Phó chủ tịch HĐQT Dragon Capital VN: Đời người không cần đến 100 tỷ, đôi khi chỉ 5 tỷ bạn cũng có thể đạt tự do tài chính và sống cả đời

Ánh Lê, Theo Nhịp sống kinh tế 09:51 11/12/2021

Mới đây trên sóng livestream Moneytalk TỰ DO TÀI CHÍNH - Làm chủ hay làm thuê?, ông Trần Thanh Tân - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dragon Capital VN đã đưa ra quan điểm đáng chú ý khi được hỏi về con số giúp cho người khác đạt được tự do tài chính.

"Tự do tài chính" là talkshow truyền hình đầu tiên của Việt Nam cung cấp cho người xem những kiến thức bổ ích về quản lý tài chính cá nhân và những thông tin phong phú hấp dẫn về thế giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Khách mời của số đầu tiên này là 2 nhà lãnh đạo nổi tiếng: ông Trần Thanh Tân - Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dragon Capital VN và bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh REE.

Phó chủ tịch HĐQT Dragon Capital VN: Đời người không cần đến 100 tỷ, đôi khi chỉ 5 tỷ bạn cũng có thể đạt tự do tài chính và sống cả đời - Ảnh 1.

Đầu livestream, khi được MC Ngọc Trinh hỏi về con số thể hiện cá tính của mình, 2 nhà lãnh đạo đã lần lượt đưa ra câu trả lời số 1 và 1968.

Theo đó, con số 1 là con số mà bà Thanh Mai yêu thích và quyết tâm chinh phục. Ông Tân chọn con số 1968 bởi đây chính xác là số mà ông được sinh ra. Ông Tân cho biết, bản thân chọn con số này "vì nó để lại trong ký ức tất cả người dân chúng ta đó là một bức tranh Mậu Thân năm 1968. Thứ hai, hình như những ai sinh ra trong khoảng thời gian đó đều khá là may mắn có được thành công như ngày hôm nay, tiêu biểu như tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh 68...".

Phó chủ tịch HĐQT Dragon Capital VN: Đời người không cần đến 100 tỷ, đôi khi chỉ 5 tỷ bạn cũng có thể đạt tự do tài chính và sống cả đời - Ảnh 2.

Khi đề cập đến những con số may mắn, MC Ngọc Trinh có đề cập đến con số 98 hiện đang viral trên mạng xã hội khi gần đây, công ty Vietlott đã tìm được chủ nhân chiếc vé trúng Jackpot trị giá hơn 98 tỷ đồng.

Nhắc đến con số này, MC Ngọc Trinh đã đặt ra một câu hỏi thú vị dành cho 2 khách mời: "Theo anh chị, con số 98 có phải là con số giúp cho người khác đạt được tự do tài chính hay không?"

Với câu hỏi này, nữ Chủ tịch REE trả lời khá dài dòng và không đi vào trọng tâm. Bà cho biết: "98 tỷ là con số không nhỏ, nếu may mắn trúng số thì điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến sẽ là làm gì với số tiền đó ? Có rất nhiều cách, người thì nghĩ tiêu xài trước rồi tính sau, còn với những người trong giới đầu tư, họ sẽ suy nghĩ đến việc phải đi đầu tư vào cái gì để cho nó sinh lời và giữ được cái số vốn đó để sinh lời. Tuy nhiên, điều đó chưa chắc đã thông minh. Bây giờ nhiều người nghĩ 35 tuổi sẽ về hưu nhưng quan điểm này mình không đồng ý..."

Để trả lời cho câu hỏi này, Phó chủ tịch Dragon Capital Việt Nam chỉ trả lời ngắn gọn: "Trên thực tế, đời người không cần đến 100 tỷ. Nếu bạn đủ thông minh, bạn dùng đủ phương pháp đầu tư, kiên trì trong vấn đề đầu tư và có kỷ luật, đôi khi chỉ 5 tỷ thôi bạn có thể sống cả đời. Hãy tin tôi."

Phó chủ tịch HĐQT Dragon Capital VN: Đời người không cần đến 100 tỷ, đôi khi chỉ 5 tỷ bạn cũng có thể đạt tự do tài chính và sống cả đời - Ảnh 3.

Đời người không cần đến 100 tỷ, đôi khi chỉ 5 tỷ bạn cũng có thể đạt tự do tài chính và sống cả đời.

Ảnh: Cap màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm