Phó TGĐ xưng là "ban chỉ đạo quận 7" náo loạn siêu thị ra tòa: "Sai nhưng không có tội"

T.Hà, Theo Trí thức trẻ 11:24 15/12/2021

Tại tòa hôm nay, bị cáo nhận thấy hành vi của mình là sai nhưng không phạm tội chống người thi hành công vụ.

Sáng 15/12, TAND quận 7, TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi) về tội Chống người thi hành công vụ. Chủ tọa là thẩm phán Lê Thuần Phong.

Zing News cho biết, bị cáo Hồ Hữu Nhân có mặt tại tòa từ 8h sáng nay để test nhanh Covid-19 trước khi vào phòng xử án.

Ban đầu, ông Nhân bị cơ quan chức năng khởi tố về tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác. Sau đó, cơ quan điều tra đổi tội danh như trên.

Đưa tin từ phiên tòa, báo Pháp Luật TP.HCM dẫn lời bị cáo cho rằng cáo trạng đã nêu sai sự việc bởi trước khi có Chỉ thị 16 (là Chỉ thị 15) thì người dân vẫn được đi ra ngoài và ông đi siêu thị là không vi phạm quy định. Bị cáo nhận thấy hành vi lớn tiếng của mình là sai nhưng không phạm tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, 1 video đã lan truyền trên mạng ghi nhận sự việc xảy ra tại một siêu thị ở quận 7 vào khoảng 16 giờ ngày 29/8. Do không mua được hàng, ông Nhân đã to tiếng cãi vã với bảo vệ an ninh siêu thị.

Ông này liên tục quát tháo, giơ ra 1 chiếc thẻ và tự xưng là thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7.

Sau đó, nhà chức trách xác định ông Hồ Hữu Nhân không phải là thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7 và cũng không phải thành viên ban chỉ đạo của bất cứ tổ chức nào về phòng chống dịch.

Ông Nhân là Phó Tổng Giám đốc của một công ty ở TP.HCM, đăng ký thường trú tại phường Tân Phong.

Công an quận 7 cũng làm rõ chiếc thẻ ông Nhân cầm hôm đó là thật. Tuy nhiên, thẻ này được cơ quan chức năng cấp cho người khác và đã hết hạn sử dụng.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm