Phong toả quán phở ở Thanh Hoá, cách ly 4 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 137 tái dương tính sau khi khỏi bệnh

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 22:34 24/04/2020

Điều tra dịch tễ bệnh nhân 137 tái dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã phong toả một quán phở tại xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), đồng thời đưa 4 thành viên trong gia đình chủ quán đi cách ly tập trung.

Liên quan đến bệnh nhân 137 tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh, Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo phong toả và phun hoá chất toàn bộ khu vực quán ăn gia đình ông Lê Ngọc Tuân thôn Tiền Phong, xã Tân Dân. Đồng thời, đưa 4 thành viên đi cách ly tại trung tâm cách ly của huyện.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Tân Dân thông báo khẩn đến công dân, trong thời gian từ 10h30 ngày 22/4 đến 8h sáng 24/4, những ai đã tiếp xúc với các thành viên gia đình ông Tuân, cần đến ngay trạm y tế khai báo, kiểm tra, đo thân nhiệt và được hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy định.

Qua khai thác thông tin, đã có hơn 40 người ở địa phương đến ăn uống tại quán phở này. Những trường hợp này hiện đã được yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà để theo dõi. Ngoài ra, còn có một số trường hợp khách đi đường dài (không rõ địa chỉ) ghé vào ăn uống. Hiện ngành y tế Thanh Hóa cũng đã thông báo để những người đến ăn tại quán ăn này chủ động thông báo để tự cách ly y tế.

Phong toả quán phở ở Thanh Hoá, cách ly 4 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 137 tái dương tính sau khi khỏi bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Sau khi được công bố khỏi bệnh và hoàn thành 14 ngày cách ly tiếp theo, bệnh nhân 137 Đặng Văn B. (36 tuổi, sinh sống và làm việc tại Berlin, Đức) đã bắt xe taxi do tài xế Đào Văn Đạt, 35 tuổi, trú ở phường Phú Thượng, Tây Hồ (Hà Nội), chở từ Hà Nội về nhà tại xóm 5, xã Công Thành (Yên Thành).

Trên đường về có dừng đổi tiền ở tiệm vàng tại TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình (không nhớ rõ địa điểm) và dừng ăn phở tại quán ăn ở xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khoảng thời gian 19h30.

Khi ngồi ăn, mỗi người ngồi 1 bàn riêng, không nói chuyện với nhau. Bệnh nhân chỉ tiếp xúc nói chuyện với chủ quán khi đưa phở và thanh toán.

Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân về đến nhà và tự cách ly ở nhà riêng, chưa từng tiếp xúc với ai trong gia đình và hàng xóm.

Tối 23/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An nhận được thông tin người đàn ông này nghi ngờ dương tính trở lại. Ngay trong đêm, Đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra dịch tễ và họp bàn phương án xử lý, phòng, chống dịch.

Đến 23h, bệnh nhân được đón trở lại Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm