ trở nên hoàn hảo, chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, chúng mình vẫn luôn trau dồi thêm nhiều thứ về kỹ năng và tâm lý để chuẩn bị cho giải đấu.

Phỏng vấn huyền thoại Free Fire Việt Nam Dark - Tuyển thủ 2 lần tham dự chung kết thế giới Free Fire - Ảnh 3.

BTS hiện là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại Chung kết FFWS 2021 SG, bạn đánh giá thế nào về tên tuổi Việt Nam trên đấu trường Free Fire quốc tế?

Tuy đây là lần thứ 2 của mình tham gia tại Chung kết thế giới, nhưng lại là lần đầu của các thành viên BTS nên mình và BTS sẽ cùng nhau khẳng định tên tuổi của Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Là người đã từng có kinh nghiệm thi đấu thế giới, theo bạn, yếu tố nào là quan trọng trong trận Chung kết sắp tới: kỹ năng, giao tiếp đồng đội hay tâm lý thi đấu?

Mình nghĩ yếu tố quan trọng nhất là bản lĩnh sân khấu, chiến thuật và kĩ năng của cả team.

Một lần nữa đối đầu với EVOS Divine (trước là EVOS Capital) tại Chung kết thế giới của Free Fire, bạn có tự tin “phục hận” và giành chiến thắng hay không?

Ở lần đối đầu trước với EVOS Divine của Indonesia, mình đã khẳng định đội tuyển Việt Nam là một đội tuyển đáng gờm và lần này vẫn vậy. Mình rất tự tin với những gì BTS có thể làm trong thời gian tới.

Team BTS có tiếp tục luyện tập trong thời gian cách ly tại Singapore hay không? Nếu có, việc cách ly ảnh hưởng thế nào tới quá trình luyện tập của team bạn?

BTS luôn luôn tập luyện kể từ lúc vô địch Yomost Đấu Trường Sinh Tồn mùa Xuân 2021 bởi khi đó, team mình đã xác định được những mục tiêu cao cả hơn tại FFWS 2021 SG. Ngay cả khi cách ly, team mình vẫn không lơ là việc luyện tập. Điều ảnh hưởng duy nhất đó là chúng mình không thể gặp trực tiếp để thống nhất được chiến thuật khi cách ly.

Phỏng vấn huyền thoại Free Fire Việt Nam Dark - Tuyển thủ 2 lần tham dự chung kết thế giới Free Fire - Ảnh 4.

Chức vô địch FFWS 2021 SG có ý nghĩa thế nào đối với bạn và team?

Chức vô địch FFWS 2021 SG vừa là vinh quang của Free Fire Việt Nam, vừa khẳng định vị thế của Việt Nam ở đấu trường quốc tế. Đây là mục tiêu cũng như là nhiệm vụ team mình đã xác định khi lên đường tới Singapore. Vị thế Việt Nam ở đấu trường quốc tế là điều chúng mình muốn chứng minh nhất.

Mục tiêu của BTS Esports tại Chung kết FFWS 2021 SG là gì?

Mục tiêu của BTS hiện tại là trong top 4 team mạnh nhất giải và đặc biệt là phải cố gắng hết sức để không làm mọi người thất vọng.

Free Fire World Series 2021 Singapore là giải đấu lớn nhất từ trước đến nay của Free Fire với sự góp mặt của những đội tuyển xuất sắc nhất các khu vực và quốc gia trên thế giới. Việt Nam có 2 đại diện tham dự là HQ Esports (vòng Play-Ins ngày 28/05) và Burst The Sky (vòng Chung kết ngày 30.05).
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày