Phim tvN "dở" tụt dốc không phanh, SBS lộ diện "trùm cuối" từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động

CHIMMY, Theo Helino 15:11 07/11/2019

tvN bùng nổ với loạt bom tấn ấn tượng chưa được bao lâu đã lại rơi thẳng xuống thời kì đen tối, SBS giờ mới thực sự là "trùm cuối" khi ăn điểm từ biến ngoại tình trong Vị Khách Vip tới bom tấn hành động Vagabond.

Chỉ mới vài tháng trước đó, tvN gần như thắng thế trước cả ba đài lớn SBS, KBS và MBC khi nhắc tới phim truyền hình, chiếm đa số trong BXH "con cưng" mỗi tuần với loạt dự án từ tình cảm mật ngọt tới biến cố gây sốc như Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái), Designated Survivor: 60 Days (Tổng Thống 60 Ngày), Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí), Search: WWW (Từ Khóa Tình Yêu) hay Confession (Thú Tội). Sự bùng nổ này kết thúc là lại tới cú hit khác với nhiều thể loại ấn tượng lần lượt thế chỗ nhau. Tuy nhiên, trong những tháng cuối cùng của 2019, nhà đài này gần như rơi vào thời kì khủng hoảng với loạt phim xịt ngóm, trong khi "anh lớn" SBS cùng hai "anh em cây khế" MBC và KBS đã giành lại ngôi vương với nhiều dự án khủng.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 1.

Hotel Del Luna chính là "con cưng" 2019 của tvN khi thắng thế ở cả rating lẫn mức độ phổ biến.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 2.

Trong khi đó, Arthdal Chronicles dù chưa đạt được kì vọng đối với một bom tấn nghìn tỉ vẫn có được phản hồi tích cực trên Netflix. Đi cùng với dàn cast khủng cũng là dây an toàn cho mức độ phổ biến.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 3.

Trong khi đó, Designated Survivor: 60 Days lại được khen nức nở trên các diễn đàn yêu phim vì chuyển thể quá thành công, thậm chí còn được đánh giá ổn hơn bản gốc của Mỹ vì xây dựng hình tượng nhân vật và tình tiết ấn tượng.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 4.

Trong khi đó, tình yêu "phi công trẻ" cùng nội dung "bắt trend" đã giúp Search: WWW làm ăn tốt trên BXH phim truyền hình.

Đài tvN đã thực sự có những tháng ngày đen tối khi liên tiếp nhiều dự án "xịt" được ra mắt khán giả. Không chỉ thất thế về mặt rating như một thước đo quan trọng nhất để so mức độ nổi tiếng, loạt phim truyền hình gần đây của đài cáp lớn nhất Hàn Quốc gần như lặn mất tăm trong top 5 BXH "con cưng" mỗi tuần. Sự thất bại gây sốc nhất đến từ Melting Me Softly (Nhẹ Nhàng Tan Chảy) với trai đẹp Ji Chang Wook, chạm mốc tỉ suất thấp nhất trong lịch khung giờ cuối tuần của tvN được mệnh danh là thời điểm chiếu toàn dự án chất lượng. Nhìn vào các dự án tiền nhiệm của Melting Me Softly, không khó để khán giả hiểu vì sao Melting Me Softly lại thua thiệt đến như vậy.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 5.

Bảo chứng độ hot Ji Chang Wook cũng không cứu vãn được tình tiết ngày càng nhàm chán. Chemistry thiếu vắng của cặp đôi chính cũng chính là một điểm trừ nổi bật nhất.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 6.

The Great Show với sự góp mặt của Song Seung Hun cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, rating chạm mốc 1% và gần như biến mất khỏi BXH phổ biến.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 7.

Miss Lee khung giờ giữa tuần cũng lặn mất tăm cùng tỉ suất ê chề.

Trong khi KBS đang gây sốt với When Camellia Blooms (Khi Cây Trà Trổ Bông) với mức rating tường thành, MBC có ngay "con cưng" Extraordinary You (Tình Yêu Lạ Thường) liên tiếp đứng đầu BXH dù rating không quá đột phá, SBS vẫn giữ vững vị thế với nhiều tác phẩm chất lượng xuyên suốt từ đầu tuần tới cuối tuần. Nếu như "mở bát" với siêu phẩm bóc phốt ngoại tình mới nhất mang tên VIP (Vị Khách Vip) với dàn cast khiến khán giả gật đầu xem phim ngay tắp lự, giữa tuần SBS lại bày biện bữa tiệc tranh đấu quyền lực gia tộc với sự dẫn dắt của chị đại Kim Sun Ah trong Secret Boutique (Cửa Hàng Bí Mật) với nhiều sự thật gây sốc. Kết lại một tuần chính là bom tấn hành động Vagabond (Lãng Khách) với sự "sóng đôi" của cặp tình nhân truyền kiếp Lee Seung GiSuzy.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 8.

Gong Hyo Jin với When Camellia Blooms thắng thế trên mọi mặt trận.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 9.

Extraordinary You giữ vững ngôi vương "con cưng" xuyên suốt thời gian phát sóng, bàn đạp cho loạt diễn viên trẻ trở thành những gương mặt được yêu thích nhất hiện nay.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 10.

Vừa là "con cưng quốc tế" vừa làm ăn tốt tại Hàn Quốc, tuy vẫn chưa thực sự đạt được cú hit bùng cháy nhưng sự trở lại của Lee Seung Gi cũng đáng để SBS có thể phổng mũi tự hào.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 11.

Đầu năm SBS đã phá nhiều kỉ lục với The Last Empress, và sự trở lại lần hai của Jang Nara trong năm nay liệu có giúp SBS ăn cú đúp trong năm 2019?

SBS dường như đã tìm được hướng đi thích hợp nhất khi nhắc tới loạt phim truyền hình tranh đấu quyền lực hay "phốt" ngoại tình phù hợp với phần đông thị hiếu khán giả. Trong khi đó, tvN lại liều lĩnh khi thay đổi liên tục nhiều thể loại khác nhau. Có chăng, tvN đã không may tập hợp lại những kịch bản chưa tốt đúng cùng một thời điểm nên tình trạng thất thế khiến khán giả ngán ngẩm này mới xảy ra. Tuy vậy, tvN vẫn có Catch The Ghost (Cảnh Sát Bắt Ma) níu kéo khán giả sau thất bại ê chề của The Great Show, đón đầu sự trở lại của Moon Geun Young với nội dung thú vị cùng rating ổn định. Đếm ngược ngày công chiếu của Crash Landing on You, liệu tvN có được Hyun Bin và Son Ye Jin cứu rỗi lại ngày thất thế trên màn ảnh nhỏ hay không vẫn còn là điều khó đoán trước.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 12.

Catch The Ghost đang đạt được kết quả khá tốt so với những dự án còn lại của tvN đang phát sóng.

Phim tvN dở tụt dốc không phanh, SBS lộ diện trùm cuối từ bóc phốt tiểu tam tới bom tấn hành động - Ảnh 13.

Có những bộ phim chỉ cần dàn cast cũng đã bảo chứng được một mức rating nhất định.

Thăm dò ý kiến

Bạn đang theo dõi những phim nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm