Phố cổ Hội An lần đầu xuất hiện trên Google Doodle, lý do hóa ra lại dễ đoán không ngờ

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:11 16/07/2019

Nhiều người cũng đã mường tượng đoán ra được nguyên nhân khiến Hội An có vinh dự xuất hiện trong danh sách Google Doodle.

Sáng nay (16/7/2019), nhiều cư dân mạng bất ngờ khi nhận thấy một thay đổi lạ mà quen trên trang chủ Google: Lạ là bởi một biểu tượng Doodle mới đã xuất hiện trên logo thường ngày, quen là bởi đó chính là hình ảnh thành phố Hội An quen mặt các tín đồ du lịch.

Phố cổ Hội An lần đầu xuất hiện trên Google Doodle, lý do hóa ra lại dễ đoán không ngờ - Ảnh 1.

Doodle là cách mà Google thể hiện logo của mình trên trang chủ theo một lối minh họa đặc biệt, cách điệu hài hòa liên hệ tới đặc trưng của chúng, thường được dành cho những dịp lễ, kỷ niệm lịch sử lớn hoặc cả danh nhân có ảnh hưởng sâu rộng với thế giới hoặc một vùng lãnh thổ, dân tộc. Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tên tuổi đầu tiên của Việt Nam được Google chính thức đưa vào danh sách có mặt cho Doodle.

Về chuyện Hội An được xuất hiện trên Doodle hôm nay, dù chưa được Google lên tiếng công khai nhưng lý do khả quan nhất đang được nhiều người đồng tình có lẽ là việc Hội An vừa được công nhận là thành phố du lịch tốt nhất thế giới của năm 2019. Thành tích này thực sự đáng nể do được tạp chí Travel + Leisure bình chọn và bông bố vài ngày trước, đánh bại rất nhiều những tên tuổi nặng ký khác như Chiang Mai (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Rome (Italy)... Trong quá khứ, Hội An cũng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999.

Phố cổ Hội An lần đầu xuất hiện trên Google Doodle, lý do hóa ra lại dễ đoán không ngờ - Ảnh 2.

Vẻ đẹp nức lòng đặc trưng của Hội An.

Theo trang chi tiết của Google Doodle, ngày 16/7 đã được họ chọn làm ngày "Tôn vinh Hội An". Bút vẽ của nghệ sỹ Shanti Rittgers minh họa cho Doodle này cũng thể hiện được chính xác nét văn hóa đặc trưng của thành phố cổ thơ mộng này, với những đèn lồng và hoa đăng sặc sỡ đẹp mắt.

Phố cổ Hội An lần đầu xuất hiện trên Google Doodle, lý do hóa ra lại dễ đoán không ngờ - Ảnh 3.

Bản phác họa Doodle theo từng bước của nghệ sỹ Shanti Rittgers.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm