Phó Giám đốc nhà thầu xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên tử vong khi đang bị điều tra về án kinh tế

Minh Tuệ, Theo Tổ Quốc 15:15 05/11/2018

Bước đầu, công an xác định ông V.P.A (Phó Tổng giám đốc Cienco 6) tử vong trong thế treo cổ ở cầu thang có liên quan, đang bị điều tra hình sự vụ án kinh tế ở tỉnh Bình Dương. Ông này từng có ý định tự tử trước đây nhưng được ngăn chặn kịp thời.

Ngày 5/11, liên quan đến vụ "Phát hiện Phó Giám đốc nhà thầu xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên tử vong trong tư thế treo cổ tại văn phòng", diễn biến mới nhất, công an quận Thủ Đức phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM đã có những kết quả điều tra ban đầu.

Nguồn tin cho hay, ông V.P.A là Phó tổng giám đốc Cienco 6 tử vong tại trụ sở là do ngạt khí khi treo cổ. Trước đó một thời gian, Phó tổng giám đốc Cienco 6 từng có ý định tự tử nhưng được phát hiện ngăn cản thành công.

Phó Giám đốc nhà thầu xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên tử vong khi đang bị điều tra về án kinh tế - Ảnh 1.

Công an tại hiện trường.

Đồng thời, Phó tổng giám đốc Cienco 6 cũng đang bị điều tra hình sự vì liên quan đến 1 vụ án kinh tế ở tỉnh Bình Dương. Hiện vụ án này đang trong giai đoạn tiến hành các biện pháp thủ tục tố tụng đúng pháp luật.

Như đã thông tin, sáng ngày 3/11, một bảo vệ đến văn phòng Ban điều hành Dự án gói thầu số 2 (thuộc tuyến Metro 1 Bến Thành - Suối Tiên) trong khu dân cư đường Song hành Xa lộ Hà Nội (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) thì hoảng hồn phát hiện ông V.P.A (Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6)) tử vong trong tư thế treo cổ ở vị trí cầu thang.

Sau đó người bảo vệ tri hô mọi người đến, đồng thời trình báo cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan.

Phó Giám đốc nhà thầu xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên tử vong khi đang bị điều tra về án kinh tế - Ảnh 2.

Thi thể ông A. được đưa về nhà xác.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng quận Thủ Đức đến phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ.