Phim Việt giờ vàng chưa chiếu đã được khen sẽ khiến khán giả "khóc mệt", dàn diễn viên quá đỉnh

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 15:07 29/03/2023

Bộ phim Việt sắp thế sóng Đừng Nói Khi Yêu được khán giả khen ngợi ngay từ khi tung ra những trích đoạn đầu tiên.

Sau khi bộ phim gây ra nhiều ý kiến trái chiều là Đừng Nói Khi Yêu kết thúc, sóng giờ vàng VTV sẽ trình làng tác phẩm Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao. Đây là lần hiếm hoi mà VFC khai thác câu chuyện về các mảnh đời nơi xóm chợ nghèo. Vẫn là đô thị nhưng không có nhà lầu, xe hơi, tiền tài, danh vọng mà chỉ toàn những người lao động nghèo buôn gánh bán bưng, chắt chiu từng đồng.

Phim Việt giờ vàng chưa chiếu đã được khen sẽ khiến khán giả khóc mệt, dàn diễn viên quá đỉnh - Ảnh 1.

Sau trailer đầu tiên, khán giả được thấy sơ qua phần nào về cuộc đời cô Luyến (Thanh Hương), người phụ nữ thật thà, chất phác và rất lương thiện. Cô cùng mẹ chồng cố gắng suốt 5 năm trời để trả nốt số nợ mà người chồng, người con (Sơn) được coi như đã chết ngoài biển để lại. Tới ngày hết sạch nợ nần, tưởng đâu hạnh phúc sẽ mỉm cười, ngờ đâu Luyến phát hiện ra chồng mình còn sống và đang có một gia đình riêng bên người phụ nữ khác. Uất hận, đau khổ và cảm giác phản bội càng lớn hơn khi mẹ chồng biết chuyện Sơn còn sống trước cô nhưng không đả động gì. Cô quyết định từ bỏ tất cả nhưng lại nhận về sự hạch sạch của người nhà. Mẹ ruột phẫn uất khi con gái 5 năm qua chỉ lo cho nhà chồng mà quên mất người thân ruột thịt.

Phim Việt giờ vàng chưa chiếu đã được khen sẽ khiến khán giả khóc mệt, dàn diễn viên quá đỉnh - Ảnh 2.

Luyến

Phim Việt giờ vàng chưa chiếu đã được khen sẽ khiến khán giả khóc mệt, dàn diễn viên quá đỉnh - Ảnh 3.

Mẹ chồng Luyến

Đồng hành cùng Luyến còn có Lưu (NSƯT Hoàng Hải), một người đàn ông mà cô từng vô cùng ghét vì tính hay cà khịa. Lưu lớn lên ở khu gầm cầu, bị vợ bỏ, một mình nuôi cậu con trai học đại học và coi đó là tất cả hy vọng, tự hào về tương lai. Thế nhưng con trai lại cảm thấy xấu hổ về xuất thân của bố khiến Lưu cảm thấy rất đau lòng. Ngoài hai nhân vật chính, trailer còn giới thiệu cho khán giả không ít những mảnh đời khổ sở, ai cũng có sự "xấu xa" riêng vì cuộc sống quá đỗi tăm tối.

Phim Việt giờ vàng chưa chiếu đã được khen sẽ khiến khán giả khóc mệt, dàn diễn viên quá đỉnh - Ảnh 4.

Dù tựa phim là Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao nhưng sau trailer đầu tiên, khán giả lại dự đoán phim sẽ khiến khán giả "khóc cạn nước mắt". Những mảnh đời quá khổ sở phải chịu nhiều bất công, điển hình là chị Luyến, bị chồng phản bội, đánh mất niềm tin ở người "mẹ chồng tốt nhất quả đất" rồi tới cả ruột thịt cũng hắt hủi cô.

Không chỉ mong chờ nội dung, khán giả còn đánh giá rất cao màn hoá thân của các diễn viên. Để vào vai những người lao động nghèo sống nơi xóm chợ, gầm cầu, ai nấy đều trông đen nhẻm, có phần thiếu sức sống. Riêng NSƯT Thanh Quý, trông cô khác hoàn toàn với bà Nga béo của Thương Ngày Nắng Về, từ cử chỉ, dáng đi đến gương mặt đều như một người khác.

Phim Việt giờ vàng chưa chiếu đã được khen sẽ khiến khán giả khóc mệt, dàn diễn viên quá đỉnh - Ảnh 5.
Phim Việt giờ vàng chưa chiếu đã được khen sẽ khiến khán giả khóc mệt, dàn diễn viên quá đỉnh - Ảnh 6.

Bình luận của khán giả:

Phim gì mà xem trailer đã khóc thế này.

Thanh Hương và mẹ Nga béo diễn xuất sắc quá.

Tên phim vui mà sao nội dung bi thế, làm sao mà dám xem đây.

Nhiều lần đi trên cầu Long Biên nhìn xuống xóm lao động dưới chân cầu nó lụp xụp nghĩ mà thương cảnh dân lao động vất vả. Giờ xem phim càng thương, chắc khóc chết mất.

Mẹ Thanh Quý với Thanh Hương diễn như không diễn, cảm động thật sự.

Mới xem có xíu trailer mà đã khóc rồi, đoạn Luyến phát hiện ra sự thật đúng đỉnh.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao phát sóng lúc 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 3/4.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày