Phó chủ tịch TP.HCM: 3 học sinh bị cây đè thương tích khá nặng, huy động bác sĩ tốt nhất để chữa trị cho các em

Clip:KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 26/05/2020

Trước sự việc cây phượng bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng khiến 12 em học sinh bị thương, 1 em tử vong, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã chia sẻ về phương án hỗ trợ các em học sinh và gia đình đã gặp tai nạn.

Liên quan đến vụ cây phượng bật gốc đổ vào 13 em học sinh tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM), hiện có 8 trường hợp phải đi cấp cứu, 4 trường hợp tương đối nặng trong đó có 1 em bị gãy xương đùi có thể phải mổ khẩn cấp, 1 em đã tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện. 

Phó chủ tịch TP.HCM: 3 học sinh bị cây đè thương tích khá nặng, huy động bác sĩ tốt nhất để chữa trị cho các em - Ảnh 1.

Trước sự việc nghiêm trọng trên, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ông cho biết lực lượng chức năng đã lên phương án hỗ trợ các em học sinh và gia đình đã gặp tai nạn, cũng như đang huy động các bác sĩ tốt nhất để có phương án chữa trị kịp thời cho các em.

"Trước mắt, mỗi em trong 12 em bị thương, thành phố đã hỗ trợ các em 5 triệu và các chi phí liên quan đến việc chữa bệnh cho các em, ngoài bảo hiểm y tế thì thành phố sẽ chăm lo. Còn đối với gia đình đã mất, theo tôi biết là các bộ phận chức năng của quận đã có hỗ trợ cụ thể, trong đó có 30 triệu để hỗ trợ. Chiều nay chúng tôi cũng sẽ đến thăm viếng, trước mắt cũng sẽ hỗ trợ 20 triệu, ngoài ra sẽ có những hỗ trợ khác nữa.

Clip: Ông Dương Anh Đức chia sẻ về phương án hỗ trợ của TP với các gia đình có các em học sinh gặp tai nạn trong vụ việc

Tất cả 13 em, có 1 em đã mất, có 5 em đã ra viện, như vậy còn lại là 8 em. Trong 8 em, có hai trường hợp tương đối nặng, một em gãy xương đùi, một em gãy xương ống. Tuy nhiên rất may không có em nào bị tổn thương cột sống, theo chẩn đoán hiện nay, nội tạng và đầu cũng không có vấn đề gì.

Thành phố cũng đang huy động các bác sĩ tốt nhất để hỗ trợ cũng như chọn ra phương án xử lý sao cho đảm bảo sức khỏe cho các em nhất." - ông Đức chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 6h15 ngày 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), khi các em học sinh đang đi bộ vào lớp thì bị một cây phượng to tại sân trường đã bất ngờ bật gốc, ngã đổ xuống sân trường. Nhiều em học sinh bị thân và cành cây đè trúng té ngã, la lên kêu cứu.

Lúc này bảo vệ trường phát hiện hô hoán cùng người dân gần đó chạy vào gạt cây đưa các em học sinh ra ngoài và gọi xe cấp cứu. Nhiều học sinh được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1) và Bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) để cấp cứu và không may 1 học sinh đã tử vong.

Cây phượng cao khoảng 10m, chu vi thân gần bằng vòng tay người lớn. Nhân viên cây xanh đã có mặt tiến hành thu dọn hiện trường sau khi công an hoàn tất việc khám nghiệm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Phòng Giáo dục quận 3 cũng đã yêu cầu Ban lãnh đạo trường THCS Bạch Đằng báo cáo sự việc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm