Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trả lời về việc Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị điều tra

Võ Nam, Theo VOV 20:26 27/04/2021

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban công tác đại biểu Quốc hội, Bộ Công an đang tiến hành điều tra liên quan ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 27/4, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tiến hành họp báo, trả lời thắc mắc của các phóng viên liên quan đến công tác bầu cử, những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tôi chỉ có thể nói tổng quát về vấn đề này: Đến thời điểm hiện tại, Bộ Công an đang điều tra vụ việc, có khẳng định ông Tuấn có ký một số văn bản có liên quan. Nhưng để có thể khẳng định là vi phạm pháp luật hay không thì còn đang trong quá trình điều tra".

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành xác minh một số vụ việc liên quan đến các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, đề án xã hội hóa tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) đã cử cán bộ đến làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội, yêu cầu cung cấp một số tài liệu để phục vụ cho việc xác minh vụ việc liên quan đến công tác thực hiện các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, vật tư y tế, thực hiện các đề án xã hội hóa tại các bệnh viện công lập.

Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu cũng đã đề nghị Bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan quy chế hoạt động làm việc, quy chế thu chi tài chính của đơn vị này.

Bệnh viện Tim Hà Nội cũng được yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến việc thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng đối với gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm