Phỏng vấn Baifern - nàng Nira của Chiếc Lá Bay: "Tôi chỉ cố diễn thật tốt, sao phải quan tâm nhân vật là người chuyển giới?"

LILAWADI - JC - Thiết kế: Tuấn Maxx, Theo Helino 10:38 22/07/2019

Sau những ý kiến trái chiều về việc gái thẳng đóng vai người chuyển giới trong Chiếc Lá Bay, hãy cùng nghe những suy nghĩ và phân tích của Baifern về nhân vật Nira.

Baifern cùng Chiếc Lá Bay là hai cụm từ đang nhận được sự quan tâm lớn nhất trong cộng đồng yêu phim Thái. Gần đây trong bài phỏng vấn với trang Khaosod, Baifern đã có những tâm sự trải lòng về vai diễn chuyển giới của mình.

Phỏng vấn Baifern - nàng Nira của Chiếc Lá Bay: Tôi chỉ cố diễn thật tốt, sao phải quan tâm nhân vật là người chuyển giới? - Ảnh 1.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào khi nhận vai diễn người chuyển giới Nira trong Chiếc Lá Bay?

Áp lực lắm, ngoài việc áp lực phải diễn tốt vai diễn của mình, còn có áp lực đến từ sự tin tưởng từ những người xung quanh. Lúc đầu anh Kuu (Ekkasit) mời diễn, Fern thấy vai này hơi bị nặng kí, có phông nền tốt, nhưng cũng cảm thấy rất thú vị. Cảm giác không muốn điều gì ngoài việc muốn truyền tải cảm xúc của nhân vật nên Fern đã nhận lời diễn vai Nira lần này.

Phỏng vấn Baifern - nàng Nira của Chiếc Lá Bay: Tôi chỉ cố diễn thật tốt, sao phải quan tâm nhân vật là người chuyển giới? - Ảnh 2.

Bạn cảm thấy như thế nào về những ý kiến trái chiều về việc gái thẳng đóng vai chuyển giới?

Trong vai trò diễn viên nhận nhiệm vụ truyền tải nhân vật đến khán giả, dù cho là kiểu người nào đi chăng nữa, người diễn viên cũng cần thực hiện tốt vai trò của mình. Fern phân tích nhân vật, cố gắng nhập tâm vào vai diễn của mình nhất có thể, không cần tập trung quá vào việc đó là chuyển giới hay gì.

Cô gái Nira lần này cơ bản là một người ít nói, phần vì Nira luôn tự nhắc nhở mình kiềm chế tránh bị lộ việc mình là con trai, phần vì sự kiêng dè, không muốn ai biết quá nhiều về mình. Bên cạnh đó, Nira là người sống với một thân phận giả, giấy tờ giả, không một ai biết gì về cô ấy. Nói là quay trở lại trả thù cũng được, nhưng thật ra đây là một câu chuyện tình yêu. Có hai người mà cô ấy yêu nhất trên đời: một là người mẹ đã mất của cô ấy, và một là dượng Chatchavee.

Phỏng vấn Baifern - nàng Nira của Chiếc Lá Bay: Tôi chỉ cố diễn thật tốt, sao phải quan tâm nhân vật là người chuyển giới? - Ảnh 3.

Bạn đã luyện tập như thế nào để vào vai người chuyển giới?

Chị Wattana (biên kịch Chiếc Lá Bay) viết vai này rất chi tiết. Đầu tiên, Fern sẽ đọc kịch bản nhiều lần và suy nghĩ về những cảnh diễn, sau đó Fern sẽ thảo luận với thầy dạy diễn xuất của mình.

Nira là một người im im, ít nói, nên sẽ không có những điệu bộ quá lố. Thật sự người chuyển giới cũng có nhiều kiểu người chuyển giới. Có người sẽ nói giọng nhỏ nhẹ dễ nghe, nhưng một số người vẫn giữ nguyên giọng cũ của mình.

Phỏng vấn Baifern - nàng Nira của Chiếc Lá Bay: Tôi chỉ cố diễn thật tốt, sao phải quan tâm nhân vật là người chuyển giới? - Ảnh 4.

Khi đọc kịch bản về nhân vật này, Fern thấy rằng Nira không phải là kiểu muốn chuyển giọng nói của mình trở nên nhẹ nhàng. Vì cô ấy mang trong mình một tâm trạng, một quá khứ và một mục tiêu phía trước, sẽ quay lại trả thù hay là sắp xếp chuyện tình cảm của mình. Fern đem vấn đề này đi thảo luận cùng đạo diễn là Nira sẽ là một người nói giọng còn hơi hướng nam tính, nhưng sẽ ít nói, bởi vì giọng của bản thân không giống giọng phụ nữ, nên Nira cần luyện tập để nói tốt hơn.

Nira là nhân vật mang nhiều tổn thương nên sẽ không thể là chàng gay vui vẻ, nhí nhảnh như Tong được.

Những người chuyển giới có bình luận như thế nào về vai diễn lần này của Baifern?

Họ nói rằng rất thích vai diễn lần này. Giọng của nhân vật Nira được khen là rất giống với người chuyển giới. Thật sự phụ nữ chuyển giới cũng giống như phụ nữ, đàn ông bình thường. Họ cũng có tính cách, cách nghĩ và quá khứ rất đa dạng. Mọi người thường bảo người giới tính thứ 3 thì phải như thế này, ngoại hình phải như thế kia. Nhưng thật sự người giới tính thứ 3 tính cách cũng rất đa dạng như phụ nữ cũng có người nghiêm túc, người trầm lặng, người vui vẻ, người u buồn vậy đó.

Phỏng vấn Baifern - nàng Nira của Chiếc Lá Bay: Tôi chỉ cố diễn thật tốt, sao phải quan tâm nhân vật là người chuyển giới? - Ảnh 6.

Lúc nhận vai này, Fern rất sợ sẽ bị đóng khung nhân vật, người chuyển giới thì phải như này như kia. Fern cảm nhận được Nira chỉ là người con gái vô tình sinh ra bên trong hình dạng con trai. Vấn đề chính nảy sinh bi kịch của bộ phim là Nira không nhận được sự chấp nhận của người thân trong gia đình, và cô ấy chỉ muốn được chấp nhận mà thôi.

Cảm nghĩ như thế nào khi vai diễn lần này nhận được những phản hồi tích cực, có cả hashtag #Baifernlàsố1, diễn xuất của Baifern ngày một tốt hơn?

Vui, tự hào, hết mệt ạ. Nhưng hạnh phúc hơn nữa là mọi người đã mở lòng cùng với nhân vật Nira. Fern sợ rằng khán giả sẽ không đón nhận Nira khi được diễn bởi Baifern.

Cảm ơn Baifern đã có những chia sẻ chân thành và sâu sắc về vai Nira để mọi người có thể hiểu hơn về nhân vật đáng thương này. Chiếc Lá Bay được lên sóng vào 21h20 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh One31. Mọi người cùng đón xem nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm