Vụ cây đổ đè vào học sinh trong trường học: Có bé sẽ phải mổ khẩn cấp nếu bị mất máu nhiều

Văn Tiên, Theo Tổ quốc 12:10 26/05/2020

Theo Giám đốc BV Nhi đồng 2 cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận và cấp cứu cho 8 trường hợp, trong đó có 4 trường hợp tương đối nặng, 1 em bị gãy xương đùi, có thể phải mổ khẩn cấp nếu mất máu nhiều.

Vụ việc cây phượng lớn trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bật gốc đã khiến 1 em học sinh tử vong, 12 em bị thương phải đưa vào viện cấp cứu tại BV Nhi đồng 2 (8 em) và BV Sài Gòn ITO (4 em).

Các học sinh đang được điều trị tại BN Nhi đồng 2.

Có mặt tại Khoa cấp cứu - Nhi đồng 2, các y bác sĩ cho biết tạm thời các em điều trị tại đây đã qua giai đoạn nguy hiểm. Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trịnh Hữu Tùng - GĐ BV Nhi đồng 2 cho biết trong số 8 ca bệnh, có 4 em đang nằm ở Khoa Cấp cứu, 4 em còn lại bị xây xát đang điều trị ở khoa khác.

"Trong số 4 em ở cấp cứu, một bé gãy xương đùi tương đối nặng, đang theo dõi, nếu mất máu nhiều sẽ mổ khẩn cấp. Một trường hợp chấn thương khớp cổ, gãy xương cánh chậu, may mắn là kiểm tra CTI xong thì chấn thương khớp cổ không quá nặng, nếu nặng thì sẽ dẫn đến liệt tứ chi, riêng phần xương cánh chậu thì đang theo dõi mất máu, nếu mất máu nhiều sẽ mổ khẩn. 

2 trường hợp còn lại chấn thương đầu và gãy xương hiện vẫn đang theo dõi, chưa thấy dấu hiệu bất thường", bác sĩ Tùng cho biết.

Clip: Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng thông tin về các ca đang cấp cứu tại bệnh viện

Có mặt tại khoa Cấp cứu, thầy Nguyễn Văn Phước, Phó phòng Giáo dục Quận 3 cho biết, ngay sau khi nhận thông tin sự việc, Phòng đã cử người đến từng BV và hiện trường để chỉ đạo xử lý, đồng thời túc trực tại BV để động viên, thăm hỏi các học sinh.

"Hiện tại chúng tôi tập trung cứu chữa cho các bé trước, các vấn đề khác sẽ làm việc cụ thể sau đó" – thầy Phước nói.

Vụ cây đổ đè vào học sinh trong trường học: Có bé sẽ phải mổ khẩn cấp nếu bị mất máu nhiều - Ảnh 3.

Thầy Phước tại BN Nhi đồng 2

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm