Chưa vang danh rộng khắp như phở bò, nhưng phở xíu Nam Định cũng khiến phần lớn thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức. Trước đây người dân Nam Định vẫn quen ăn thịt xá xíu cùng phở, nhưng là phở nước. Dần dà, món ăn được biến tấu thành phở chấm.
Miếng xíu được thái miếng mỏng vừa, rắc thêm hành phi thơm phức. Nước luộc gà có sẵn vị ngọt của xương hom ngấm vào từng miếng thịt xíu. Chị Bé chia sẻ bí quyết để món ăn hấp dẫn là không dùng chất phụ gia, không tạo màu. Quy trình tẩm ướp cũng rất đơn giản nhưng đảm bảo độ tươi ngon.
Nhận nguyên liệu từ sáng, sơ chế từ 13h để sẵn sàng đón khách từ khoảng 16h30, chị Đỗ Thị Bé nói vất vả nhưng rất đam mê, yêu công việc gắn bó với đặc sản quê hương và đặc biệt luôn đặt mình ở vị trí của khách để kiểm tra chất lượng thực phẩm.